วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลอนโซ' ยังไม่ชัวร์! อนาคตในถิ่น 'เสือใต้'

มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวกระทิงดุ ยอมรับ ยังไม่รู้ถึงอนาคตของตัวเองในถิ่นเสือใต้ หลังเหลือสัญญากับต้นสังกัดเพียงแค่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น ระบุ ต้องการมุ่งสมาธิเพื่อช่วยทีมในสนามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค.ว่า ชาบี อลอนโซ กองกลางจอมเก๋าของทีมบาเยิร์น มิวนิก ออกมายอมรับว่า ยังไม่รู้อนาคตของตัวเองในถิ่น อลิลันซ์ อารีนา หลังจากเหลือสัญญาอยู่กับทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกาอยู่จนถึงสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น 

มิดฟิลด์ดีกรีแชมป์โลก ปี 2010 ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมเสือใต้แห่งเมืองเบียร์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา พร้อมกับจรดปากกาเซ็นสัญญา 2 ปี โดยในฤดูกาลล่าสุด เป็นกำลังสำคัญของทีมโดยลงสนามไปมากถึง 40 เกม จากทุกรายการที่ลงสนาม และสามารถพาทีมคว้าแชมป์ลีกมาครองได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม กองกลางวัย 33 ปี ชาวสเปน ปัดที่จะพูดถึงสัญญาฉบับใหม่ในชวงนี้ พร้อมทั้งชี้ว่ายังถึงเวลาเหมาะสมในการพูดคุยเรื่องดังกล่าว

"สัญญาฉบับใหม่ของผมนะเหรอ? เรามาคอยดูแล้วกันว่าอะไรจะเกิดขึ้น นี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะพูดคุยเรื่องนี้ ผมแค่ต้องการพยายามทำผลงานช่วยทีมในฤดูกาลที่จะถึงนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง" อลอนโซ เผย

ทั้งนี้ อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล วางแผนไว้ว่าต้องการกลับไปปิดฉากอาชีพการค้าแข้งกับทีม เรอัล โซเซียดาด ทีมสร้างชื่อสมัยดาวรุ่งอีกครั้ง ก่อนที่จะเจ้าตัวจะตัดสินใจแขวนสตั๊ด

มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวกระทิงดุ ยอมรับยังไม่รู้ถึงอนาคตของตัวเองในถิ่นเสือใต้ หลังเหลือสัญญากับต้นสังกัดเพียงแค่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น พร้อมชี้ว่าต้องการมุ่งสมาธิเพื่อช่วยทีมในสนามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น... 21 ก.ค. 2558 20:10 21 ก.ค. 2558 20:32 ไทยรัฐ