วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กันต์' รับผิดโพสต์ฉะคู่กรณีในไอจี ลั่นถ้าได้เงินไม่ครบฟ้องแน่

'กันต์' รับผิดโพสต์ฉะคู่กรณีในไอจี ลั่นถ้าได้เงินไม่ครบฟ้องแน่

  • Share:

กันต์เซ็งได้ค่าตัวพิธีกรรายการทีวีรายการหนึ่งไม่ครบแถมทีมงานยังไม่ได้เงิน ลั่นฟ้องแน่หากยังได้เงินไม่ครบตามที่ตกลงไว้ รับผิดโพสต์เบอร์โทรศัพท์คู่กรณีในไอจี แต่ทำไปเพื่อความถูกต้องและยืนยันไม่ลบทิ้ง ถ้าอีกฝ่ายฟ้องก็พร้อมสู้

ช่วงนี้คนในวงการบันเทิงเจอกรณีแตกคอกันเพราะเงินๆ ทองๆ อีกแล้ว ล่าสุดถึงคิวพระเอกหนุ่มตี๋ กันต์ กันตถาวร เตรียมฟ้องร้องคดีแพ่งกับบริษัทผู้ผลิตรายการบริษัทหนึ่ง โดยเจ้าตัวอ้างว่าได้เงินค่าตัวพิธีกรไม่ครบตามสัญญาที่กำหนดไว้ แถมทีมงานที่ถ่ายรายการก็ยังไม่ได้เงินอีกด้วย ได้เจอกันต์มาร่วมงานเปิดตัวรายการ "บาวยังบลัด ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต ซีซั่น 2" ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน เลยได้โอกาสถามถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว รวมทั้งอัพเดตเรื่องหัวใจกับ พลอย แฟนสาวนอกวงการ หลังควงไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง​

ถามถึงเรื่องไปเที่ยวญี่ปุ่น? "ก็ไปเที่ยวครับ ถามว่าเติมความหวานไหมไม่หวานหรอกครับ ไปประมาณ 11 คน ไม่รู้จะหวานกันยังไง (ยิ้ม) แต่เป็นผู้ชาย 1 ใน 2 คนเองน่ะ นอกนั้นผู้หญิงล้วนเลย การไปกับผู้หญิงบอกเลยว่าปวดหัวมาก (ยิ้ม)" มีควงไปเดินเที่ยวกัน 2 คนไหม? "มีอยู่แล้ว ก็เดินจูงมือกัน คนคบกันเนอะก็เรื่องปกติครับ" เป็นภาพที่ลงในไอจีใช่ไหม? "ใช่ครับ โดนบังคับลง (หัวเราะ) บังคับใส่เสื้อคู่ด้วยอะ" มีไปช็อปของให้กันไหม? "ไม่มี จริงๆ ดีนะ ต้องใช้คำว่ารอยยิ้มแค่นั้นจบ คือผมว่ามันยิ้มได้ ผมว่าถ้าตอนนี้ทำงานแล้วแก่ๆ ค่อยไปเที่ยวอาจจะไม่เวิร์กล่ะ ถามว่าซื้อของอะไรให้เขาไหมไม่ครับ ผมกลัวเขาซื้อแล้วบัตรเครดิตพัง (หัวเราะ) เพราะเขาซื้อแต่บัตรเราไง เดี๋ยวเราจะเดือดร้อน เพราะฉะนั้นแกล้งเอาบัตรไว้ที่ตัวแล้วบอกว่างบเกินดีกว่า ถามว่าช็อปอะไรให้ตัวเองไหมไม่ค่อยช็อปเลย จริงๆ แล้วไปเที่ยวครั้งนี้เน้นกินอย่างเดียวเลยครับ และก็ไปเที่ยวที่ที่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวอะ ไปตลาดปลา ไม่ได้ไปร้านอาหารป๊อปปูลาร์ ไปที่ที่เขาไม่ค่อยไปกัน คนก็จะไม่เยอะมาก ก็สนุกดี" เจอคนไทยเข้ามาทักทายไหม? "ไม่เจอๆ คนไทยน้อยมาก อาจจะเพราะช่วงนี้ญี่ปุ่นร้อนมั้งครับ คนก็เลยไม่ค่อยไปกัน" ไปครบทุกที่ที่วางไว้ไหม? "ไม่ครบครับ (หัวเราะ) วันแรกลงเครื่องเลทเพราะไต้ฝุ่นเข้า คืนแรกนอนสนามบิน ได้เริ่มทริปอีกทีก็บ่าย 2-3 เหมือนเข้าค่ายลูกเสือเลย แทบจะไม่ได้อยู่เลย เหนื่อยกว่าเดิมด้วย แต่ก็สนุกดีครับ ปวดหัวดี" แล้วใกล้จะมีข่าวดีรึยัง? "ยังครับ อีกสักพัก มีคนนับด้วยนะว่า 2 ปีเมื่อปีที่แล้ว แปลว่าเหลืออีก 1 ปีนึง เราก็ตายแล้ว (หัวเราะ)" แล้วทำบ้านเสร็จรึยัง? "บ้านเสร็จนานแล้วครับ ตอนนี้น้องหมาอยู่ 4 ตัวเต็มบ้านเลย ปลูกให้หมูปิ้งกับแก๊งหูแหลมครับ"

กันต์ กันตถาวร

แล้วเรื่องคดีเป็นไงบ้าง? "ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ซีเรียสนะ พูดได้ด้วยรอยยิ้มเลย เรื่องคดีก็ดำเนินไปให้ถึงที่สุด" ได้รับการติดต่อจากเขาไหม? "ไม่มีครับ มีผมติดต่อผ่านไปอีกคนนึงว่าบอกเขาทีว่าให้รับสายครับ ถามว่ารับสายยังก็ยังครับ แต่ผมก็ให้ถึงที่สุดครับ คือตอนแรกเขายังไม่จ่ายสตางค์ ผมไม่รู้กฎหมาย เพราะฉะนั้นผมไม่รู้ว่าผมพูดได้หรือไม่ได้ ผมพูดตามที่มันเป็นวิจารณญาณก็แล้วกัน คือตอนนี้ยังไม่ได้รับสตางค์คือได้ไม่ครบ ทีมงานก็ยังไม่ได้สักบาทเดียว เพราะฉะนั้นก็มีการทวงถาม ซึ่งล่าสุดก่อนขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่นผมบอกให้เขารับสาย พอรับแล้วก็บอกว่าไปติดต่อทางช่องมา เขาบอกว่าทางช่องจะจ้างผลิต เราก็ไม่เก็ต ขอสรุปได้ไหม เขาก็บอกว่าถ้าเขาจ้างผลิตจะทำด้วยกันต่อไหม จะได้มีสตางค์ไง เราก็บอกว่าไม่ทำ ถ้าพี่ทำก็เอาเลยครับ แต่ผมไม่ทำแน่นอนครับ ผมไม่ได้เดือดร้อน แล้วผมรู้สึกว่าการทำงานแบบนี้มันดูไม่ยิ้มกับการทำงานแล้วอ่ะ มันจะเป็นการทำงานที่ทำแล้วผมไม่สนุก" มีแนวโน้มที่จะได้เงินคืนไหม? "ก็มีครับ เพราะเขาก็ยืนยันในสถานะของเขาว่าไม่ได้โกง แค่จ่ายช้า แล้วเริ่มมีการใช้ศัพท์ทางกฎหมายว่าถ้าจ่ายบ้างแล้วแต่ยังไม่ถึง 3 เดือนไม่ถือว่าโกง ซึ่งผมจบบัญชี ผมไม่ได้จบกฎหมาย ผมเลยไม่รู้ ก็ให้เป็นหน้าที่ฝ่ายกฎหมายต่อไป"

ทางคู่กรณีเองก็บอกว่าเราก็ต้องการเรียกเงินเพิ่มเป็น 2 แสน แต่เขาค้างงวดสุดท้ายไว้ที่ 120,000 บาท? "ผมไม่เรียกเงินเพิ่มหรอกครับ แต่จริงๆ แล้วตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น 4 แสน 3 แสน 2 แสน หรือ 120,000 บาท ก็ยังไม่ได้สักบาทอยู่ดี" เขาบอกว่าเขาจะแจ้งความเราข้อหาหมิ่นประมาท? "เชิญครับ คือถามว่าผมผิดจริงไหม ถ้าถามตรงๆ ผมก็ตอบแมนๆ นะว่าผมก็ผิดที่ลงอินสตาแกรมแล้วเอาเบอร์เขาไปลงแบบนั้นน่ะ ผมยอมรับผิดครับ แต่ว่าผมก็ไม่รู้ อย่างที่บอกไปว่าผมไม่รู้จริงๆ ต้องทำยังไง ก็ในเมื่อถามผมว่าได้ตังค์รึยัง ผมก็ตอบตรงๆ ว่ายังครับ ถ้าเขาจะฟ้องก็ฟ้องครับ ผมก็ฟ้องเหมือนกัน ไม่ได้กลัวหรือท้าทายกฎหมายนะครับ ผมพยายามทำเพื่อความถูกต้อง ถ้าถามผมการทวงตังค์หลักแสนมันไม่ใช่เรื่องน่ะ ผมไม่ได้ทำธุรกิจแค่ธุรกิจเดียว ทีมงานผมเหนื่อยเท่าผมน่ะ แต่ไม่ได้ตังค์สักบาท ผมไม่เก็ต" ก่อนหน้านี้เราบอกว่าจะให้ทนายรวบรวมหลักฐาน เราจะฟ้องคดีอะไร? "ก็คงเป็นคดีแพ่งแหละครับ เพราะเกี่ยวกับเรื่องเงิน ผมมีความรู้แค่นี้จริงๆ คงไม่ฉ้อโกงครับ เพราะผมพอรู้คร่าวๆ ว่าจ่ายตังค์มาบ้างแล้วไม่ถือว่าฉ้อโกงหรือมีเจตนาโกงครับ เพียงแต่จ่ายตังค์ไม่ครบ"

อยู่ๆ งานเข้าอีกแล้วคร้าบพ้ม

แล้วเราได้ทำสัญญาไหม? "สัญญาผมทำให้เขาไปแล้วแต่เขาไม่เซ็น ผมพยายามให้เขาเซ็นรับรองหนี้แต่ไม่เซ็น เขาเซ็นกับคู่กรณีผม 1 ฉบับ แต่สัญญาไม่ครบถ้วนเนื่องจากเขาเซ็นในรูปแบบบริษัทกับบริษัท แต่กรรมการเซ็นไม่ครบ" ตอนเขาจ้างงานเรา มีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรไหม? "ตอนแรกเขาจะทำมาก่อนรายการออนแอร์ พอรายการออนแอร์ปุ๊บ ผมก็พูดว่าสัญญาที่คุณจะส่งมาอยู่ไหน เขาก็บอกว่ายังไม่เสร็จ ผมก็บอกว่าถ้ายังไม่เสร็จเดี๋ยวทะเลาะกันทีหลังนะ ผมก็ให้ฝ่ายทนายของผมเป็นฝ่ายทำสัญญาแล้วส่งให้เขา ซึ่งเขายังไม่เซ็น บอกว่ายังยุ่งๆ เลยยังไม่ได้ดู ซึ่งกลายเป็นปัญหาคาราคาซังครับ แต่พูดตรงๆ ว่ากะแล้ว ยิ่งเป็นเพื่อนๆ พี่น้องกันทำงานแบบนี้เดี๋ยวมันจะยิ่งยากเนอะ เอาจริงๆ ผมว่าผมไม่ชอบทำงานกับคนรู้จักแล้ว" 

ถ้าเขาฟ้องมาเราก็พร้อมสู้? "ถ้าฟ้องมาก็สู้ครับ อันไหนผิดก็ว่าไปตามผิด อันไหนถูกก็ว่าไปตามถูก คือการลงเบอร์โทรศัพท์เขาในอินสตาแกรมผมยอมรับว่าผมผิด แต่ผมทำจริงและผมไม่ลบรูปด้วย เราก็แมนพอ ถ้าเขาฟ้องผมก็ฟ้อง ต่อให้เขาไม่ฟ้องแล้วถ้าเขาไม่จ่ายตังค์ผม ผมก็ฟ้อง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้