วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะแบ่งสมบัติ อดีตช่างบินไทย ปืนดุยิงเมียก่อนยิงตัวเองดับ

หนุ่มใหญ่อดีตช่างการบินไทย เลือดร้อนยิงเมียดับอนาถ ก่อนยิงหัวตัวเองตายตามไป หลังเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้ง ถึงขั้นภรรยาขนเสื้อผ้าย้ายไปอยู่นอกบ้าน 7 เดือน แต่วันนี้ได้กลับมาที่บ้านและมีปากเสียงถึงขั้นฝ่ายชายหยิบปืนไล่ยิง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.ท.อนันต์ เหมือนเพรช พงส.สน.ดอนเมือง รับเเจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตภายในหมู่บ้านดอนเมืองวิลล่า ซอยสรงประภา 16 แยก 1 – 3 เเขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่สืบสวน สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุ บริเวณพื้นถนน หน้าทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบศพนางชไมพร นาคนัทที อายุ 59 ปี สวมเสื้อแจ็กเกต ลายสก๊อต สีแดงดำ กางเกงยีนส์ สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงที่แก้มขวาทะลุหูซ้าย กลางหลังทะลุรักแร้ขวา และข้อมือซ้าย ใกล้กันพบปลอกกระสุน 1 ปลอกตกอยู่ ถัดไปเล็กน้อยบพบปลอกกระสุน 4 ปลอก หัวกระสุน 2 หัว และปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก พบกองเลือดจำนวนมาก โดยผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายไพโรจน์ พิพัฒน์ศรี อายุ 62 ปี อดีตพนักงานฝ่ายช่างการบินไทย เป็นผู้ก่อเหตุยิง นางชไมพร เป็นภรรยา และยิงตัวเองที่ศีรษะ นำส่ง รพ.ภูมิพล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายพัชรพล พิพัฒน์ศรี อายุ 32 ปี ช่างซ่อมบำรุงโครงสร้างการบินไทย ให้การทั้งน้ำตาว่า เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตทั้งคู่ ที่ผ่านมานั้นพ่อและแม่มีปัญหาทะเลาะกัน ถึงขั้นจะหย่าร้าง แม่ต้องย้ายออกจากบ้านไปประมาณ 7 เดือนแล้ว ส่วนตนแต่งงานแล้วย้ายออกไปอยู่บ้านภรรยา กระทั่งวันนี้ทราบว่า แม่เดินทางมาที่บ้านและมีปากเสียงกันรุนแรงจึงรีบมาห้าม แต่ขณะที่ตนยืนอยู่หน้าบ้านจู่ๆ เกิดมีเสียงปืนดังออกมาจากในบ้าน ก่อนจะเห็นแม่วิ่งหนีออกมาจากบ้าน พ่อวิ่งตามใช้อาวุธปืนไล่ยิงแม่ ก่อนที่แม่จะล้มลง เมื่อวิ่งไปเรียกแม่ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด เมื่อกลับมาในบ้านพบว่าพ่อใช้ปืนยิงศีรษะตัวเอง

ร.ต.ท.อนันต์ เปิดเผยว่า ผู้ตายทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ซึ่งมีปัญหากัน จนฝ่ายหญิงย้ายออกไปอยู่ที่อื่นประมาณ 7 เดือน วันนี้มาเจรจากับสามีเรื่องการแบ่งทรัพย์สิน ซึ่งมีการทะเลาะกันช่วงเช้าวันนี้ไปแล้วหนึ่งครั้ง จนต้องส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจมาระงับเหตุไปแล้ว กระทั่งมาก่อเหตุยิงกันเสียชีวิต.

หนุ่มใหญ่อดีตช่างการบินไทย เลือดร้อนยิงเมียดับอนาถ ก่อนยิงหัวตัวเองตายตามไป หลังเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้ง ถึงขั้นภรรยาขนเสื้อผ้าย้ายไปอยู่นอกบ้าน7เดือนแต่วันนี้ได้กลับมาที่บ้านและมีปากเสียงถึงขั้นฝ่ายชายหยิบปืนไล่ยิง 21 ก.ค. 2558 17:58 21 ก.ค. 2558 21:14 ไทยรัฐ