วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว้าว!! ดาวมหา'ลัย ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ ขึ้นเวทีศึกนี้เพื่อแม่

ว้าว!! ดาวมหา'ลัย ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ ขึ้นเวทีศึกนี้เพื่อแม่

  • Share:

เซียนมวยฮือฮา เมื่อ 'น้องปุยฝ้าย' นศ.สาวดาว ม.รภ.เชียงใหม่ ใส่สวมนวมขึ้นเวทีชกมวยในรายการ ‘ศึกนี้เพื่อแม่’ หาทุนปรับปรุงสนามมวยเดชานุเคราะห์ ค่ายกาวิละ ใช้ชื่อในการชกว่า ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ แต่ขอบอกฝีมือมวยไทย ไม่ธรรมดา...

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 9 ส.ค. 58 นี้ จ.เชียงใหม่ จัดมวยครั้งยิ่งใหญ่ ศึกทุ่งยั้งทัพ ‘ศึกนี้เพื่อแม่’ ที่เวทีเดชานุเคราะห์ ค่ายกาวิละ ที่ฮือฮาคือ ในรายการนอกจากจะมีมวยดังเงินแสนมาชกกันแล้ว คู่ที่พลาดไม่ได้คือการชกมวยไทยหญิงระหว่าง ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ กับ ‘เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง’ ชกประกอบในรายการ

เวทีนี้ ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม พร้อมแล้ว

สำหรับ ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ มีดีกรีเป็นดาวคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และเป็นรองดาวอันดับ 2 ในการประกวดดาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ชื่อจริง น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม ชื่อเล่น น้องปุยฝ้าย สาววัย 19 ปี ที่มาพร้อมกับสัดส่วนชวนฝัน 36-25-35 บนความสูง 168 ซม.ปัจจุบัน เธอกำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ทั้งนี้ ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ ได้กล่าวเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ชื่นชอบการชกมวยไทยมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ชอบดูมวยและฝึกด้วยตัวเองไปด้วย จนต้นปี 2558 ที่ผ่านมา ได้เข้าฝึกซ้อมจนมีความชำนาญในศิลปมวยไทย และขึ้นชกในเวทีระดับจังหวัด โดยใช้ชื่อในวงการมวยว่า ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ 

ส่วนแรงบันดาลใจในการชกมวยไทย เพราะมวยไทยเป็นศิลปะ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนการป้องกันตัวและช่วยอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยอีกด้วย ส่วนอนาคตจะชกมวยไปเรื่อยๆ แต่ความฝันก็อยากเป็นนักแสดง หรือเดินแบบ เพราะชอบแสดงละครและกิจกรรมเกี่ยวกับการบันเทิง ตนจึงขอเชิญชวนและขอไปเป็นกำลังใจในการชกมวยไทยในศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ในวันที่ 9 ส.ค. นี้ ที่เวทีเดชานุเคราะห์ ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่

สวย น่ารัก แบบนี้ เตะหนักนะ

ด้าน นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดศึกมวยไทย ร่วมกับฝ่ายทหาร กล่าวว่า การจัดศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ในครั้งนี้ เพื่อหาทุนปรับปรุงสนามมวยเดชานุเคราะห์ ให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนในอดีต โดยรายการนี้ มีคู่มวยดังทั้งเวทีภูธรและเวทีเมืองกรุงมาชกกัน และยังมีมวยไทยหญิง ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ กับ ‘เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง’ ให้ชม โดยเฉพาะน้องปุยฝ้าย เป็นดาวมหาวิทยาลัย และยังผ่านเวทีการประกวดนางงามหลายเวที เรื่องฝีมือมวยไทย น้องเขาก็ไม่ธรรมดา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้