วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีร็อด' ไม่รู้เรื่อง หงส์แดงจ่อซิว 'เบนเตเก' แต่หวังช่วยทีมได้

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ยอมรับแบบตรงๆ ไม่รู้เรื่องความคืบหน้าในการคว้า "คริสเตียน เบนเตเก" มาร่วมทีม แต่ก็หวังจะช่วยแก้ปัญหาปืนฝืดได้ หากมาจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ ตนไม่ทราบเรื่องที่ต้นสังกัดกำลังจะคว้า คริสเตียน เบนเตเก มาร่วมทีม

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวว่า ลิเวอร์พูล บรรลุข้อตกลงในการฉีกสัญญาคว้าเบนเตเก จากทีมแอสตัน วิลลา ในราคา 32.5 ล้านปอนด์ (ราว 1,755 ล้านบาท) ขณะที่นักเตะเตรียมเข้ารับการตรวจร่างกายในวันนี้

แต่ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังเกมอุ่นเครื่องที่บุกไปชนะอเดเลด ยูไนเด็ด ทีมในศึกเอลีก ที่ประเทศออสเตรเลีย กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ ยอมรับกับสื่อว่า ตนไม่ทราบเรื่องการเสริมทัพครั้งนี้

"ผมไม่ทราบว่าคุณกำลังพูดเรื่องอะไร" ร็อดเจอร์ส ตอบ หลังโดนถามถึงเบนเตเก ซึ่งเมื่อถูกถามย้ำอีกที กุนซือทีมหงส์แดง ตอบว่า "ผมไม่รู้จริงๆ นะว่าเราคุยเรื่องอะไรกัน"

แต่อย่างไรก็ตาม ร็อดเจอร์สได้แสดงออกอย่างชัดเจนว่า ตัวเขาต้องการกองหน้ามาเสริมเกมรุกเพื่อยิงประตูให้มากขึ้น หลังจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ยิงไปเพียง 52 ประตู ซึ่งผิดกับฤดูกาล 2013-14 ที่ทีมยิงไปถึง 101 ประตู

ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า "มันก็ชัดเจนนะว่าเราต้องการให้มีประตูมากขึ้น ไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราเคยจำเป็นต้องปรับปรุงเรื่องการจบสกอร์ ซึ่งเราก็ทำแบบนั้น และมันก็ส่งผลดีกับทีม ผมรู้สึกว่ามันจะเป็นแบบนั้นอีกในซัมเมอร์นี้" 

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ยอมรับแบบตรงๆ ไม่รู้เรื่องความคืบหน้าในการคว้า "คริสเตียน เบนเตเก" มาร่วมทีม แต่ก็หวังจะช่วยแก้ปัญหาปืนฝืดได้ หากมาจริง... 21 ก.ค. 2558 17:21 21 ก.ค. 2558 17:52 ไทยรัฐ