วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.บึงกาฬ จับพ่อค้ายาบ้าบนเถียงนายึดเงินสด 1.2 แสนบาท

ตร.บึงกาฬ จับพ่อค้ายาบ้าบนเถียงนายึดเงินสด 1.2 แสนบาท

  • Share:

ควบคุมตัว นายบรรเทิง หรือสิงห์ หนูจันทร์ พบยาบ้าจำนวน 14 เม็ด เงินสดอีกกว่า 1 แสนบาท เบื้องต้นสารภาพว่า เป็นผู้ขายยาบ้าให้แก่กลุ่มผู้เสพ จนท.ตำรวจได้ควบคุมตัว และนำไปดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.58 พ.ต.อ.อารักษ์ มะสาธานัง ผกก.สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ สืบทราบว่า มีการลักลอบค้ายาบ้าที่เถียงนา ห่างจากบ้านต้าย หมู่ที่ 4 ต.นากั้ง อ.ปากคาด ประมาณ 1.5 กิโลเมตร จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สันต์ติภาพ มีผลสาสะโน รอง ผกก.สส.สนธิกำลัง กับ ร.ท.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อย ทพ.2103 ร.ต.กิตติศักดิ์ อัยแก้ว ผบ.ชค. รส.1332 และนายไพโรจน์ แก้วลา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกันวางแผนจับกุม บนเถียงนา พบ นายบรรเทิง หรือสิงห์ หนูจันทร์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 10 ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น

จนท.ไล่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ นายบรรเทิง มีท่าทางตกใจและกระโดดลงเถียงนาวิ่งหลบหนี แต่ถูกไล่ติดตามจับกุมตัวได้ ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 14 เม็ด บรรจุอยู่ในขวดพลาสติกใสฝาสีขาว พันทับด้วยเทปกาวสีดำ ซุกซ่อนอยู่ใต้กองขยะ ติดโคนต้นไม้หน้าเถียงนา อีกทั้งค้นพบเงินสด 69,820 บาท ในกระเป๋าสะพายสีเขียวขี้ม้า แขวนอยู่เสาเถียงนา และพบเงินสด 59,840 บาท ซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงวิทยุมีเทปกาวสีดำปิดทับ รวมเป็นเงินสด 129,660 บาท รับสารภาพว่า เป็นผู้ขายยาบ้าให้กับกลุ่มผู้เสพ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายนำตัวส่ง พงส.สภ.ปากคาด ดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้