วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีระเบิดพลีชีพในตุรกี ! บึมสยอง กลางฝูงชนกำลังร่วมชุมนุม ตาย31 ศพ (ชมคลิป)

นาทีระเบิดพลีชีพในตุรกี ! บึมสยอง กลางฝูงชนกำลังร่วมชุมนุม ตาย31 ศพ (ชมคลิป)

  • Share:

‘นรก’ส่งมา...คลิปนาทีสุดโหด เกิดเหตุระเบิดพลีชีพ ปลิดชีวิต ‘พลังบริสุทธิ์’ผู้ชุมนุม 31 ศพ เจ็บระนาวเป็นร้อยคน ระหว่างมาร่วมชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลตุรกียื่นมือฟื้นฟูบูรณะเมืองโคบานี ในซีเรีย ที่พังเสียหายยับจากน้ำมือกลุ่มไอซิส

เมื่อ 21 ก.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวินาทีสุดสะเทือนขวัญ เหตุระเบิดรุนแรง ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือของมือระเบิดพลีชีพเครือข่ายกลุ่มมุสลิมนิกายสุหนี่หัวรุนแรง ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ที่หมายปลิดชีวิตชาวตุรกีอย่างเหี้ยมโหด ขณะที่มีชาวตุรกีกว่าร้อยคนมาร่วมชุมนุมอยู่ที่สวนวัฒนธรรม อามารา ที่เมืองซูรุค เมืองชายแดนในประเทศตุรกีเมื่อช่วงเที่ยงของวันจันทร์ที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยตะโกนเรียกร้องรัฐบาลตุรกีดำเนินการฟื้นฟูบูรณะเมืองโคบานี ซึ่งเป็นเมืองที่มีชาวเคิร์ดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ในประเทศซีเรีย และได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังเคยถูกกลุ่มไอซิสบุกยึดครองไว้ได้

เหตุระเบิดพลีชีพรุนแรงในเมืองซูรุค  ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายแดนติดกับซีเรีย และเมืองโคบานี เพียงแค่ 6 ไมล์ครั้งนี้ เป็นเหตุให้มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตอย่างน้อย 31 ศพ บาดเจ็บนับร้อยคน โดยเบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ แต่นายกรัฐมนตรีอาห์เหม็ด ดาวูโตกลูแห่งตุรกี ชี้ว่ากลุ่มไอซิสอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตี พร้อมกับเรียกร้องให้ชาวตุรกีมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว โดยรัฐบาลจะดำเนินการตอบโต้เหตุรุนแรงครั้งนี้

ที่มา :Daily News

ข่าวแจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุระเบิดพลีชีพแล้ว มีประชาชนหลายร้อยคนรวมตัวกันในนครอิสตันบูล เมืองใหญ่สุดของตุรกี เพื่อแสดงพลังต่อต้านการเข่นฆ่าชาวตุรกีด้วยระเบิดพลีชีพอย่างเหี้ยมโหด โดยความโกรธแค้นของฝูงชนผู้ประท้วงได้นำไปสู่การก่อความรุนแรง จนทางการต้องมีคำสั่งให้ตำรวจปราบจลาจลฉีดน้ำสลายการชุมนุมของฝูงชน

ศพผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด
ตำรวจปราบจลาจลฉีดน้ำสลายฝูงชนที่ออกมาชุมนุมในนครอิสตันบูล ต่อต้านการก่อเหตุระเบิดพลีชีพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้