วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิเนียสตา' กางแผนลุยลีกลุงแซม หลังลา 'บาร์ซา'

'อิเนียสตา' กางแผนลุยลีกลุงแซม หลังลา 'บาร์ซา'

  • Share:

อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยอมรับถึงความเป็นไปได้ที่ตนจะย้ายไปหากินที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังสิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัดในปี 2018…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรแกร่งลีกลา ลีกา สเปน ยอมรับถึงความเป็นไปได้ที่ตนจะย้ายไปค้าแข้งในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังหมดสัญญาที่ถิ่นคัมป์นู

อิเนียสตา อยู่รับใช้ทีมบาร์เซโลนา มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ขยับจากชุดเยาวชนขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปี 2002 ก่อนจะเป็นกำลังสำคัญในการพาทีมหลายรายการ ซึ่งรวมถึงแชมป์ลา ลีกา 7 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก 4 สมัย

ปัจจุบัน อิเนียสตา เหลือสัญญากับทีมถึงปี 2018 ซึ่งกองกลางวัย 31 ปี ยอมรับโอกาสที่จะหาความท้าทายใหม่ๆ หลังหมดสัญญากับต้นสังกัด ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นเขาจะมีอายุครบ 34 ปี พอดี

"สัญญาของผมจะสิ้นสุดในปี 2018 ถึงตอนนั้นผมก็อายุ 34 ปีแล้ว เราจะได้เห็นกันว่าอะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งมันก็มีความเป็นไปได้ที่ผมอาจจะย้ายไปเล่นที่สหรัฐอเมริกา แต่นั้นมันเป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ผมคิดถึงแต่เรื่องของฤดูกาลหน้าเท่านั้น" มิดฟิลด์ชาวสเปน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้