วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สปีธ' ยากทำใจ! หลังพลาดดวลเพลย์ออฟลุ้นแชมป์ 'ดิ โอเพ่น'

"จอร์แดน สปีธ" เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ ปี 2015 ยอมรับ สุดเสียดายที่พลาดโอกาสลุ้นเพลย์ออฟรอบสุดท้าย จนพลาดคว้าแชมป์ "ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ" ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า จอร์แดน สปีธ โปรกอล์ฟหมายเลข 2 ของโลก และเต็งหนึ่งในการแข่งขันกอล์ฟ ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ ซึ่งดวลวงสวิงกันที่สนาม เซนต์ แอนดรูว์ ในประเทศสกอตแลนด์ ออกมายอมรับ การพลาดคว้าแชมป์เมเจอร์ 3 รายการติดต่อกัน เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ยากจะลืมเลือน

โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน วัย 21 ปี พลาดการพัตต์เบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย ทำให้ชวดเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำที่ไปตัดสินแชมป์ด้วยการดวลเพลย์ออฟ ก่อนที่สุดท้าย แซค จอห์นสัน โปรเพื่อนร่วมชาติจะกลายเป็นผู้ชนะและคว้าแชมป์ไปครองในที่สุด

หลังจบการแข่งขันโปรมือ 2 ของโลก ได้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว บีบีซี ว่า "ตอนนี้มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย เพราะเมื่อคุณเข้าใกล้การคว้าแชมป์เพียงแค่การพัตต์เพียงชอตเดียว ทั้งที่คุณมีโอกาสก่อนหน้านี้หลายต่อหลายครั้ง มันเป็นเรื่องที่ยากจะลืมเลือนไปจากความทรงจำ ใครจะรู้บ้างว่าการการแข่งขันที่ดีมาตลอดทั้ง 18 หลุม จะทำให้คุณเจ็บปวดได้ในท้ายที่สุดเพียงแค่การพัตต์จากระยะ 40 หลา ซึ่งนั้นคือสิ่งที่ผมทำพลาดที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้" 

อย่างไรก็ตาม สปีธ ยังมีลุ้นคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์รายการสุดท้ายของปี ที่สนามวิสลิง สเตรท คอร์ส สหรัฐอเมริกา ในการแข่งขัน พีจีเอ แชมเปียนชิพ 2015 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคมนี้

"จอร์แดน สปีธ" เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ ปี 2015 ยอมรับ สุดเสียดายที่พลาดโอกาสลุ้นเพลย์ออฟรอบสุดท้าย จนพลาดคว้าแชมป์ "ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ" ในที่สุด... 21 ก.ค. 2558 15:36 21 ก.ค. 2558 15:46 ไทยรัฐ