วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟาน กัล' ไม่ห่วง 'รูนีย์' เดี้ยงจากเกมเทสติโมเนียล

'ฟาน กัล' ไม่ห่วง 'รูนีย์' เดี้ยงจากเกมเทสติโมเนียล

  • Share:

กุนซือทีมปิศาจแดงยักไหล่! ไม่ห่วงยอดกองหน้าจอมถล่มประตูอย่าง "เวย์น รูนีย์" จะได้รับบาดเจ็บจากเกมการกุศลของ "ดันแคน เฟอร์กูสัน" อดีตเพื่อนร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน จนส่งผลเสียต่อทีมปิศาจแดงในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ไม่รู้สึกกังวลกรณี เวย์น รู์นีย์ ยอดกองหน้าของทีม จะได้รับบาดเจ็บจากเกมเทสติโมเนียล แมตช์ ของ ดันแคน เฟอร์กูสัน อดีตเพื่อนร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน ซึ่งกัปตันทีมปิศาจแดงจะได้รับเกียรติร่วมลงเตะในนัดดังกล่าว ที่จะมีขึ้นก่อนเกมเปิดสนามพรีเมียร์ลีกจะมีขึ้นเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น 

เกมนัดการกุศลนัดดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่อดีตกองหน้าจอมดีเดือดของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินอย่าง ดันแคน เฟอร์กูสัน ซึ่งจะมีขึ้นที่สนามกูดิสัน ปาร์ค ในวันที่ 2 สิงหาคม และรูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ และทีมปิศาจแดง จะได้รับเกียรติให้รวมลงฟาดแข้งในนัดดังกล่าว เพื่อเป็นเกียรติแก่อดีตเพื่อนร่วมทีมด้วยเช่นกัน

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวของการเริ่มต้นฤดูกาล แต่ฟาน กัล นายใหญ่ของทีมปิศาจแเดง ได้ออกมายืนยันกับสำนักข่าวเดอะ เมโทร ว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลหรือเป็นห่วงแต่อย่างใด ว่าผู้คนสำคัญของทีมรายนี้ จะได้รับบาดเจ็บจากเกมนัดดังกล่าว จนกระทั่งส่งผลกระทบโดยตรงกับทีมในการออกสตาร์ตลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า

ทั้งนี้ ทีมปิศาจแดง จะประเดิมสนามในเกมพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-16 ด้วยการเปิดพบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้