วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับแล้ว! สมภารปืนดุ ยิงช่างปั้นพระ เป้ากระจุย

ออกหมายจับแล้ว! สมภารปืนดุ ยิงช่างปั้นพระ เป้ากระจุย

  • Share:

ตำรวจลำสนธิ ลพบุรี ขออนุมัติหมายจับพระครูเจ้าอาวาสวัดที่เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงช่างปั้นพระ กระสุนเข้าบริเวณอวัยวะเพศ บาดเจ็บสาหัส และมีคนเห็นพระเปลี่ยนชุดเป็นฆราวาส ขับปิกอัพหนีไป ระบุข้อหา ‘พยายามฆ่า-มีอาวุธปืน’...

จากเหตุการณ์ นายขวัญพิพัฒน์ ถูไกรวงศ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.2 ต.น้ำอ้อม อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ช่างปั้นพระพุทธรูป ถูกคนร้ายลอบยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด กระสุนเข้าที่บริเวณใกล้กับอวัยวะเพศ จนบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.พระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.ค.58 ที่ผ่านมา ที่บริเวณใกล้กับกุฏิของ พระครูพิบูลธรรมสมังคี หรือ พระไพฑูรย์ ศรีรักษ์ อายุ 55 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกคลีสามัคคี หมู่ 2 ต.หนองรี อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุมีพยานพบเห็นพระไพฑูรย์เจ้าอาวาสเปลี่ยนชุดจากพระเป็นฆราวาส ขับรถกระบะหลบหนีหายตัวไป

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ก.ค.58 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ นามประเสริฐ พงส.ผนพ. สภ.ลำสนธิ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย ยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุ ได้มีเรื่องทะเลาะโต้เถียงกันอย่างรุนแรงกับพระไพฑูรย์ ในเรื่องส่วนตัว จากนั้นไม่นานตนก็ถูกคนร้ายลอบยิงด้วยอาวุธปืน ขณะเดินอยู่ใกล้กุฏิของพระไพฑูรย์ เจ้าอาวาส

อย่างไรก็ตาม ต่อมา พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา และเมื่อช่วงเย็นวาน วันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมาศาลจังหวัดชัยบาดาล ได้อนุมัติหมายจับ พระไพฑูรย์ ศรีรักษ์ หรือพระครูพิบูลธรรมสมังคี อายุ 55 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกคลีสามัคคี ที่เกิดเหตุ ในข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้