วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพิการอุดรฯ ออกไปทำนา พลัดตกน้ำดับ ลอยอืดนาน 4 วัน

หนุ่มพิการอุดรฯ ออกไปทำนา พลัดตกน้ำดับ ลอยอืดนาน 4 วัน

  • Share:

หนุ่มอุดรพิการขาขวาขาดจากอุบัติเหตุ ออกไปรับจ้างทำนา แต่ไม่กลับเข้าบ้านนานกว่า 4 วัน พี่สาวเอะใจออกตามหาพบกลายเป็นศพลอยอยู่ในห้วยน้ำลึก-ไหลเชี่ยวท้ายหมู่บ้าน เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ค.58 ร.ต.ท.ธนพล สิริโชคปัญญากุล พงส.สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณลำห้วยท้ายหมู่บ้านแพงศรี ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอเพ็ญ และชุดประดาน้ำของมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

ในที่เกิดเหตุ บริเวณลำห้วยส่งน้ำเข้านาที่ลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงหาศพ ตามกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมารุนแรง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงพบศพ นายหนูกัน ลีลม อายุ 37 ปี เสียชีวิตติดอยู่บริเวณใต้กอไผ่ในคลองส่งน้ำ ลักษณะคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมา จากการชันสูตรตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตเพราะจมน้ำมาประมาณ 4 วัน 

นางขันทอง บริบูรณ์ อายุ 41 ปี พี่สาวผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเคยประสบอุบัติเหตุจนพิการเสียขาด้านขวาไป เมื่อ 18 ปีที่แล้ว แต่ก็ยังสามารถทำงานได้เนื่องจากใช้ขาเทียม ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ผู้ตายได้มารับจ้างดำนา ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท จากนั้นก็ไม่กลับบ้านอีก แต่มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายช่วงเวลา 11.00 น. ในวันเดียวกัน ที่บริเวณริมน้ำ ตนและชาวบ้านจึงได้ออกตามหาจนพบว่าจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังเลิกดำนาผู้ตายเดินมาที่ลำห้วย เพื่อมาล้างโคลนที่เปื้อนออกจากตัว แต่พลัดตกลงน้ำประกอบกับน้ำลึกไหลเชี่ยว จากสภาพร่างกายที่พิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้