วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะห่วงใย 'โตโน่' ไปเยี่ยมให้น้องยิ้มออก-เผยอาการ 'เกรซ' ยังเดินไม่ได้!

เพราะห่วงใย 'โตโน่' ไปเยี่ยมให้น้องยิ้มออก-เผยอาการ 'เกรซ' ยังเดินไม่ได้!

  • Share:

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาซะงั้นเมื่อ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ขึ้นภาพอินสตาแกรมขณะไปเยี่ยมอาการป่วยน้องสาวร่วมบ้านเดอะสตาร์ 6 อย่าง น้องเกรซ รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จนสมองได้รับความกระทบกระเทือนมีก้อนเลือดออกในสมอง ซึ่งเป็นภาพที่ โตโน่ เกรซ นั่งมองตากัน พร้อมกับระบุข้อความใต้ภาพว่า "5 ปีแล้วที่รู้จักกันมา ไม่มีวันลืม...หายเร็วๆ นะน้องเกรซ กลับมาถ่ายละครให้แฟนๆ คุณแม่ และครอบครัว ได้ตามเชียร์เหมือนเดิม ครอบครัวของพวกเรา" งานนี้ก็เกิดกระแสมโน เชียร์ไปไกลว่าโตโน่ เกรซ ที่เคยถูกจับเป็นคู่จิ้นกันเมื่อครั้งอยู่ในบ้านเดอะสตาร์ 6 แรกๆ อาจจะเกิดอาการสปาร์กรักกันอีกครั้ง

โตโน่ไปเยี่ยมน้องเกรซ
โตโน่ เกรซ

แต่! เรื่องราวยังไม่จบแค่นั้นเมื่ออดีตคนรักเก่าของ โตโน่ อย่าง แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ อยู่ๆ ก็ขึ้นรูปภาพที่มีข้อความในอินสตาแกรม melony_forfan ที่ใช้สื่อสารเรื่อง "งาน" กับแฟนคลับว่า "ลองสลับกัน ถ้าคนที่ทำแบบนั้นคือฉัน คงโดนด่าแบบไม่มีที่ยืน ฉันจะอดทน จะเข้าใจ จะรับไว้ เพราะไม่อยากให้ใครมาว่าเธอเลย" แน่นอนงานนี้ก็หนีไม่พ้นโดนโยงอีกครั้งว่า แตงโม นอยด์หรือเปล่าที่ โตโน่ ไปเยี่ยม น้องเกรซ เลยต้องตัดพ้อออกสื่อ

แตงโม เหนื่อยแล้วนะ
ใสๆ วัยรุ่นมาก

เรื่องนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยังคุณแม่ของน้องเกรซพร้อมอัพเดตอาการล่าสุดของนักแสดงสาวบ้านเดอะสตาร์ 6 "(ล่าสุดมีกรณีพี่โตโน่ไปเยี่ยมน้อง) เขาก็เยี่ยมกันธรรมดานี่แหละค่ะ เขาสนิทกันเป็นพี่น้องมาตั้งนานแล้ว ไม่ใช่แค่โตโน่คนเดียว พี่น้องเดอะสตาร์คนอื่นก็มา อย่างริทเขามาไม่ได้ติดเรียนเขาก็ส่งดอกไม้มาเยี่ยม น้องไอซ์ก็มาเยี่ยม กับพี่โน่เขาสนิทกัน กลุ่มนี้เขาสนิทกันทั้งกลุ่มเขาก็ต้องมาเยี่ยมกันธรรมดา (คนก็โยงกันไปว่าเกรซ-โตโน่เคยเป็นคู่จิ้นกันในบ้านเดอะสตาร์ช่วงนึงก็เลยตีข่าวกันว่าหรือโตโน่กับเกรซจะมีอะไรพิเศษ) ไม่มีอะไรค่ะ (หัวเราะ) ก็ปกติน้องไม่สบาย พี่โน่เขาก็มาให้กำลังใจน้องธรรมดา มาแหย่ให้น้องได้ยิ้มได้หัวเราะ

น่ารักสมวัย

(อาการน้องเกรซตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะคุณแม่) เริ่มดีขึ้นแต่ว่าก็ยัง มีอาการหูอื้อ จมูกยังไม่ได้รับกลิ่น แล้วก็ยังเดินเองไม่ได้ แต่ว่าเขาไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่สมองต้องรอให้เลือดที่คั่งอยู่ค่อยๆ สลายไป ซึ่งตอนนี้เลือดก็เล็กลงแล้ว (น้องเกรซสามารถคุยได้ใช่มั้ยคะ) คุยได้ค่ะแต่คุยนานไม่ได้ ทานอาหารเองไม่ได้ ดูทีวีไม่ได้ เพราะถ้าดูนานๆ เขาจะปวดหัวเนื่องจากเขามีปัญหาในเรื่องการโฟกัสทางตา แต่การรับรู้ของเขาเป็นปกติ แต่เขาจะเหนื่อยเร็ว อาจจะช็อกได้เราต้องระวัง (ต้องอยู่โรงพยาบาลอีกนานหรือเปล่าค่ะ) คุณหมอบอกว่าถ้าน้องเกรซโฟกัสการเดินได้พอสมควรก็อาจจะอยู่โรงพยาบาลอีกแค่อาทิตย์เดียว แต่ยังไงก็ต้องรอเช็กค่าเกลือ คอยตรวจคลื่นสมอง (ตอนนี้น้องสามารถเดินได้มั้ยคะ) ตอนนี้เดินไม่ได้เลยค่ะเพราะขนาดเขาหันนิดเดียวแบบไม่ระวังเขาก็มึนแล้ว (น้องพ้นขีดอันตรายแล้วใช่มั้ยคะคุณแม่) พ้นแล้วค่ะ ก็ได้กำลังใจจากทุกคน เวลามีใครแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเขาแม่ก็อ่านให้เขาฟังเพราะเขายังอ่านเองหรือดูทีวีเองไม่ได้ ตัวเขาเองก็อยากหายแล้ว อยากกลับบ้าน แม่ก็บอกให้เขาใจเย็นๆ รักษาตัวให้หายดีก่อน".

หายเร็วๆ นะคะน้องเกรซ
เหนื่อยก็พักนะจ๊ะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้