วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลอย แม่พระหวั่นข่าวกระทบงานสามี ยันจริงใจไม่ได้ประชด ปีเตอร์

แม่พระเหลือเกินสำหรับภรรยาคนเก่งของพระเอกเนื้อหอม พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ที่ล่าสุดเพิ่งโพสต์โปรโมตหนัง "ละติจูดที่ 6" ว่าจะไปดูถึง 3 รอบ ทั้งที่ขาเตียงของเจ้าตัว และ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ณ เวลา นี้ก็ยังไม่มั่นคง หลายคนเลยสงสัยว่าอารมณ์ไหน จริงใจ ประชด หรือแค่สร้างข่าวโปรโมตหนัง และในที่สุดคุณแม่ลูก 2 ก็ยอมเปิดใจ กับทีมข่าวช่อง 2 ข่าวลึก บันเทิงร้อน หลังจากเกิดเรื่องชุลมุนมากมายเกี่ยวกับตนและสามี งานนี้เจ้าตัวเผยว่ากลัวข่าวจะกระทบกับภาพ­ยนตร์ของสามีที่กำลังจะเข้าฉาย ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้โอเค กำลังใจเยอะ และสำหรับคำถามที่ว่า "จะไปให้กำลังใจในงานเปิดตัวภาพยนตร์ในวันนี้ (21 ก.ค.) หรือไม่" เจ้าตัวก็ถามย้อนกลับว่า "ไปให้กำลังใจใคร?" ก่อนได้คำตอบว่าขอดูคิวอีกทีว่าว่างหรือไม่

สภาพจิตใจตอนนี้โอเคขึ้นไหม? "โอเคค่ะ พยายามทำให้ร่างกายแล้วก็จิตใจแข็งแรงจะได้มีแรงเลี้ยงลูก"  โพสต์โปรโมตหนัง หลายคนสงสัยคิดอะไรอยู่? "ด้วยตัวพลอยเองเมื่อ 3 ปีที่แล้วพลอยก็ได้ลงไปดูการถ่ายหนังเรื่องนี้ด้วย มันเหนื่อยจริงๆ ด้วยอากาศที่มันร้อนมาก ทุกคนทำงานหามรุ่งหามค่ำ บางทีถ่ายกันถึงตี 4 ตี 5 8 โมงเช้าก็ต้องเตรียมลุกขึ้นมาถ่ายต่ออีกแล้ว มันเหนื่อยมาก พลอยก็เลยอยากให้ลองมองดูหนังเรื่องนี้มันไม่ใช่แค่เกี่ยวกับตัวนักแสดง ตัวบุคคลคนใดคนหนึ่ง พลอยก็เลยอยากให้ลองมานั่งดูกัน ภาพรวมว่าหนังเรื่องนี้มันดียังไง" คิดว่าข่าวจะกระทบกับหนัง? "จากที่อ่านจากคอมเมนต์ก็น่าจะมีบ้าง แต่เอาจริงๆ คือหนังเรื่องนี้ทุกคนตั้งใจทำมาก แล้วพลอยก็เชื่อว่าทุกคน ทั้งนักแสดง ทุกคนก็ใจไม่ค่อยดีว่าจะมีใครไปดูไหม อยากให้ลองนึกถึงจิตใจของนักแสดงคนอื่น อย่างที่พลอยรู้สึกตอนนี้ อย่างน้องโบว์ลิ่ง นักแสดง คนที่อยู่ในทีม คนสร้างหนังทุกคนตั้งใจมากๆ ที่จะให้มันออกมาดี"

เห็นโพสต์ว่าจะไปดู 3 รอบ? "ถ้ามีเวลาก็จะไปดู 3 รอบ ตอนนี้หาเพื่อนอยู่ หาเพื่อนไปดูได้แล้วค่ะ รอบแรก ครบแล้ว 20 คน"  บางคนเขามองว่าเราโพสต์เพื่อประชด? "ไม่มีประชดอะไรเลยค่ะ พลอยเป็นคนทานป๊อปคอร์นเยอะ พลอยอ่านแล้ว พลอยเป็นคนทานป๊อปคอร์นเยอะมาก ก็เลยอยากจะให้ใครก็ได้ที่นั่งดูข้างๆ เนี่ย มานั่งแชร์ป๊อปคอร์น ทานป๊อปคอร์นด้วยกัน ไม่เกี่ยวกับเรื่องอะไรเลยค่ะ" จริงใจล้วนๆ? "ใช่ค่ะ อย่าไปคิดมาก พลอยไม่พยายามเอาชีวิตปัจจุบันไปอยู่กับปัญหาตรงนั้นอย่างเดียว เรามีอะไรทำแล้วมีความสุขทำดีกว่า อย่าไปโฟกัสเรื่องที่มันเครียด" อีกมุมหนึ่งคือหรือว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นการโปรโมตหนัง? "โอ้โห ถ้าเกิดว่าเอาตัวไปโปรโมตขนาดนั้น สงสัยท่าทางจะลงทุนเยอะมากๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ อันนี้ไม่ใช่เรื่องการโปรโมตหนังค่ะ ถ้าเผื่อโปรโมตจริงๆ ก็ดี (หัวเราะ)" 

คนให้กำลังใจเยอะมาก? "ก็ขอบคุณทุกคนมากเลยค่ะ ที่เข้ามาให้กำลังใจตรงนี้ความเศร้า 100% พอมีคนมาให้กำลังใจเยอะขนาดนี้ เอาจริงๆ พลอยรู้สึกว่าความเศร้ามันลดลงไป 80% เลยค่ะ ที่เหลือเราก็ต้องพยายามทำใจของเราเอง ที่ความรู้สึกของเราเองด้วย แต่ 80% เนี่ยคือที่ได้จากทุกคน พลอยขอบคุณมาก" ทำให้เรามีแรงสู้ขึ้นมาอีก? "ค่ะ ใช่"  ช่วงนี้ใครช่วยดูแลลูก? "ส่วนมากถ้าเป็นงานที่ไม่เครียดมาก ไม่เร่งรีบ หรืออะไรที่มันไม่อันตราย พลอยจะหอบออกมาหมดเลยค่ะ แต่ว่าตอนนี้พลอยยังไม่ให้สัมภาษณ์อะไรก็เลย เวลาไปไหน ทำงานที่เกี่ยวกับสัมภาษณ์พลอยอาจไม่เอาลูกไป อาจจะลำบากในการเดินทางนิดหนึ่ง แล้วก็เจอนักข่าวพลอยอาจจะลำบาก"  ช่วงนี้เหนื่อยไหม? "ไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ โชคดีว่าคุณแม่ คุณยายของน้องๆ เนี่ยค่ะ เขาจะมาอยู่ด้วย เป็นกำลังใจแล้วก็ช่วยดูแลหลานเยอะเลยค่ะ"

รอบสื่อของหนังเรื่องนี้ จะไปให้กำลังใจไหม? "ให้กำลังใจใครคะ (หัวเราะ) เดี่ยวพลอยขอต้องนัดกับทางพี่กุ้ง (คนทำหนัง) อีกทีหนึ่งก่อนค่ะ ว่าเป็นยังไง" เปอร์เซ็นต์จะไปเยอะไหม? "นี่เพิ่งรู้เรื่องเลยค่ะ เปอร์เซ็นต์การจะไปนี่ยังไม่ได้ดูตารางเลยว่าว่างหรือเปล่า เดี๋ยวต้องกลับไปดูก่อนค่ะ".

แม่พระเหลือเกินสำหรับภรรยาคนเก่งของพระเอกเนื้อหอม พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ที่ล่าสุดเพิ่งโพสต์โปรโมตหนัง "ละติจูดที่ 6" ว่าจะไปดูถึง 3 รอบ ทั้งที่ขาเตียงของเจ้าตัวและ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ณ เวลา นี้ก็ยังไม่มั่นคง 21 ก.ค. 2558 14:30 21 ก.ค. 2558 18:23 ไทยรัฐ


advertisement