วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เงิบอีกงาน! สาวพิเรนทร์เอาปากกาเมจิกสีดำระบายหน้า ล้างไม่ออก ที่จริงคือรูปเก่า

เงิบอีกงาน! สาวพิเรนทร์เอาปากกาเมจิกสีดำระบายหน้า ล้างไม่ออก ที่จริงคือรูปเก่า

  • Share:

โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพสาวต่างชาติใช้ปากกาเมจิกสีดำทาทั่วบริเวณหน้ากันอย่างกว้างขวาง รวมถึงสำนักข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศเอง ก็ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับภาพนี้ว่า วัยรุ่นสาวชาวอเมริกันคนนี้ได้ร่วมแคมเปญ #‎dontjudgechallenge โดยใช้ปากกาเมจิกสีดำระบายทั่วผิวหน้า แต่สุดท้ายกลับล้างไม่ออกจนต้องปลูกถ่ายผิวหนังบนใบหน้าใหม่

หลังจากข่าวนี้ได้แพร่กระจายออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าสาวคนดังกล่าวถึงการเล่นพิเรนทร์ของเธอไปต่างๆ นานา แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนออกมาชี้แจงว่า ภาพนี้ถูกถ่ายไว้นานหลายปีแล้ว และไม่ได้เกี่ยวข้องกับข่าวที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบที่มาของภาพ ก็พบว่าภาพนี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลมานาน 3 ปีแล้ว และถูกแชร์อยู่ในเว็บไซต์ Themeapicture.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมภาพตลกๆ ของต่างประเทศ เมื่อปี พ.ศ. 2556

ด้าน นายแพทย์ วิทวัส ศิริประชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะลันตา หรือ จ่าพิชิต เจ้าของแฟนเพจดราม่าแอดดิกที่ชาวเน็ตรู้จักกันดี ก็ได้โพสต์ข้อความเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพดังกล่าว โดยระบุว่า ข่าวนี้เป็นข่าวลือ ที่จริงภาพนี้มีเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ตมาหลายปีแล้ว ไม่เกี่ยวกับแคมเปญ #‎dontjudgechallenge แต่ประการใด ส่วนเว็บไซต์ Tmztoday.com ต้นฉบับจากต่างประเทศที่เว็บไซต์ไทยนำมาแปล ก็เป็นเว็บประเภทข่าวเสียดสีล้อเลียนนั่นเอง

ไม่เกี่ยวอะไรกับ #‎dontjudgechallenge

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้