วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มสาวตะเวนลักทรัพย์ในโรงเรียน-วิ่งฉกกระเป๋า เพื่อเลี้ยงชีพ

รวบ 3 คนร้ายหนุ่มสาว ตระเวนลักทรัพย์ในโรงเรียน นำไปขายแล้วเอาเงินที่ได้มาแบ่งกัน สอบสวนเบื้องต้นสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยวิ่งราวชิงกระเป๋าแม่ค้าตามสถานที่ท่องเที่ยว อ้าง ทำไปเพื่อเลี้ยงชีพ เพราะไม่มีงานทำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 58 ที่ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร พร้อม พ.ต.ท.สุทิน สะเดา รอง ผกก.ป.สภ.พิบูลมังสาหาร และ พ.ต.ต.ชยกร สอนอาจ สว.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายชลทิศ ทองงาม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 5 บ้านท่าค้อเหนือ ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.หนองแสงใหญ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี และ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.หนองแสงใหญ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองทรัพย์สิน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่การลักทรัพย์หรือนำพานั้นไปหรือร่วมกันรับของโจร พร้อมของกลาง โทรทัศน์ ยี่ห้อแอลจี สีดำ 32 นิ้ว พร้อมรีโมต 1 ชุด ปลั๊กพ่วง 1 เส้น จักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู-ดำ 1 คัน

พ.ต.อ.สนอง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในระยะนี้ได้รับแจ้งจากผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสะพือใต้ ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี และ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองแสงใหญ่ ต.หนองแสงใหญ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี มีคนร้ายออกอาละวาดเข้าไปลักโทรทัศน์ภายโรงเรียน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนหาข่าว กระทั่ง ได้รับแจ้งจากนายพยุงศักดิ์ พ้นภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองแสงใหญ่ ว่าพบกลุ่มคนร้ายต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายชลทิศ ทองงาม และเอ จูงรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู-ดำ  พร้อมโทรทัศน์จอแบนอยู่บริเวณบ้านสะแบง ต.หนองแสงใหญ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี จึงทำทีขอซื้อ ปรากฏโทรทัศน์ดังกล่าวเป็นของโรงเรียนตนที่หายไป จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ขยายผล แล้วสนธิกำลังตำรวจ สภ.โขงเจียม และ สภ.พิบูลมังสาหาร เข้าตรวจสอบบ้านเช่าเลขที่ 139 หมู่ 2 ต.หนองแสงใหญ่ อ.โขงเจียม ของนายชลทิศ พบผู้ต้องหาทั้ง 3 คน นั่งอยู่รวมกัน สอบถามนายชลทิศให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายชลวิทย์ ออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงเรียนต่างๆ จริง และจะนำทรัพย์สินที่ได้มาให้กับ น.ส.บี เป็นผู้นำไปขายหรือจำนำเพื่อเอาเงินมาแบ่งกัน เพราะทั้ง 3 คน ไม่มีงานทำ โดยตรวจค้นภายในบ้าน ยังพบตั๋วรับจำนำของโรงรับจำนำเอกชนแห่งหนึ่งระบุทรัพย์สินเป็นโทรทัศน์ รุ่นและยี่ห้อเดียวกับที่แจ้งหายไว้ของโรงเรียนบ้านสะพือใต้ ในราคา 1,500 บาท จึงได้ไปติดตามไถ่ของกลางกลับคืน

นอกจากนี้ นายชลทิศ และ นายเอ ยังสารภาพอีกว่า เคยก่อเหตุวิ่งราวน้ำมันเชื้อเพลิงในปั๊มหลอดตามชุมชน วิ่งราวกระเป๋าแม่ค้าตามแหล่งท่องเที่ยว ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในเขต อำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอโขงเจียม และ อำเภอตาลสุม รวมกว่า 20 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป.

รวบ 3 คนร้ายหนุ่มสาว ตระเวนลักทรัพย์ในโรงเรียน นำไปขายแล้วเอาเงินที่ได้มาแบ่งกัน สอบสวนเบื้องต้นสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยวิ่งราวชิงกระเป๋าแม่ค้าตามสถานที่ท่องเที่ยว อ้าง ทำไปเพื่อเลี้ยงชีพ เพราะไม่มีงานทำ 21 ก.ค. 2558 14:24 22 ก.ค. 2558 00:56 ไทยรัฐ