วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนามบินดอนเมือง กลับสู่ปกติ คิวเช็กอินครึ่งวันเช้า ฉลุย!

สนามบินดอนเมือง กลับสู่ปกติ คิวเช็กอินครึ่งวันเช้า ฉลุย!

  • Share:

คิวเช็กอิน-ตรวจกระเป๋าในช่วงครึ่งวันเช้า ของสนามบินดอนเมือง กลับสู่ปกติแล้ว ขณะที่ช่วงเวลาที่ผู้โดยสารแน่น ใช้เวลาตรวจก่อนขึ้นเครื่องลดน้อยลง หลังกลับมาใช้มาตรการเอกซเรย์สัมภาระแบบเดิม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศผู้โดยสารขณะใช้บริการเช็กอินที่ท่าอากาศยานดอนเมืองในช่วงครึ่งวันเช้า หลังจากบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.ได้กลับมาใช้มาตรการการตรวจเอกซเรย์กระเป๋าสัมภาระแบบเดิม โดยยกเลิกการเอกซเรย์กระเป๋าถือก่อนเช็กอิน และเหลือเอกซเรย์เฉพาะกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องบิน ทั้งผู้โดยสารในและต่างประเทศ พบว่า การเอกซเรย์ดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้โดยสารไม่ต้องต่อแถวเข้าคิวยาวเหมือนก่อน โดยเฉพาะในช่วงที่มีผู้โดยสารใช้บริการหนาแน่นที่สุดระหว่างเวลา 8.00-9.00 น.

ในส่วนของเที่ยวบินภายในประเทศ ผู้โดยสารจะใช้เวลาตั้งแต่การเอกซเรย์จนถึงขึ้นเครื่องบินประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ส่วนเที่ยวบินระหว่างประเทศใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่หากเลยช่วงที่มีการใช้บริการหนาแน่น จะใช้เวลาน้อยกว่านั้น

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม กล่าวว่า เพื่อวางแนวทางแก้ไขปัญหาระยะยาว จึงมอบหมายให้กรมการบินพลเรือน การท่าอากาศยานไทย(ทอท.) ท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปประชุมหารือวางมาตรการแก้ไขต่อไป และคาดว่าหลังจากท่าอากาศยานดอนเมืองเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารที่ปรับปรุงใหม่ในช่วงเดือน ก.ย. ซึ่งจะมีการแยกผู้โดยสารในประเทศ และระหว่างประเทศออกจากกัน จะสามารถอำนวยความสะดวกการให้บริการและตรวจสอบกระเป๋าได้ดีกว่าเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้