วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟลุค’ ได้ฤกษ์แล้ว!บวชแทนคุณ พร้อมวางอนาคตรัก ‘แอปเปิ้ล’

ได้ฤกษ์บวชแทนบุญคุณพ่อแม่แล้ว วันที่ 27 ก.ค นี้ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร แต่ ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ พระเอกหนุ่มละครเรื่องคุณหญิงนอกทำเนียบ ช่อง 8 ก็ยังเจอเคราะห์ก่อนบวชทั้งปัญหาเรื่องหัวเข่า อาการยังไม่ค่อยดีขึ้น และกระเป๋าตังค์เพื่อนชาวประเทศลาวหายในโรงหนัง แถมมีกระแสลือหึ่งว่าหาฤกษ์เบียดแต่งงานกับ แฟนสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน แล้ว เจอมาหลากหลายเรื่องราว ฟลุค เผยข่าวดีเรื่องบวชว่า “ไปขอฤกษ์จากพระอาจารย์ที่นับถือ ได้เข้าพิธีอุปสมบท วันที่ 27 ก.ค.นี้ บวช 15 วันครับ ผมตั้งใจบวชทดแทนบุญคุณพ่อกับแม่ ซึ่งก็ได้วางแผนมาตั้งแต่ต้นปี หวังให้ท่านเห็นชายผ้าเหลือง ผมเองก็มีความสุขครับ ที่ได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดของลูกผู้ชายคนหนึ่งเพื่อท่าน”

คุณแม่รู้สึกยังไง? “ปลื้มมากสิครับ ยิ้มอิ่มเอมและมีความสุข (หัวเราะ) แต่แม่ผมก็ยังเป็นห่วงเรื่องเข่าครับ อาการยังทรงๆ ท่านก็ห่วงว่าเราจะอยู่ยังไง ใช้ชีวิตยังไง 15 วัน” มีปรึกษาคุณหมอมั้ย? “คือผมเคยคิดจะผ่าเข่าครับ แต่มีคนเคยบอกว่าผ่าแล้ว อาจจะไม่ค่อยเหมือนเดิม เลยไปทำกายภาพ ที่ผมกังวล คือผมจะต้องนั่งคุกเข่าท่าเทพบุตรตอนทำพิธี หลวงพ่อท่านบอกว่า ใช้เวลานานพอสมควร ผมก็ตั้งใจว่าต้องนั่งให้ได้ อดทนให้ได้ครับ” เรื่องกระเป๋าตังค์เพื่อนหาย? “คือเป็นเพื่อนชาวประเทศลาวครับ อยู่ในกลุ่มเพื่อนของเปิ้ล วันนั้นก็ชวนกันไปดูหนังที่โรงหนังในห้างแห่งนึง สรุปเข้าเช็กกล้องวงจรปิด จึงรู้เป็น รปภ. คนขโมยไป ครับแต่ก็ยังอยากได้ บัตรเครดิตกับเอทีเอ็มคืน ซึ่ง รปภ. เค้าก็สารภาพว่า เค้าเอาไปทิ้งไกลมาก ก็เลยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ครับ ที่ สน.ทองหล่อ”

เหมือนก่อนบวชจะเจอเคราะห์หนัก? “ผมว่าเป็นปกติของมนุษย์ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทุกคนต้องเจอปัญหาในทุกช่วงชีวิต ก็คอยระมัดระวังตัวเอง ไม่ทำอะไรที่เสี่ยง ช่วงนี้ผมก็ตั้งใจซ้อมท่องบทขานนาค” มีกระแสบอกว่า ได้ฤกษ์แต่งสาวแอปเปิ้ลแล้ว? “มีวางแผนคุยกันคร่าวๆครับ แต่ยังไม่ได้หาฤกษ์แต่งอย่างที่เข้าใจกันครับ (ยิ้ม) คบมา 8 ปีแล้ว ก็ถือว่าพร้อม ก็รอดูหลังสึกมาก่อน ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน เพราะเราก็ต้องการให้ทุกอย่างมั่นคงก่อน มีวาดภาพกันไว้บ้างว่างานเราจะเป็นไปยังไง แนวไหนดีนะเธอ (หัวเราะ) ตอนนี้เราทั้งสองคน ผมกับแอปเปิ้ล ก็มีความสุขและยินดีกับการที่ผมจะบวช อนาคต เรามาว่าเรื่องนี้กันอีกทีครับ”.

ได้ฤกษ์บวชแทนบุญคุณพ่อแม่แล้ว วันที่ 27 ก.ค นี้ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร แต่ ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ พระเอกหนุ่มละครเรื่องคุณหญิงนอกทำเนียบ ช่อง 8 ก็ยังเจอเคราะห์ก่อนบวชทั้งปัญหาเรื่องหัวเข่า อาการยังไม่ค่อยดีขึ้น... 21 ก.ค. 2558 13:38 21 ก.ค. 2558 13:39 ไทยรัฐ