วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮาร์ท' ชี้ เรือใบเซ็น 'สเตอร์ลิง-เดลฟ์' ช่วยยกระดับทีมชาติ

'ฮาร์ท' ชี้ เรือใบเซ็น 'สเตอร์ลิง-เดลฟ์' ช่วยยกระดับทีมชาติ

  • Share:

นายทวารจอมหนึบของทีมเรือใบสีฟ้า ระบุ การคว้าตัว "ราฮีม สเตอร์ลิง" และ "ฟาเบียน เดลฟ์" จะช่วยให้ทั้งคู่พัฒนาฝีเท้าได้ดีขึ้น และช่วยยกระดับของทีมชาติอังกฤษในอนาคต... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า โจ ฮาร์ท นายทวารจอมหนึบ ออกโรงสนับสนุนการเซ็นสัญญาคว้าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง และ ฟาเบียน เดลฟ์ เข้าสู่ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะจะส่งผลดีต่อทีมชาติอังกฤษโดยตรง เนื่องจากการลงเล่นกับยอดขุนพลในเรือใบสีฟ้า จะช่วยยกระดับฝีเท้าของทั้งสองคนไปด้วยในตัว

ทีมเรือใบสีฟ้า ตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้าตัวสองผู้เล่นชาวผู้ดี เข้าสู่ทีมในช่วงเวลาห่างกันไม่กี่วัน ทั้ง สเตอร์ลิง จากลิเวอร์พูล และ เดล์ฟ จากแอสตัน วิลลา 

นายทวารมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษ เผยกับสำนักข่าวเดลี มิร์เรอร์ ว่า การที่ทั้งสองคนย้ายมาร่วมทีมบิ๊กเนมอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเป็นผลดีที่ทำให้พัฒนาฝีเท้าสู่ระดับสูงในอนาคต และส่งผลดีต่อทีมชาติอังกฤษโดยตรง

"ทีมชาติอังกฤษจะได้รับประโยชน์จากการที่ทั้งสองคนย้ายมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะการที่พวกเขามาเล่นกับเราทำให้มีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จ และยกระดับฝีเท้าให้ดีขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว ซึ่งนั้นจะทำให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นถ้า รอย ฮอดจ์สัน จะเลือกพวกเขาเข้าสู่แคมป์ทีมอังกฤษในอนาคต" ฮาร์ท กล่าว

สำหรับเดลฟ์ ติดทีมชาติไปแล้วทั้งสิ้น 6 นัด นับตั้งแต่ปี 2014 ขณะที่สเตอร์ลิง ทำได้ 1 ประตู จากการลงรับใช้ทีมชาติ 16 นัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้