วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จักมาตั้งแต่เด็ก เพื่อนฆ่าเพื่อน! พูดผิดหู ชักปืนยิงดับคางานศพ

เพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก พูดผิดหูผิดใจกันนิดเดียว อีกฝ่ายชักปืนยิงทะลุอกตายคาบ้านงานศพ เมียคนตายบอกผัวเป็นคนทำหากินไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนแม่ก็ไม่อยากเชื่อ เพราะมือปืนอยู่บ้านใกล้กัน มากินมานอนที่บ้านตลอด...     

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 58 ร.ต.ท.เจริญ สุวรรณฤทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุยิงกันตายหน้าบ้านเลขที่ 55 หมู่ 1 ต.บางหลวง อ.สรรพยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐพงศ์ มั่นคง ผกก. พ.ต.ท.ชัชวาลย์ บุญธรรมเจริญ รอง ผกก. และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

พบศพนายนิรุตต์ ใยสุข อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 7 ต.สรรพยา อาชีพรับจ้าง นอนหงายตายอยู่ข้างบ้านงานศพของนายเทียม อินสว่าง อายุ 90 ปี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตทันที ส่วนมือปืนรายนี้คือนายสุวิทย์ อินสว่าง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/2 หมู่ 6 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา หลังจากยิงแล้ว อาศัยความมืดหลบหนีไป

จากการสอบปากคำนายวันชนะ ชินคำ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 1 ต.บางหลวง อ.สรรพยา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างฉีดยาฆ่าหญ้าด้วยกันกับผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงตีหนึ่งที่่ผ่านมา ตนได้ถูกนายสุวิทย์มือปืนที่ยิงนายนิรุตต์ ไล่ออกมาจากงานศพ จึงได้ไปบอกนายนิรุตต์ผู้ตายซึ่งตนนับถือเป็นลูกพี่ขณะกำลังนอนหลับอยู่ที่บ้าน หลังทราบเรื่องนายนิรุตต์ก็ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านงานศพทันที เจอนายสุวิทย์ยืนอยู่ จึงจอดรถเพื่อพูดคุยจนเกิดมีปากเสียงกัน และนายสุวิทย์ชักปืนออกจ่อยิงนายนิรุตต์ 1 นัด เข้าที่ราวนมซ้ายจนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

ทั้งนี้ ช่วงที่มีปากเสียงกัน ได้ยินนายสุวิทย์ถามนายนิรุตต์ว่่า ทำไมชอบเอาเรื่องส่วนตัวของเขาเที่ยวพูดให้คนอื่นฟัง ส่วนผู้ตายก็ต่อว่า ว่าทำไมชอบพูดจาข่มเหงตนตลอด ทั้งที่สองคนเคยเป็นเพื่อนสนิทเรียนหนังสือโรงเรียนเดียวกัน และอยู่ห้องเดียวกัน มาตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนวัดโพธิมงคลแถวบ้าน

ด้านนางนุชสรา อยู่เล่ห์ อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย เผยว่า สามีเป็นคนทำมาหากินไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร และเป็นคนไม่สู้ใครอยู่แล้ว นอกจากนี้ทั้งสองคนก็เป็นเพื่อนสนิทกันมาก แม้ว่าเคยมีเรื่องบาดหมางชกต่อยกันเมื่อ 10 ปีก่อน ส่วนนางฉลวย กันท้วม อายุ 65 ปี มารดา กล่าวว่า นายนิรุตต์ลูกชายเป็นคนทำมาหากิน ไม่เคยมีปัญหากับใคร และนายสุวิทย์มือปืนที่ยิงลูกชายนั้นบ้านก็อยู่ใกล้กัน ไปมาหาสู่กันตลอด เคยมากินมานอนที่บ้านตนเสมอ เรื่องแค่นี้ ไม่น่าถึงกับใช้ปืนยิงกันเลย ซึ่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.สรรพยา กำลังติดตามตัวนายสุวิทย์ มือปืนฆ่าเพื่อนรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

เพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก พูดผิดหูผิดใจกันนิดเดียว อีกฝ่ายชักปืนยิงทะลุอกตายคาบ้านงานศพ เมียคนตายบอกผัวเป็นคนทำหากินไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนแม่ก็ไม่อยากเชื่อ เพราะมือปืนบ้านอยู่ใกล้กัน มากินมานอนที่บ้านตลอด... 21 ก.ค. 2558 13:02 21 ก.ค. 2558 17:37 ไทยรัฐ