วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จักมาตั้งแต่เด็ก เพื่อนฆ่าเพื่อน! พูดผิดหู ชักปืนยิงดับคางานศพ

รู้จักมาตั้งแต่เด็ก เพื่อนฆ่าเพื่อน! พูดผิดหู ชักปืนยิงดับคางานศพ

  • Share:

เพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก พูดผิดหูผิดใจกันนิดเดียว อีกฝ่ายชักปืนยิงทะลุอกตายคาบ้านงานศพ เมียคนตายบอกผัวเป็นคนทำหากินไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนแม่ก็ไม่อยากเชื่อ เพราะมือปืนอยู่บ้านใกล้กัน มากินมานอนที่บ้านตลอด...     

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 58 ร.ต.ท.เจริญ สุวรรณฤทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุยิงกันตายหน้าบ้านเลขที่ 55 หมู่ 1 ต.บางหลวง อ.สรรพยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐพงศ์ มั่นคง ผกก. พ.ต.ท.ชัชวาลย์ บุญธรรมเจริญ รอง ผกก. และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

พบศพนายนิรุตต์ ใยสุข อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 7 ต.สรรพยา อาชีพรับจ้าง นอนหงายตายอยู่ข้างบ้านงานศพของนายเทียม อินสว่าง อายุ 90 ปี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตทันที ส่วนมือปืนรายนี้คือนายสุวิทย์ อินสว่าง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/2 หมู่ 6 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา หลังจากยิงแล้ว อาศัยความมืดหลบหนีไป

จากการสอบปากคำนายวันชนะ ชินคำ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 1 ต.บางหลวง อ.สรรพยา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างฉีดยาฆ่าหญ้าด้วยกันกับผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงตีหนึ่งที่่ผ่านมา ตนได้ถูกนายสุวิทย์มือปืนที่ยิงนายนิรุตต์ ไล่ออกมาจากงานศพ จึงได้ไปบอกนายนิรุตต์ผู้ตายซึ่งตนนับถือเป็นลูกพี่ขณะกำลังนอนหลับอยู่ที่บ้าน หลังทราบเรื่องนายนิรุตต์ก็ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านงานศพทันที เจอนายสุวิทย์ยืนอยู่ จึงจอดรถเพื่อพูดคุยจนเกิดมีปากเสียงกัน และนายสุวิทย์ชักปืนออกจ่อยิงนายนิรุตต์ 1 นัด เข้าที่ราวนมซ้ายจนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

ทั้งนี้ ช่วงที่มีปากเสียงกัน ได้ยินนายสุวิทย์ถามนายนิรุตต์ว่่า ทำไมชอบเอาเรื่องส่วนตัวของเขาเที่ยวพูดให้คนอื่นฟัง ส่วนผู้ตายก็ต่อว่า ว่าทำไมชอบพูดจาข่มเหงตนตลอด ทั้งที่สองคนเคยเป็นเพื่อนสนิทเรียนหนังสือโรงเรียนเดียวกัน และอยู่ห้องเดียวกัน มาตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนวัดโพธิมงคลแถวบ้าน

ด้านนางนุชสรา อยู่เล่ห์ อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย เผยว่า สามีเป็นคนทำมาหากินไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร และเป็นคนไม่สู้ใครอยู่แล้ว นอกจากนี้ทั้งสองคนก็เป็นเพื่อนสนิทกันมาก แม้ว่าเคยมีเรื่องบาดหมางชกต่อยกันเมื่อ 10 ปีก่อน ส่วนนางฉลวย กันท้วม อายุ 65 ปี มารดา กล่าวว่า นายนิรุตต์ลูกชายเป็นคนทำมาหากิน ไม่เคยมีปัญหากับใคร และนายสุวิทย์มือปืนที่ยิงลูกชายนั้นบ้านก็อยู่ใกล้กัน ไปมาหาสู่กันตลอด เคยมากินมานอนที่บ้านตนเสมอ เรื่องแค่นี้ ไม่น่าถึงกับใช้ปืนยิงกันเลย ซึ่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.สรรพยา กำลังติดตามตัวนายสุวิทย์ มือปืนฆ่าเพื่อนรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้