วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่นักดนตรีภูเก็ต พ่ายรักผูกคอตายลาโลก

หนุ่มใหญ่นักดนตรีภูเก็ต พ่ายรักผูกคอตายลาโลก

  • Share:

หนุ่มใหญ่นักดนตรี วัย 39 ปี คิดสั้น!! ใช้สายไฟผูกคอกับเหล็กดัดหน้าต่าง ภายในบ้านพักของญาติ ขณะตำรวจคาด 2 ประเด็น ปัญหากับแฟนที่เพิ่งเลิกรากันไป และเรื่องส่วนตัว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 ก.ค.58 ร.ต.ท.จรัส หลิมปาน พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่าพบศพคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 2/86 หมู่บ้านธารทอง 3 ถ.พัฒนาท้องถิ่น ต.วิชิต อ.เมือง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลวิชิตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝดชั้นเดียว ภายในบ้านบริเวณหน้าห้องนอน พบร่างชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ทราบชื่อคือ นายนิวัฒน์ชัย ศรีสังค์ อายุ 39 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 108 หมู่ 2 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ถูกนำลงมาจากเหล็กดัดที่หน้าต่าง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาชันสูตรพลิกศพ แต่ยังพบสายไฟผูกติดอยู่กับเหล็กดัดหน้าต่าง ตรวจสอบบริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ ส่วนตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายและต่อสู้แต่อย่างใด ภายในบ้านไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 1 ชม. จึงนำศพส่งให้แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า นายนิวัฒน์ชัยมีอาชีพเป็นนักดนตรีอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต โดยพักอาศัยอยู่กับญาติที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุนายนิวัฒน์ชัยได้ดื่มเหล้าแล้วเพิ่งกลับเข้าบ้านเมื่อช่วงสายวันเดียวกัน จากนั้นได้เข้าห้องเก็บตัวเงียบ จนกระทั่งญาติเริ่มแปลกใจ จึงเข้าไปดูในห้องพัก ปรากฏว่านายนิวัฒน์ชัยใช้สายไฟผูกคอกับเหล็กดัดหน้าต่างห้องแน่นิ่งแล้ว จึงรีบนำร่างลงมาจากหน้าต่างพร้อมกับช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่นายนิวัฒน์ชัยเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายนิวัฒน์ชัยอาจมีปัญหาเรื่องความรักกับแฟนสาว ซึ่งอาจมีการเลิกรากันไป หรืออาจมีปัญหาส่วนตัวที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้นายนิวัฒน์ชัยตัดสินใจผูกคอตายกับเหล็กดัดหน้าต่างห้องพักในที่สุด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้