วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูล' หวานเจี๊ยบ! ขออยู่กับ 'สาลิกาดง' ต่ออีก 10 ปี

"ทิม ครูล" นายทวารมือหนึ่ง ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ของสโมสร พร้อมอยู่โยงเฝ้าเสาในถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค ต่อไปอีก 10 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า ทิม ครูล ผู้รักษาประตูชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวยืนยันผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสร แม้จะมีข่าวเชื่อมโยงกับทีมอื่น แต่เจ้าตัวยังต้องการอยู่กับทีมดังแห่งย่านแทนไซด์ต่อไปอีก 10 ปี

นายทวารก้านยาวเจ้าของความสูง 193 เซนติเมตร เข้ามาอยู่กับทีมอะคาเดมีของสโมสรตั้งแต่อายุ 17 ปี ก่อนจะได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2009 รวมทั้งถูกเรียกตัวเข้าสู่ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ชุดคว้าอันดับ 3 ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะถูกสื่อตีข่าวเชื่อมโยงกับทีมดังต่างๆ มากมาย แต่เจ้าตัวได้ออกมาเผยความรู้สึกผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของสโมสรยืนยันอย่างชัดเจนว่า ยังคงจงรักภักดีและจะขออยู่เฝ้าเสาในถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค ต่อไปอีกนาน

"ในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมากับสโมสร เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจในชีวิตของผมเป็นอย่างมาก และเห็นได้ไม่บ่อยนักที่จะมีใครอยู่กับทีมหนึ่งได้นานขนาดนี้ในฟุตบอลยุคปัจจุบัน มันเป็นเกียรติที่ได้ลงเล่นกับสโมสรที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ สำหรับผมแล้ว นิวคาสเซิล ก็เหมือนกับครอบครัวที่ 2 ของผม ผมรักสโมสรแห่งนี้ และทำไมผมจะไม่ต้องการอยู่ที่นี่ต่อไปอีก 10 ปีล่ะ" ครูล กล่าว

ทั้งนี้ นายทวารทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 27 ปี ลงสนามรับใช้ทีมสาลิกาดง ไปแล้ว 176 เกม ในช่วง 6 ปี ที่ผ่านมา

"ทิม ครูล" นายทวารมือหนึ่ง ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ของสโมสร พร้อมอยู่โยงเฝ้าเสาในถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค ต่อไปอีก 10 ปี... 21 ก.ค. 2558 12:53 22 ก.ค. 2558 08:29 ไทยรัฐ