วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสารโลมา แออัดบ่อคลอรีน ร่วมรณรงค์ปล่อย

(รูปภาพประกอบข่าว)

"Change.org" เปิดประเด็นโลมา 4 ตัว ถูกให้อยู่ในบ่อคลอรีนขนาดเพียง 10x20 ตาราเมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมร่วมที่บาหลี โดยเชิญชวนรณรงค์ให้ปล่อยคืนสู่ทะเล...

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. มีรายงานว่า "Change.org" ประเทศไทย เว็บไซต์ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปนำเสนอประเด็นเพื่อรณรงค์เปลี่ยนแปลงสังคมในทางที่ดี ได้นำเสนอเรื่องราวว่าด้วยการปล่อยโลมาในบ่อคลอรีนพื้นที่จำกัดของ Wake Bali Adventure Park ที่บาหลี ให้กลับคืนสู่ท้องทะเล

ทั้งนี้ มีการอ้างว่า โลมาจำนวน 4 ตัว อาศัยอยู่อย่างเบียดเสียดในบ่อน้ำคลอรีนขนาดเพียง 10x20 ตารางเมตรเท่านั้น โดยโลมาทั้ง 4 ตัว มีหน้าที่สร้างความสนุกสนานให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเล่นและว่ายน้ำร่วมกับทั้งหมด

เว็บไซต์ดังกล่าวยังระบุอีกว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา มีสถานบันเทิงท่องเที่ยวที่มีโลมาในลักษณะเดียวกันถูกปิดตัวลงด้วยคำสั่งของทางการ อย่างไรก็ตาม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและร่วมลงชื่อรณรงค์ปล่อยโลมาคืนสู่ทะเล โดยทุกตัวต้องผ่านการปรับพฤติกรรมเพื่อเตรียมพร้อมได้ที่ www.Change.org.

"Change.org" เปิดประเด็นโลมา 4 ตัว ถูกให้อยู่ในบ่อคลอรีนขนาดเพียง 10x20 ตาราเมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมร่วมที่บาหลี โดยเชิญชวนรณรงค์ให้ปล่อยคืนสู่ทะเล... 21 ก.ค. 2558 12:44 21 ก.ค. 2558 14:35 ไทยรัฐ