วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุโขทัยฮือฮา พบเมฆฝนคล้ายเห็ดนางฟ้าขนาดยักษ์

สุโขทัยฮือฮา พบเมฆฝนคล้ายเห็ดนางฟ้าขนาดยักษ์

  • Share:

ชาวสุโขทัยฮือฮา หลังฝนหยุดตก มีผู้บันทึกภาพเมฆฝนรูปร่างประหลาด คล้ายเห็ดนางฟ้าขนาดยักษ์ ปกคลุมเหนือท้องฟ้า ลงโลกโซเชียล ซึ่งมีผู้มาแสดงความคิดเห็นต่อภาพดังกล่าวจำนวนมาก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีฝนตกติดต่อกัน ในหลายพื้นที่ของ จ.สุโขทัย อันเนื่องมาจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคเหนือ จะมีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองกระจายร้อยละ 60 ของพื้นที่ ทำให้ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 21 ก.ค. 58 ท้องฟ้าบริเวณตัวเมืองสุโขทัย มืดครึ้ม และได้มีผู้บันทึกภาพเมฆฝนรูปร่างประหลาด มีลักษณะคล้ายเห็ดนางฟ้าขนาดยักษ์ ปกคลุมเหนือท้องฟ้าเป็นบริเวณกว้าง ขณะที่ฝนเพิ่งหยุดตกได้เพียงครู่เดียว

จากการสอบถาม น.ส.พิมพ์ชนก ล้อมวงษ์โสภณ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 5 ถ.ทัศนาพานิช 3 ต.ธานี อ.เมือง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนที่ตนจะออกไปทำงาน ได้เดินออกมาบริเวณหลังบ้าน เมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้า เห็นกลุ่มเมฆมีลักษณะดำทะมึน รูปร่างคล้ายเห็ดนางฟ้าขนาดยักษ์ จึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเมฆดังกล่าวเอาไว้ หลังจากโพสต์ลงในโลกโซเชียล ก็มีสมาชิกเข้ามากดไลค์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้