วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก!! สองสาวจีน ต้านกระแสน้ำไม่ไหว โดนน้ำป่าซัด ดับ 1 (ชมคลิป)

น้ำป่ารุนแรงไหลซัดหญิงสาวชาวจีน 2 คน ติดอยู่บนหลังคาและหลังอาคารหลังหนึ่ง ในมณฑลชานสี หายไปต่อหน้าต่อตาชาวบ้านที่กำลังถ่ายวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ จนต้องร้องลั่นออกมาด้วยความตกใจสุดขีด

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 58 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอสุดระทึก เกิดเหตุน้ำป่ารุนแรงถล่มซัดหญิงสาวชาวจีน 2 คน ที่หนีกระแสน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาอาคารไม่สูงนัก และหลบอยู่ที่หลังอาคารแห่งหนึ่งในมณฑลชานสี ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน จนหายไปต่อหน้าต่อตาชาวจีนที่กำลังถ่ายวิดีโออยู่บนชั้นบนของบ้าน หวังบันทึกเหตุการณ์กระแสน้ำป่าไหลเชี่ยวกรากถล่มหมู่บ้านแห่งนี้ หลังเกิดฝนตกหนักแบบไม่ลืมหูลืมตา จนทำให้มีหญิงสาว 3 คน ติดอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวกราก โดย 2 คนขึ้นติดอยู่บนหลังคา และอีกคนหนึ่ง พยายามหลบกระแสน้ำที่ถาโถมลงมาอย่างรุนแรงอยู่หลังอาคารใกล้ๆ กัน

อัพโหลด โดย RT

แต่ทันใดนั้น กลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อมีกระแสน้ำป่ารุนแรงระลอกใหญ่ได้ซัดหญิงคนหนึ่งบนหลังคาและหญิงสวมเสื้อสีแดงที่หลบอยู่ด้านหลังอาคาร จนไหลไปกับกระแสน้ำ ทำให้ผู้บันทึกวิดีโอร้องลั่นออกมาด้วยความตระหนกตกใจสุดขีด และต่อมา มีรายงานว่า หญิงคนหนึ่ง ในจำนวน 2 คน ที่ถูกน้ำป่าซัด ได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียงจนรอดชีวิต ส่วนหญิงวัย 25 อีกคน ซึ่งมีอาชีพเป็นนางพยาบาล ได้เสียชีวิตอย่างน่าสะเทือนใจ

น้ำป่ารุนแรงไหลซัดหญิงสาวชาวจีน 2 คน ติดอยู่บนหลังคาและหลังอาคารหลังหนึ่ง ในมณฑลชานสี หายไปต่อหน้าต่อตาชาวบ้านที่กำลังถ่ายวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ จนต้องร้องลั่นออกมาด้วยความตกใจสุดขีด 21 ก.ค. 2558 10:05 21 ก.ค. 2558 12:10 ไทยรัฐ