วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขี้เมา ดับปริศนาใต้บันได หลังชวน 2 เพื่อนซี้ ตั้งวงกินเหล้า

หนุ่มใหญ่ขี้เมาประจำหมู่บ้านตกบันไดตายปริศนา หลังชวน 2 เพื่อนซี้ตั้งวงดื่มทุกวัน แต่พอเช้ากลายเป็นศพใต้บันได ตร.เค้นหนัก 2 หนุ่มเจ้าของบ้านอ้าง ไม่รู้ แต่สภาพศพหน้าตาเขียวช้ำ บวมปูด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2558 พ.ต.ท.รัศมี สายวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่า มีคนตกบันไดเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ที่ 1 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงได้ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลแพร่ หน่วยกู้ชีพ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง ที่บริเวณใต้บันไดบ้านพบศพ ต่อมาทราบชื่อ คือ นายถวิล ปินใจ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 1 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ สภาพศพนอนคุดคู้สวมเสื้อและกางเกงสีน้ำเงินเสื้อม่อฮ่อม ใบหน้ามีรอยเขียวช้ำ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นายลำพันธ์ เขื่อนพันธ์ อายุ 41 ปี และนายสิงห์ทอง เขื่อนพันธ์ อายุ 43 ปี สองพี่น้องเจ้าของบ้าน ให้การว่าไม่รู้ว่าผู้ตายขึ้นมาบนบ้านตั้งแต่เมื่อไหร่ และกลับไปตั้งแต่เมื่อไหร่ นายสิงห์ทอง ให้การว่า ตนตื่นเช้ามาจะลงไปห้องน้ำที่อยู่ด้านล่างก็พบศพนายถวิลอยู่ใต้บันไดแล้ว ซึ่งการให้การทั้งสองคนวกวนไปมา และยังให้การว่าไม่รู้ว่าผู้ตายขึ้นไปบนบ้านตั้งแต่เมื่อไหร่ และลงมาก็ไม่ทราบจนกระทั่งมาพบศพ ซึ่งตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อ โดยได้นำศพไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลแพร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายถวิล ผู้ตาย มักจะมาดื่มสุราร่วมกับสองพี่น้องเป็นประจำ เป็นขี้เมาประจำหมู่บ้าน บางครั้งก็ต่อยกันทะเลาะกันเป็นประจำจนชาวบ้านก็เอือมระอาเต็มทน ซึ่งทางพนักงานสอบได้นำตัวคนทั้งสองไปสอบเค้นอีกครั้ง

หนุ่มใหญ่ขี้เมาประจำหมู่บ้านตกบันไดตายปริศนา หลังชวน 2 เพื่อนซี้ตั้งวงดื่มทุกวัน แต่พอเช้ากลายเป็นศพใต้บันได ตร.เค้นหนัก 2 หนุ่มเจ้าของบ้านอ้าง ไม่รู้ แต่สภาพศพหน้าตาเขียวช้ำ บวมปูด 21 ก.ค. 2558 09:57 21 ก.ค. 2558 11:28 ไทยรัฐ