วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ลูกยาง เชื่อ 'โค้ชอ๊อต'คุมสโมสรจีน ไม่กระทบทีมชาติไทย

ส.ลูกยาง เชื่อ 'โค้ชอ๊อต'คุมสโมสรจีน ไม่กระทบทีมชาติไทย

  • Share:

(ภาพจาก http://worldgrandprix.2015.fivb.com)

สมาคมวอลเลย์บอลฯระบุกรณีมีข่าว “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร จะไปคุมสโมสรดังในกรุงปักกิ่ง ทำศึกลีกอาชีพของจีน ไม่กระทบต่อการทำทีมชาติ เพราะช่วงเวลาที่จะไปรับงาน นักกีฬาทีมชาติก็จะไปเล่นอาชีพในต่างประเทศเช่นเดียวกัน โดยสื่อจีนตีข่าว “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ ถูกใส่ชื่อแทนเฮดโค้ชคนเดิมไว้แล้ว คาดจะเริ่มงานคุมทีมในฤดูกาล 2015-16

เว็บไซต์ sports.sohu.com สื่อกีฬาในประเทศจีน รายงานข่าวว่า สโมสรวอลเลย์บอลหญิง “ปักกิ่ง ออโตโมบิล เวิร์คส์” หรือบีเอดับเบิ้ลยู เตรียมดึง “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ไปทำทีม สู้ศึกไชนิส วอลเลย์บอล ลีก ฤดูกาลหน้า โดยรายงานข่าวระบุว่า “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ ถูกใส่ชื่อเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมแทนที่จาง โหล โค้ชคนเดิมแล้ว หลังไม่สามารถพาทีมเงินหนาอย่างปักกิ่งไปถึงแชมป์ได้ โดยเฮดโค้ชทีมไทยจะได้ร่วมงานกับผู้เล่นทีมชาติจีน เช่น เซง ชุนเล่ย, หลิว เสี่ยวถง และจะเริ่มคุมทีมในฤดูกาล 2015-16 และจากการพยายามติดต่อสอบถาม “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ ทางโทรศัพท์ถึงประเด็นดังกล่าว เจ้าตัวยังปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็นใดๆ โดยกล่าวว่า “ผมทำธุระอยู่ ไม่สะดวกจะตอบ”

ขณะที่เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมวอลเลย์บอลฯ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ จะไปคุมทีมในจีน เนื่องจากช่วงของฤดูกาลวอลเลย์บอลอาชีพ ทีมใหญ่ๆต่างก็ต้องการเฮดโค้ชระดับคุณภาพไปร่วมทีม ถือเป็นงานที่ท้าทาย เพราะปักกิ่งออโต โมบิล เวิร์คส์ เป็นทีมใหญ่ มีงบประมาณสูง แต่ที่ผ่านมายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงต้องการได้โค้ชเข้าไปเปลี่ยนแปลงทีม อย่างไรก็ตาม การทำทีมสโมสรมีปัจจัยมากมายที่ต้องทำด้วยตัวเอง ไม่เหมือนทำทีมชาติ หากผลงานไม่ดีก็มีโอกาสถูกปลดตามวิถีกีฬาอาชีพ

“หากโค้ชอ๊อตจะทำทีมสโมสรคงจะไม่ทำทีมในลีกไทยแน่นอน การไปทำทีมที่จีนไม่ส่งผลกระทบต่อทีมชาติ เพราะนักกีฬาทีมชาติเองก็จะไปเล่นอาชีพในต่างประเทศเหมือนกัน” เรืออากาศโทชาญฤทธิ์กล่าว

สำหรับสโมสรปักกิ่ง ออโตโมบิล เวิร์คส์ เป็นต้นสังกัดเก่าของเฟง คุน อดีตผู้เล่นทีมชาติจีน และภรรยาของ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้