วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน ระวังคนร้ายจ้องก่อเหตุ พื้นที่ 3 จว.ใต้ ตอบโต้ จนท.รัฐ

หน่วยงานความมั่นคง แจ้งเตือน กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเตรียมก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ กรณีควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัย 3 ราย พร้อมตรวจยึดสิ่งของ-อาวุธ ขณะทหาร คุมเข้มความปลอดภัยให้พระสงฆ์

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศทั่วไป ในพื้นที่จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน ชรบ. และ อปพร. ได้เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ได้ติดตามจับกุมและตรวจค้นเป้าหมาย ในพื้นที่ บ.ควนหรัน ม.2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และที่ บ.ตันหยงเปาว์ ม.4 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัย 3 คน พร้อม ตรวจยึดสิ่งของ-อาวุธยุทโธปกรณ์ได้จำนวนหนึ่ง


จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ฝ่ายตรงข้ามต้องมีการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ และเป้าหมายที่อ่อนแอ อาทิ บุคลากรทางการศึกษา, ชาวไทยพุทธ, ราษฎรที่ไม่ให้การสนับสนุน รวมทั้งบุกเข้าตีฐานปฏิบัติการของ เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ที่ตั้งฐานปฏิบัติการในพื้นที่ล่อแหลม เป็นต้น ดังนั้น หน่วยข่าวกรองได้แจ้งเตือนไปยังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เฝ้าระวังเหตุอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะรถยนต์ต้องสงสัยและบุคคลแปลกหน้า


ขณะที่ บริเวณชุมชนวิฑูรอุทิศสัมพันธ์ ย่านตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน ชรบ. และ อปพร. ได้เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุม และตรวจค้นเป้าหมาย ในพื้นที่ บ.ควนหรัน ม.2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และที่ บ.ตันหยงเปาว์ ม.4 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัย 3 คน เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังป้องกันการตอบโต้ของฝ่ายตรงข้าม โดยการดูแลความปลอดภัยพระสงฆ์ ครู และ ชาวไทยพุทธ อย่างเข้มงวด

หน่วยความมั่นคง แจ้งเตือน กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเตรียมก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อตอบโต้ จนท.กรณีควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัย 3 ราย พร้อมตรวจยึดสิ่งของ-อาวุธ ขณะทหาร คุมเข้มความปลอดภัยให้พระสงฆ์ 21 ก.ค. 2558 09:00 21 ก.ค. 2558 09:33 ไทยรัฐ