วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกเมีย‘ชูวงษ์’แฉ มีเงื่อนงำ ลายเซ็นโอนหุ้น!

ลูกเมีย‘ชูวงษ์’แฉ มีเงื่อนงำ ลายเซ็นโอนหุ้น!

  • Share:

สะกดแซ่ผิด-ขูดขีดแก้วันที่ ข้องใจ‘บรรยิน’ไม่ลงจากรถ 2สาวเลื่อนให้ปากคำตำรวจ


เมีย “เสี่ยจืด” ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง พร้อมทนายเดินทางเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจนานกว่า 6 ชม. พบพิรุธหลักฐานใบโอนหุ้นหลายอย่าง ทั้งลายเซ็นและการขูดแก้ไขวันที่ โดยมีเลขาฯและลูกน้องคนตายยืนยัน ขณะที่ทนายความของสาวแคดดี้และโบรกเกอร์ทยอยแจ้งเลื่อนเข้าให้ปากคำ ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนพื้นที่และ กก.สส.น.4 พบพยานสำคัญที่ประสบเหตุ เผยขณะเข้าช่วยเหลือเห็น “บรรยิน” สลบอยู่ที่นั่งคนขับ ส่วนผู้ตายเจ็บสาหัสคอพับชีพจรเต้นอ่อน ก่อนรีบปั๊มหัวใจนำส่ง รพ.

กรณีการเสียชีวิตมีเงื่อนงำของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขณะนั่งรถเลกซัส แอลเอ็กซ์ 470 ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.พาณิชย์ เป็นคนขับหลังกลับจากพบปะเพื่อนฝูงที่สนามกอล์ฟเลควูด คันทรี คลับ ถนนบางนา-ตราด กม.18 ระหว่างทางประสบอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิต ต่อมาญาติผู้ตายติดใจสาเหตุการตายเนื่องจากพบเอกสารการโอนหุ้นกว่า 200 ล้านบาทให้หญิงสาว 2 ราย จึงเข้าร้องเรียนกับ ผบ.ตร.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยไขปมปริศนา กระทั่งตำรวจ บก.ป.ออกหมายเรียกหญิงสาวทั้ง 2 รายที่ได้โอนหุ้นเข้าให้ข้อมูล พร้อมรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบสวนร่วมกับตำรวจนครบาลว่าผู้ต้องสงสัยทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายครั้งนี้หรือไม่

ความคืบหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 20 ก.ค. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร.ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้มีการรายงานในส่วนของคดีเข้ามาบ้าง ส่วนใหญ่เป็นการรายงานเรื่องการตรวจที่เกิดเหตุ แต่ต้องสรุปให้ได้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร จึงจะสามารถเปิดเผยได้ ส่วนผลการตรวจของกองพิสูจน์หลักฐานมีการตรวจซ้ำโดยเก็บรายละเอียดทั้งหมดเสมือนเป็นคดีอาญา หลังการตรวจสอบครั้งแรกเป็นการตรวจในประเด็นอุบัติเหตุ พร้อมประสานผู้เชี่ยวชาญในเรื่องบาดแผล ร่องรอยความเสียหาย ความเร็วของรถยนต์ ประเด็นนี้ต้องใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จำนวนมาก เพื่อชี้ให้เห็นว่าสาเหตุของการตายมาจากเหตุใด สมเหตุสมผลหรือไม่ ส่วนเรื่องคราบเลือด เส้นผม ภายในตัวรถอยู่ระหว่างรอผลตรวจ ประเด็นลายเซ็น คลิปเสียงในการโอนหุ้น อยู่ระหว่างการส่งตรวจ ขณะนี้ยังไม่มีการ เปรียบเทียบกับคดีเก่า ต้องดำเนินการในส่วนนี้ก่อนเพราะถ้าได้หลักฐานจากคดีนี้และสามารถชี้ชัดก็จะสามารถดำเนินการต่อได้ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน ที่ บก.ป. นายเสกสรร เสนาชู ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล แคดดี้สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง ที่ปรากฏชื่อเป็นบุคคลซึ่งได้รับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พงส.ผนก. กก.1 บก.ป. เพื่อประสานขอเลื่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก โดยให้เหตุผลว่าเกิดอาการป่วยกะทันหัน และขอเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 23 ก.ค. เวลา 09.00 น. คล้อยหลังไม่นาน นางวณิชา พึ่งประจวบ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.อุรชา หรือป้อน วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาวและ น.ส.ศรีธรา พรหมา มารดาของ น.ส.อุรชา ที่มีรายชื่อเกี่ยวพันกับ กรณีการโอนหุ้นของนายชูวงษ์เข้าพบ ร.ต.ท.ชลภัค ชูศรี พงส. กก.1 บก.ป เพื่อยื่นหนังสือขอเลื่อนนัดหมายการเข้าให้ปากคำออกไปเป็นวันที่ 24 ก.ค. เวลา 09.00 น. โดยไม่ให้เหตุผลถึงการเลื่อนนัดหมายครั้งนี้

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. เปิดเผยว่า พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ. ประเสริฐ พัฒนาดี พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รอง ผบก.ป. เข้ามาดูแลภาพรวมในการสืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าว โดยในส่วนของ กก.1 บก.ป.นั้น ตนสั่งการ ให้ชุดสืบสวนสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายและตรวจสอบในทุกประเด็นก่อนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อสรุปคดี ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเรียกตัวพริตตี้ โบรกเกอร์สาวและมารดาที่เกี่ยวพันกับการได้รับโอนหุ้นจากผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำแล้วแต่ทางทนายประสานขอเลื่อนนัดหมายออกไปก่อน นอกจากนี้ ทางชุดทำงานได้ส่งลายเซ็นผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ และได้จัดเจ้าหน้าที่อีกชุดลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น รวมทั้งรถยนต์คันเกิดเหตุ คงต้องใช้เวลาดำเนินการอีกระยะหนึ่ง

มีรายงานว่า สำหรับกรณีที่ตำรวจพบหลักฐานสำคัญเป็นเทปบันทึกเสียงการสนทนาในวันโอนหุ้นระหว่างนายชูวงษ์กับโบรกเกอร์ของ บล.เออีซี จก. (มหาชน) เพื่อเป็นการรีเช็กเจ้าของพอร์ตเพื่อยืนยันในการทำธุรกรรมซื้อ-ขาย หรือโอนหุ้นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงหนึ่งของการสนทนาปรากฏเสียงนายชูวงษ์ยืนยันการโอนหุ้น 9.5 ล้านหุ้นให้กับญาติ เพื่อต้องการที่จะปิดพอร์ต ทั้งนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบทางเทคนิคว่าเสียงดังกล่าวเป็นเสียงของนายชูวงษ์จริงหรือไม่

อีกด้าน ที่ สน.อุดมสุข นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี น.ส.วันเพ็ญ ธนธรรมศิริ อายุ 54 ปี ภรรยาและ พี่สาวของนายชูวงษ์ นายบุญเติม นามปัญญา คนขับรถของผู้ตาย และนายเอนก คำชุ่ม ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ พงส.ผนพ.สน.อุดมสุข เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีนี้ โดยนำเอกสารใบคำขอถอน โอนหลักทรัพย์ของผู้ตาย มามอบเป็นหลักฐานประกอบสำนวน โดยพนักงานสอบสวนนำทั้งคู่สอบปากคำแยกคนละห้อง นานกว่า 6 ชม.

พ.ต.ท.นพพรเปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกทางภรรยาและพี่สาวของผู้ตายมาให้ปากคำเพิ่มเติมในส่วนของรายละเอียดที่ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนที่ผ่านมาทั้งหมด โดยเฉพาะประเด็นช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุญาติผู้ตายอยู่ที่ใด ทำอะไรอยู่ รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ นอกจากนี้ทางตำรวจได้แบ่งชุดพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถ ที่ พ.ต.ท.บรรยินอ้างว่าบริษัทของภรรยาซื้อรถคันนี้มาเป็นรถมือสอง รวมทั้งการชนลักษณะดังกล่าว เหตุใดถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน อีกทั้งในส่วนของตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เก็บข้อมูลที่สนามกอล์ฟที่ผู้ตายและคู่กรณีเดินทางไป พร้อมสอบคนขับรถของผู้ตายในประเด็นที่มีคำกล่าวพาดพิงถึงในวันเกิดเหตุผู้ตายโทรศัพท์สั่งให้นำเอาถุงกอล์ฟมาให้ที่สนามกอล์ฟว่าได้พบผู้ตายหรือไม่ และพบผู้ใดบ้าง

ด้านนายเอนกเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 18.40 น. ของวันที่ 26 มิ.ย. นางศิริรัตน์ ภรรยาของนายชูวงษ์โทรศัพท์ติดต่อไปหานายชูวงษ์ที่บ้านพักทราบว่านายชูวงษ์อาบน้ำเตรียมตัวจะออกไปข้างนอก ต่อมาเวลา 22.00 น. นางศิริรัตน์ได้รับโทรศัพท์จากภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน ว่า พ.ต.ท.บรรยินและนายชูวงษ์เกิดอุบัติเหตุ นางศิริรัตน์จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กม.ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที เมื่อไปพบ พ.ต.ท.บรรยินนั่งอยู่ที่เบาะคนขับ พร้อมคาดเข็มขัดนิรภัย โดย พ.ต.ท.บรรยินอ้างว่าหลังเกิดอุบัติเหตุได้สลบไป เมื่อรู้สึกตัวจึงโทรศัพท์บอกภรรยา ยอมรับว่าครอบครัวของผู้ตายยังติดใจอยู่ เพราะโดยทั่วไปหากเกิดอุบัติเหตุเมื่อ พ.ต.ท.บรรยินได้สติ
โทรศัพท์ไปบอกภรรยาแล้ว น่าจะต้องลงจากรถไปอีกฝั่งเพื่อตรวจสอบว่าเพื่อนที่นั่งมาด้วยเป็นอย่างไรบ้าง หรือน่าจะแจ้งตำรวจทันที แต่กว่านางศิริรัตน์จะไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นเวลากว่า 20 นาที กลับพบว่า พ.ต.ท.บรรยินยังนั่งคาดเข็มขัดนิรภัยอยู่จุดเดิม หลัง จากนั้นได้เรียกมูลนิธิกู้ภัยและรถพยาบาล พร้อมโทร. แจ้งตำรวจ ก่อนมีการช่วยปั๊มหัวใจนายชูวงษ์ 1 ครั้ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุทางครอบครัวพยายามไม่คิดอะไร โดยทาง พ.ต.ท.บรรยินยังเดินทางมาร่วมงานศพทุกคืน กระทั่งมาเจอหลักฐานการโอนหุ้นดังกล่าว

นายเอนกกล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ไปยังบุคคลอื่น ทางครอบครัวพบพิรุธ จนกระทั่งเข้าแจ้งความที่ บก.ป. เบื้องต้นพบว่ามีการโอน 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 ได้เซ็นโอนหุ้นไปให้ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล 9.5 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ราคาหุ้นละ 24 บาท รวมมูลค่ากว่า 228 ล้านบาท แต่มีผลวันที่ 22 มิ.ย. ก่อนพบหุ้นดังกล่าวถูกขายออกไปในขณะที่หุ้นมีราคาที่ถูกลง เบื้องต้นทราบว่าขายไปได้ประมาณ 30 ล้านบาท ก่อนตำรวจจะอายัดในส่วนที่เหลือไว้ทัน ครั้งที่ 2 พบเอกสารใบคำขอถอน-โอนหลักทรัพย์ ระบุชื่อผู้โอนหุ้นว่า “นายชูวงษ์ แซ่ตั๋ง” ซึ่งนามสกุลจริงของนายชูวงษ์คือ “แซ่ตั๊ง” ทำให้พบความผิดปกติของเอกสาร รวมถึงวันที่ที่โอน มีร่องรอยคล้ายมีการแก้ไขวันที่ โดยครั้งนี้เป็นการโอนหุ้นให้ น.ส.ศรีธรา พรหมา จำนวน 3 ตัว แบ่งเป็น BBC 50,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 195 บาท CPN 400,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 46 บาท และ PTTEP 60,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 115 บาท ทั้งหมดรวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท โดยการอุ้นหุ้นทั้ง 3 ตัวดังกล่าวนั้น ปรากฏชื่อว่า “อุรชา” เป็นเจ้าหน้าที่การตลาด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าอุรชาและ น.ส.ศรีธรา เป็นแม่-ลูกกัน นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันจากพนักงานในบริษัทและเลขาฯของผู้ตายพบว่าลายเซ็นที่ปรากฏในใบโอนหุ้นไม่ใช่ลายเซ็นของนายชูวงษ์ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของตำรวจกองปราบฯ

ขณะที่นายบุญเติม นามปัญญา คนขับรถของผู้ตาย ให้การว่า ในวันเกิดเหตุนายชูวงษ์โทรศัพท์มาให้ตนนำถุงกอล์ฟไปให้ที่สนามกอล์ฟตอนช่วงเวลา 12.20 น. เมื่อไปถึงพบ พ.ต.ท.บรรยินมารอรับที่หน้าคลับเฮาส์เพื่อนำกระเป๋าไปให้นายชูวงษ์ ก่อนที่ พ.ต.ท.บรรยินจะให้ตนกลับไปก่อน ซึ่งตามปกติตนจะเป็นคนที่ส่งของทุกอย่างให้กับผู้ตายด้วยตัวเอง เมื่อตนขับออกมาจากคลับเฮาส์ได้โทรศัพท์หานายชูวงษ์ บอกว่า พ.ต.ท.บรรยินเป็นคนนำกระเป๋าเข้าไปให้ ก่อนที่นายชูวงษ์บอกว่าได้รับแล้วและวางสายไป หลังจากนั้นตนไม่ได้ติดต่อกับผู้ตายอีกเลยกระทั่งมาทราบเหตุดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการสัมภาษณ์ทนายความรายนี้นำใบมรณบัตรมาแสดง โดยแพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร.ระบุสาเหตุการตายของนายชูวงษ์ว่าเลือดออกใต้เยื่อสมองชั้นใน สมองบวมจากการกระทบกระเทือน มาโชว์ต่อสื่อมวลชนดูด้วย

ที่ บก.น.4 พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นันทชาติ สุภมงคล รอง ผบก.สส.ภ.1 รรท.ผบก.น.4 พร้อมตำรวจ กก.สส.บก.น.4 ฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข เดินทางมาร่วมประชุมเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.ชาญเทพกล่าวว่า วันนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ชุดทำงานและชุดคลี่คลายคดีทั้งหมดมาร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าและวางแนวทางการสืบสวนสอบสวน สำหรับคดีมีความคืบหน้าไปมากพอสมควร ทั้งเกี่ยวกับการสืบสวนและการสอบสวน ยังไม่ยืนยันว่าเป็นการฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุ สำหรับการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่ได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่รถคันเกิดเหตุวิ่งผ่าน ยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่าสายวันเดียวกันชุดสืบสวน บก.ป.ได้เดินทางไปยัง บล.เออีซี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของ น.ส. อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์รายนี้ พบว่าเจ้าตัวไม่ได้มาทำงานตามปกติ จึงได้แต่ประสานขอเอกสารทั้งหมดซึ่งคาดว่าจะได้รับในวันที่ 21 ก.ค.

ในส่วนของเส้นทางที่เกิดเหตุนั้น ชุดสืบสวนพบกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพรถครั้งสุดท้ายได้ในเวลา 21.57 น. บริเวณปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 65 ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อหารถคู่กรณีที่ พ.ต.ท.บรรยินอ้างว่า เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

เย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนพดล สีทองคำ อายุ 46 ปี หัวหน้าทีมชุดกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู (นคร 71) ว่า ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว โดยในวันเกิดเหตุตนและทีมได้ใช้เครื่องวัดสัญญาณชีพ สวมที่นิ้วของนายชูวงษ์ เพื่อจะวัดดูค่าสัญญาณชีพ แต่วัดแล้วไม่พบ จึงได้รีบนำตัวของนายชูวงษ์ออกมาจากรถและทำให้การปั๊มหัวใจนานประมาณ 15-20 นาที ยังไม่มีสัญญาณชีพ จึงประสานไปยังศูนย์วิทยุเอราวัณ เพื่อขอรถกู้ชีพจาก รพ.สิรินธร มารับตัวนายชูวงษ์ไปกู้ชีพต่อที่ รพ.สิรินธร กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว ทางแพทย์ยืนยันว่า ผู้ตายไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย แต่ในส่วนของ พ.ต.ท.บรรยินพบร่องรอยบาดแผลจากการคาดเข็มขัดนิรภัย

นอกจากนี้ มีรายงานว่า พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.สั่งการให้พนักงานสอบในคดีนี้สอบถาม พ.ต.ท.บรรยิน เกี่ยวกับคดีหญิงสาวคนสนิทเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ ท้องที่ สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เมื่อปี 34 ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ามีจริง ทางชุดสืบสวนจึงเริ่มดำเนินการตรวจสอบ โดยเน้นตรวจสอบคดีซึ่งขณะนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ยังรับราชการตำรวจเป็นรองสารวัตรจราจรยศ ร.ต.ท. ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์

ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 และฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข พบพยานชายรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นทราบว่าคืนเกิดเหตุ ขณะขี่รถ จยย.พาภรรยาไปธุระ เห็นรถคันเกิดเหตุอยู่ในลักษณะประสบอุบัติเหตุชนต้นไม้ติดเครื่องไฟหรี่ท้ายรถยังเปิดอยู่ จึงขับรถ จยย.ย้อนมาดู ก็พบชายคนหนึ่งยืนอยู่ก่อนและเดินนำหน้าเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าไปเคาะกระจกนานประมาณ 5 นาที พบคนขับคาดเป็น พ.ต.ท.บรรยินนอนหมดสติอยู่ ส่วนคนนั่งข้างคาดว่าเป็นนายชูวงษ์ นอนคอพับหมดสติบาดเจ็บสาหัส จึงโทร.แจ้งมูลนิธิกู้ภัยมาช่วยปฐมพยาบาล พบชีพจรเต้นอ่อนจึงนำทั้งคู่ส่ง รพ.สิรินธร กระทั่งผู้ตายเสียชีวิตระหว่างทาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้