วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายท้ายขี้เมา! ขับเรือโดยสาร พุ่งขึ้นเกยหาด ‘พัทยา’แตกฮือ

ไต้ก๋งเมาแอ๋ขับเรือโดยสารนักท่องเที่ยวพุ่งเกยชายหาดพัทยา ข้าวของกระจัดกระจาย ชาวบ้านเข้าไปช่วยเห็นนายท้ายเรือเดินโซเซพูดไม่รู้เรื่อง ขณะที่กรมเจ้าท่าเรียกตัวคนขับเรือมาสอบยอมรับเมาหนัก อ้างเป็นช่วงกลางคืนมองไม่เห็นทาง สั่งลงดาบพักและยึดใบนายท้ายเรือ 6 เดือน พร้อมคาดโทษทำซ้ำห้ามเดินเรือตลอดชีวิต

ไต้ก๋งเมาขับเรือโดยสารเกยชายหาด เปิดเผยเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเรือขนาดใหญ่จอดเกยบริเวณชาดหาด ตรงข้ามปากซอย 13 ชายหาดพัทยา หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ อปพร.เมืองพัทยาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเลไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเรือโดยสารนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ 2 ชั้นบรรจุผู้โดยสารได้ 47 ที่นั่ง ความยาวประมาณ 60 ฟุต ชื่ออิตทีอันเดอร์ 4 จอดติดเครื่อง เกยบนชายหาดพัทยาพุ่งขึ้นมาเกือบทั้งลำชนร่มโต๊ะและเก้าอี้ผ้าใบที่วางอยู่ชายหาดข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อน สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยว เรือลำดังกล่าวจอดนานกว่า 3 ชั่วโมงคนขับไม่ยอมลงมาจากเรือและไม่ดับเครื่องยนต์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบบนเรือพบนายคำพา หรือไต้อ๋อง อาจมาลา อายุ 50 ปี อยู่ใน อาการมึนเมาเดินโซเซอยู่บนเรือพูดจาไม่รู้เรื่องเจ้าหน้าที่ เรียกตัวให้ลงมาจากเรือและให้ดับเครื่องแต่นายอ๋องไม่สนใจไล่เจ้าหน้าที่กลับ ต่อมาเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมจนนายคำพายอมดับเครื่องยนต์แล้วลงมาจากเรือ สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นเรือเช่านำเที่ยวแบบเหมาลำในช่วงเวลา 20.00 น. วันที่ 19 ก.ค. เห็นเรือแล่นพุ่งเข้ามายังชาดหาดแล้วชนร่ม โต๊ะและเก้าอี้จนกระจัดกระจายชาวบ้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

ต่อมาเวลา 15.30 น. วันเดียวกันเจ้าหน้าที่สำนักงานกรมเจ้าท่าภูมิภาค 6 สาขาพัทยา เรียกนายคำพามาสอบสวนทราบว่า ขณะขับเรือดื่มสุราและมึนเมาอ้างช่วงกลางคืนมองไม่เห็นทาง เป็นการกระทำความผิดครั้งแรกเจ้าหน้าที่ลงโทษตามความผิด พ.ร.บ. การเดินเรือน่านนำไทย พักและยึดใบประกาศนียบัตรนายท้ายเรือกลเดินทะเลหรือใบนายท้ายเรือเป็นเวลา 6 เดือน และหากนายคำพายังทำความผิดซ้ำซ้อนอีกจะลงโทษขั้นสูงสุดเพิกถอนใบนายเรือและห้ามเดินเรือตลอดชีวิต

ไต้ก๋งเมาแอ๋ขับเรือโดยสารนักท่องเที่ยวพุ่งเกยชายหาดพัทยา ข้าวของกระจัดกระจาย ชาวบ้านเข้าไปช่วยเห็นนายท้ายเรือเดินโซเซพูดไม่รู้เรื่อง ขณะที่กรมเจ้าท่าเรียกตัวคนขับเรือมาสอบยอมรับเมาหนัก... 21 ก.ค. 2558 06:56 21 ก.ค. 2558 06:57 ไทยรัฐ