วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 20-21 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 20-21 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

  • Share:

โฆษก ตร.แจงคืบหน้าคดี 'เสี่ยชูวงษ์' เชื่อพริตตี้สาวยังอยู่ในประเทศไทย และยังติดต่อได้ผ่านทนายความ รอผลนิติวิทยาศาสตร์ ครบทุกด้าน ประกอบ

ข่าวการเมือง

18:47น."ประยุทธ์" ไม่ท้อแท้ 100% ปลื้มคนระยองชมรัฐบาลนี้ทำยอดผลไม้พุ่ง หวังกำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมปฏิรูปประเทศ อย่าขออะไรที่เป็นไปไม่ได้ ปลุกจิตร่วมสร้างความเข้มแข็งทั้งระบบ พร้อมจับมือประสานกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแนบแน่นก่อนกลับ

19:12น.ศาลขึ้นบัลลังก์ไต่สวน คดี "กองทัพบก" ฟ้อง "ทักษิณ" ให้สัมภาษณ์ประเทศเกาหลี กล่าวหาองคมนตรี อยู่เบื้องหลังการยึดอำนาจ พร้อมนัดฟังคำสั่งว่าจะรับฟ้องคดีนี้หรือไม่ ในวันที่ 28 ส.ค.นี้

19:52น.นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขอ บิ๊กตู่ หวัง ไม่หนุน ก.ม.เปิดกาสิโน เชื่อ นายกฯมีคุณธรรม จริยธรรม เพียงพอ อัดสปช.กลุ่มรักชาติ หวังทำตามโปรเจกต์เดิมสมัย รบ.ทักษิณ 1 

20:45น.กกต.ถก จัดการออกเสียงประชามติ ให้ กมธ.ยกร่าง ส่ง ครม. ก่อนส่งร่างกลับใน 15 วัน พร้อมเชิญชวนให้โรงพิมพ์พรีเซ็นผลงานถึง 29 ก.ค.นี้ และจัดสรรเวลาวิทยุโทรทัศน์ในการเผยแพร่ข้อมูล

01:10น.เลขาธิการ สมช.ยืนยันทางการจีนดูแลชาวอุยกูร์อย่างดี ชี้เปิดให้ไทยตามติดชีวิตอุยกูร์หวังโชว์โปร่งใส ซัดสื่อโซเชียลของต่างประเทศชอบปั่นข่าวทำไทยเสียหาย ระบุไทยทำตามกม.และสิทธิมนุษยชนอย่างดี จ่อร่างรายงานถึง 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'

ข่าวเศรษฐกิจ

18:10น.ราคาทองในประเทศผันผวน เปลี่ยนแปลง 3 ครั้ง รวมปรับลดลง 250 บาท ส่งผลให้ทองแท่ง รับซื้อบาทละ 18,150 ขายออกบาทละ 18,250 รูปพรรณ รับซื้อบาทละ 17,888.80 ขายออกบาทละ 18,650

20:20น.กสทช.ถกตัวแทนไทยทีวี หาทางออกตามคำแนะนำศาลปกครอง เสนอหยุดบริการชั่วคราว ระหว่างรอพันธมิตรมาร่วมทุน ก่อนไต่สวนเพิ่มเติมบ่ายวันพรุ่งนี้

ข่าวทั่วไทย

18:17น.ผอ.เขื่อนศรีนครินทร์ เตือนระวังการใช้น้ำดิบ 2 เขื่อนกาญจน์ เหลือแค่ 3 พันล้าน ลบ.ม. ชี้ต้นทุนน้ำ ปี 58 ส่งผลถึงหน้าแล้งปี 59 วอน ผู้ใช้น้ำลุ่มน้ำแม่กลอง 7 จังหวัด ใช้อย่างประหยัด

18:52น.ผู้ตรวจการแผ่นดินลงความเห็น’ธัมมชโย’เบียดบังทรัพย์สินธรรมกาย ครบองค์ประกอบความผิดแล้ว แม้จะยอมคืน959ล้านในภายหลังก็ไม่พ้นผิด จึงต้องปาราชิกตามพระลิขิตพระสังฆราช ชงนายกรัฐมนตรีตั้งกรรมการสอบ

19:02น.โฆษก ตร.แจงคืบหน้าคดี 'เสี่ยชูวงษ์' เชื่อพริตตี้สาวยังอยู่ในประเทศไทย และยังติดต่อได้ผ่านทนายความ รอผลนิติวิทยาศาสตร์ ครบทุกด้าน ประกอบ

19:20น.ตร.เชียงแสน รวบ 3 สาวหิ้วยาบ้ายัดในตุ๊กตาหมี 2 หมื่นเม็ด หลังนั่งแท็กซี่ผ่านด่านตรวจถนนเชียงแสน-แม่สาย ท่าทางมีพิรุธ แต่ทั้งสามอ้าง ไม่รู้ว่ามียาซุกซ่อนอยู่ หลังมีชายคนหนึ่งให้ออกค่าใช้จ่ายให้เดินทางจากปราจีนฯ มาเที่ยวที่แม่สาย และให้ไปซื้อตุ๊กตาหมีฝากกลับไปยังกรุงเทพฯ

19:36น.ชาวบ้านรวมทั้งพระสงฆ์องค์เณรที่ อ.ป่าซาง ลำพูน กำลังเดือดร้อนหนัก ฝูงแมลงวันบุกบ้านและอาราม จนพระไม่เป็นอันฉันภัตตาหาร ส่วนคนจะกินข้าวต้องกางมุ้งกิน เหตุจากฟาร์มไก่ และฟาร์มหมู เป็นแหล่งเพาะพันธ์ุ ทั้งยังส่งกลิ่นเหม็นรบกวน

19:49น.ศาลอาญานัดพร้อมในคดีร่วมกันก่อการร้ายฯ พธม.บุกสนามบินฯเมื่อปี2551จำเลย98คน แต่อัยการเตรียมเอกสารไม่เสร็จ ศาลเลื่อนไปปีหน้า ส่วนคดีแพ่งที่ต้องชดใช้กว่า522ล้าน ล่าสุดศาลยกคำร้องขอขยายระยะเวลาฎีกา และออกหมายบังคับคดีแล้ว

20:01น.ชาวบ้านในเขตเทศบาลที่บึงกาฬ ต้องขนของหนีน้ำกันกลางดึก หลังฝนตกกระหน่ำมา3วัน น้ำระบายลงแม่น้ำโขงไม่ทัน ล้นทะลักท่วมถนน บ้านพัก สถานที่ราชการ โดยเฉพาะใน รพ.บึงกาฬ ท่วมสูงถึง1เมตร ต้องเร่งสูบออก

20:34น.สวนสัตว์เชียงใหม่เริ่มคึกคัก หลังหลินฮุ่ยผสมพันธุ์ครบ 1 เดือน แฟนคลับ-นักท่องเที่ยวจีน แห่เข้าชมแพนด้า รักษาการ ผอ.สวนสัตว์ฯ เผย ต้องดูหลัง 60 วันว่าท้องหรือไม่ ขณะที่ตน ตั้งความหวังว่าจะได้แพนด้าเกิดขึ้นในไทย เป็นตัวที่ 2

20:55น.ครูหนุ่มวิทยาลัยสารพัดช่างน่าน ซื้อแม่ไก่ชนพันธุ์ดีราคากว่า 1 หมื่นมาเลี้ยงเพาะลูกขาย ถูกงูเหลือมเลื้อยเข้ากรงมาเขมือบกินแม่ไก่จนท้องป่อง เลื้อยออกไม่ได้ นอนนิ่งในกรง ต้องแจ้งกู้ภัยจับไปปล่อย บอกงูเยอะมาก กินไก่ไปแล้วกว่า 10 ตัว

20:57น.ตร.นครปฐม แถลงรวบแก๊งพม่ารายใหญ่ รับจ้างส่งยาบ้า-ไอซ์ ให้กลุ่มผู้ใช้แรงงาน พบของกลางค่าเกือบ 20 ล. รอง ผบช.ภ.7 รับเป็นเรื่องน่ากลัว เพราะคนพม่านำเข้าเอง ขายเอง สั่ง จนท. ตรวจสอบเข้ม

21:13น.เรืออากาศตรีนอกราชการ ไปพักผ่อนกับหลานที่สัตหีบ ตัดสินใจใช้ปืนกล็อก 9 มม.ยิงตัดขั้วหัวใจฆ่าตัวตาย หลานชายบอกลุงป่วยมีโรคประจำตัวหลายอย่าง เคยบ่นให้ฟังบ่อยๆ เชื่อเป็นสาเหตุ

21:23น.เกิดพายุคลื่นลมแรงบริเวณชายฝั่ง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซัดเรือประมงที่ออกจับแมงกะพรุนล่มบริเวณท่าเรือ และในทะเลทั้งหมดถึง 24 ลำ แต่คนเรือสามารถว่ายขึ้นฝั่งและถูกช่วยขณะลอยคอได้หมด ไม่มีใครจมน้ำเสียชีวิต

21:35น.คนกรุงเฮ! กปน.ประกาศพ้นวิกฤติแล้งแล้ว สถานการณ์น้ำดีขึ้น ทั้งฝนตก ปริมาณน้ำในเขื่อนหลัก ทำให้มีน้ำดิบผลิตประปาเพิ่มขึ้น ส่วนน้ำไม่มีรสชาติกร่อย มั่นใจรับมือได้ พร้อมเตรียมแผนรับมือแล้งปีต่อๆ ไป หาแหล่งน้ำใหม่ เดินหน้าจัดกิจกรรมประหยัดน้ำ มีรางวัลให้

22:40น.ผวจ.ขอนแก่น เผย ปิดสถานการณ์ภัยแล้งได้แล้ว หลังมีฝนตกเฉลี่ย 83 วัน ช่วงนี้อยู่ระหว่างเฝ้าระวัง พร้อมทั้ง ได้จัดตั้งศูนย์บริการน้ำฯ พระราชทาน เพื่อช่วยเหลือ ปชช. ที่ขาดแคลนน้ำ จำนวน 4 แห่ง ครอบคลุมทั้งจังหวัด

23:10น.นักธุรกิจชาวมาเลเซีย มาลงทุนที่บ้านด่านนอก เมืองธุรกิจชายแดน อ.สะเดา สร้างพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ สูงถึง 30 เมตร ทาสีเหลืองอร่ามใช้เงินค่าก่อสร้างกว่า 30 ล้าน นิมนต์พระพรหมวชิรญาณ วัดยานนาวา ทำพิธีเบิกเนตร

23:45น."สุรเชษฐ์" เปิดมิติใหม่การศึกษา เดินหน้าสู่ประชาคมอาเซียน เพื่อการขับเคลื่อนเตรียมความพร้อมสู่สากล พร้อมยกระดับคุณภาพการศึกษาไทยภายใต้ยุทธศาสตร์พัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผ่านไปยังโรงเรียนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ให้มีผลสัมฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพ

00:35น.การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก และประกวดเพาะกาย ภายในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ประจำปี 2558 เพื่อเสริมสุขภาพและเตรียมพร้อมก่อนทดสอบร่างกายตามวงรอบ ผลปรากฎว่า หน่วยกีฬา ที่ 6 ฉก.ทหารพราน นย.คว้าแชมป์ถ้วยรวม ไปครอง

02:50น.ไฟไหม้บ้านเฒ่าเมืองเพชรบูรณ์วอดยกหลัง เผยกำลังนอนดูทีวีคนเดียวเห็นไฟลุกไหม้ที่ครัว รีบหนีออกมาได้ทันก่อนไฟลุกลามแต่ข้าวของและทรัพย์สินมีค่าไหม้ไปกับไฟหมด ขณะที่รถดับเพลิงเทศบาลชนแดนมาสกัดไฟที่ลามไปบ้านข้างเคียงได้ทัน

05:05น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา จับกุมลูกจ้างของอุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ ขณะนำกัญชามาส่งให้กับสายสืบด้าน ผู้ต้องหาหลังถูกควบคุมตัวถึงกับร้องไห้ สารภาพแอบขายกัญชาให้กับวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมานาน

05:45น.คืบหน้า ไต๋เรือเมาขับเรือใหญ่ พุ่งขึ้นเกยตื้นบนฝั่งหาดพัทยา พบตัวไต๋เรือดังกล่าวแล้ว ทราบว่าเป็นความผิดครั้งแรกลงโทษพักและยึดใบประกาศนายท้ายเรือ 6 เดือน หากทำผิดซ้ำต้องถูกถอนใบนายเรือ-ห้ามเดือนเรือตลอดชีวิต

ข่าวต่างประเทศ

22:45น. เกิดระเบิดฆ่าตัวตายขึ้นที่เมืองชายแดนของประเทศตุรกี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 28 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยรัฐบาลเชื่อว่าเป็นการแก้แค้นที่รัฐบาลต่อต้านกลุ่มไอซิส

00:20น. สหรัฐฯและคิวบา เปิดสถานถูกของพวกเขาในแต่ละประเทศอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันจันทร์ หลังทั้ง 2 ฝ่ายประกาศฟื้นฟูความสัมพันธ์เมื่อปลายปีก่อน

02:00น. ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท มิตซูบิชิ แมทีเรียลส์ ของญี่ปุ่น มีแถลงการณ์ขอโทษต่อเชลยสงครามที่ถูกพวกเขาใช้แรงงานทาสในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่งานแถลงข่าวในนครลอสแอนเจลิส

03:15น. มาร์ค ฮาร์มอน ผู้พิพากษาระหว่างประเทศแห่งศาลพิเศษของกัมพูชากับสหประชาชาติ แถลงตำหนิไทยและเวียดนามไม่ให้ความร่วมมือ ไม่ส่งหลักฐานที่อาจสามารถตัดสินความจริงในคดีเขมรแดงให้ตามที่ขอ

04:30น. พล.อ.มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเมียนมาให้สัมภาษณ์ระบุกองทัพสนับสนุนการเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรกในรอบ 25 ปีที่จะมีขึ้นวันที่ 8 พ.ย. ทั้งจะเคารพผลเลือกตั้งด้วย

05:25น. รัฐบาลกรีซได้จ่ายหนี้จำนวน 2.05 พันล้านยูโรที่ผิดชำระคืนแก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศแล้ว หลังจากผิดชำระมา 2 งวดระหว่างการเจรจาขอเงินช่วยเหลือจากสหภาพยุโรป

ข่าวกีฬา

18.30 น. เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน มาริโอ เกิทเซ กองกลางเลือดเบียร์จะยังคงอยู่กับทีมต่อไปในซีซั่นหน้า…

19.15 น. "เจมส์ มิลเนอร์" ทำประตูติดต่อกันเป็นนัดที่ 2 ขณะที่ "แดนนี อิงส์" ทำประตูแรกให้กับตัวเองได้แล้ว ช่วยให้พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล บดเอาชนะ "อเดเลด ยูไนเต็ด" 2-0 ในเกมอุ่นเครื่องนัดที่ 2 ในออสเตรเลีย ส่วนนัดต่อไปเจอ "ทีมรวมมาเลเซีย" 24 ก.ค.นี้...

20.00 น. รอน ฟลาร์ อดีตกัปตันทีม "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ยอมรับ รู้สึกเสียใจที่ต้องหยุดพักยาว 4 เดือนหลังผ่าตัดหัวเข่า ซึ่งจะส่งผลกระทบต่ออนาคตชีวิตนักเตะของตัวเองที่ยังไม่มีสังกัด…

20.45 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่กำลังอยู่ในช่วงตระเวนอุ่นเครื่องในทวีปเอเชีย และออสเตรเลีย ตกเป็นข่าวเตรียมโละ "มามาดู ซาโก" กับ "พอล แลมเบิร์ต"...

22.30 น. "ฟีฟ่า" แถลงวันเลือกตั้งประธานคนใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อย และเหมือนเป็นการอำลา เซปป์ แบลตเตอร์ ประธานคนเก่าไปในตัว โดยกำหนดการเลือกตั้งครั้งใหม่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ก.พ. ปีหน้าเลยทีเดียว...

23.30 น. เจอเหตุการณ์นี้ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน สำหรับ "ปู่เซปป์" เซปป์ แบลเตอร์ ประธานฟีฟ่าจอมฉาว หลังโดน ตลกชื่อดังชาวผู้ดี ป่วน โปรยแบงค์ปลอม ใส่หน้าขณะแถลงข่าว...

00.30 น. สเตฟาน ซาวิช ปราการหลังชาวเซอร์เบียของ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา เตรียมย้ายไปเล่นให้กับ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ในซัมเมอร์นี้...

01.45 น. มาไวกลับไวจริงๆสำหรับ ฟิลิเป ลุยส์ แบ็กซ้ายของเชลซี ที่เพิ่งจะย้ายเข้ามาเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แต่ล่าสุดต้นสังกัดก็ยอมปล่อยตัวขายคืนให้กับ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ที่ราคา 15 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อย...

03.00 น. แซค จอห์นสัน โปรฝีมือดีจากเมืองลุงแซม เฉือนเอาชนะในรอบเพลย์ออฟ 4 หลุมก่อนคว้าแชมป์สวิงเมเจอร์ ดิ โอเพ่น 2015 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่...

03.45 น. สาวกม้าลายทำใจรอได้เลยหลัง ซีอีโอของทีม คอนเฟิร์มเองว่า อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีมต้องการย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้...

04.30 น. กลายเป็นศึกนอกสนามของยักษ์ใหญ่แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ทันที หลังมีรายงานว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องการได้ตัว นิโคลัส โอตาเมนดี ปราการหลังชาวอาร์เจนไตน์ ที่ตกเป็นข่าวกับอริร่วมเมืองอยู่ตอนนี้...

05.15 น. มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกป้ายแดงจะมีส่วนร่วมกับทีมในศึกอินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ วันพรุ่งนี้...

06.00 น. เนมันยา มาติช มิดฟิลด์ปิดทองหลังพระของ "สิงห์บลู" เชลซี ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจกับการย้ายทีมของ ปีเตอร์ เชก อดีตนายด่านของทีมเป็นอย่างมาก...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้