วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเพชรบูรณ์ปลื้ม ข้าวกะเพราทหารม้า ถูกและอร่อยขอจัดไปนานๆ

กะเพราไข่ดาวทหารม้า กองพันที่ 28 ขายดี ประชาชนแห่ซื้อบริโภค ออกปากชมว่าอร่อย กินแล้วยังซื้อใส่ถุงกลับบ้าน พร้อมร้องขอให้ทำไปเรื่อยๆ ด้าน ผบ.ม.พัน.28 เผย อยากช่วยประชาชนลดค่าครองชีพ ย้ำปรุงสุก สะอาด วัตถุดิบดี ปลอดภัยแน่นอน...

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2558 ที่ตลาดชุมชนหมู่ 12 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พันโทณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน.28 ค่ายพ่อขุนบางกลางหาว ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นำกำลังพล พร้อมด้วยรถครัวสนามของหน่วย จัดกิจกรรมร้านค้าสวัสดิการกองพันทหารม้าที่ 28 ช่วยลดค่าครองชีพประชาชน โดยการจัดทำอาหารจานด่วนมาจำหน่ายให้กับชาวบ้านในชุมชนใกล้เคียงบริเวณตลาด ชุมชนหมู่ 12 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และบริเวณด้านหน้าแหล่งสมาคมทหาร โดยได้จัดทำอาหารจานด่วนประกอบด้วย ผัดกะเพราหมู ผัดกะเพราไก่ จำหน่ายแบบราดข้าวจานเดียวราคาจานละ 10 บาท หากต้องการเพิ่มไข่ดาวอีกฟองละ 5 บาท

พ.ท.ณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน.28 กล่าวว่า ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการกองทัพบก ที่มีความห่วงใยทุกข์สุขของ ประชาชน จึงปรารถนาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเรื่องการบริโภคอาหาร จึงมอบนโยบายให้หน่วยทหารในพื้นที่ จัดกิจกรรมดังกล่าวโดยอาหารที่นำมาปรุง จำหน่ายในวันนี้นั้นเป็นอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ ใช้วัตถุดิบอย่างดีและสะอาดในการประกอบอาหารประชาชนผู้บริโภคจึงมั่นใจได้เลยว่า อาหารที่นำมาจำหน่ายสะอาดปลอดภัยและรสชาติอร่อย

ภายหลังการเริ่มตั้งหน่วยบริการอาหารราคาถูกนั้น พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาจับจ่ายซื้ออาหารกันจำนวนมากกว่า 300 ราย และกล่าวชมว่าทหารทำกับข้าวอร่อย บางรายขอซื้อใส่ถุงกลับบ้านไปให้ครอบครัวรับประทานอีกด้วย พร้อมชื่นชมโครงการดีๆ ของรัฐบาลและระบุว่า อยากให้จัดกิจกรรมแบบนี้อย่างต่อเนื่องต่อไปนานๆ.

กะเพราไข่ดาวทหารม้า กองพันที่ 28 ขายดี ประชาชนแห่ซื้อบริโภค ออกปากชมว่าอร่อย กินแล้วยังซื้อใส่ถุงกลับบ้าน พร้อมร้องขอให้ทำไปเรื่อยๆ ด้าน ผบ.ม.พัน.28 เผย อยากช่วยประชาชนลดค่าครองชีพ ย้ำปรุงสุก สะอาด วัตถุดิบดี ปลอดภัยแน่นอน... 21 ก.ค. 2558 05:26 21 ก.ค. 2558 16:35 ไทยรัฐ