วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบตัวไต๋เรือใหญ่พุ่งขึ้นหาดพัทยา ลงโทษพัก-ยึดใบนายท้าย 6 เดือน

พบตัวไต๋เรือใหญ่พุ่งขึ้นหาดพัทยา ลงโทษพัก-ยึดใบนายท้าย 6 เดือน

  • Share:

คืบหน้า ไต๋เรือเมาขับเรือใหญ่ พุ่งขึ้นเกยตื้นบนฝั่งหาดพัทยา พบตัวไต๋เรือดังกล่าวแล้ว ทราบว่าเป็นความผิดครั้งแรกลงโทษพักและยึดใบประกาศนายท้ายเรือ 6 เดือน หากทำผิดซ้ำต้องถูกถอนใบนายเรือ-ห้ามเดินเรือตลอดชีวิต...   

จากกรณี เรือรับนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ 2 ชั้น สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 47 ที่นั่ง ชื่อ อิตทีอันเดอร์ 4 ขับพุ่งขึ้นมาเกยตื้นบนชายหาดพัทยา สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ซึ่งเรือลำดังกล่าวจอดนิ่งนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยไม่มีคนขับลงมาทั้งยังไม่ยอมดับเครื่องเรือ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งคนขึ้นไปตรวจสอบบนเรือ จึงพบไต๋เรือ ทราบชื่อต่อมา นายคำพา หรืออ๋อง อาจมาลา อายุ 50 ปี สภาพอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนักให้การไม่รู้เรื่อง

เรือรับส่งนักท่องเที่ยว อิตทีอันเดอร์4 เกยหาดพัทยา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ก.ค.58 เจ้าหน้าที่สำนักงานกรมเจ้าท่าภูมิภาค 6 สาขาพัทยา เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายคำพา อาจมาลา ไต๋ผู้ขับเรือลำดังกล่าว ทราบว่ากระทำความผิดเป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่จึงได้ลงโทษตามความผิด พ.ร.บ.การเดินเรือน่านนำไทย โดยการพักและยึดใบประกาศนียบัตรนายท้ายเรือกลเดินทะเล หรือใบนายท้ายเรือเป็นเวลา 6 เดือน และหาก นายคำพา ยังทำความผิดซ้ำซ้อนอีก จะลงโทษขั้นสูงสุดโดยทำการเพิกถอนใบนายเรือ และห้ามเดินเรือตลอดชีวิต

ส่วนเรือลำดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะยึดไว้เพื่อตรวจสอบความเสียหาย โดยอนุญาตให้สามารถนำเรือออกจากฝั่งไปจอดในทะเลเพียงเท่านั้น ห้ามนำไปใช้ประกอบการ หรือรับผู้โดยสารแต่อย่างใด หากตรวจสอบเรียบร้อยจะส่งคืนเจ้าของเรือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้