วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ปกครองจับลูกจ้าง อช.เขาหลัก หลังลอบขายกัญชาแก่นักท่องเที่ยว

จนท.ปกครองจับลูกจ้าง อช.เขาหลัก หลังลอบขายกัญชาแก่นักท่องเที่ยว

  • Share:

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา จับกุมลูกจ้างของอุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ ขณะนำกัญชามาส่งให้กับสายสืบด้าน ผู้ต้องหาหลังถูกควบคุมตัวถึงกับร้องไห้ สารภาพแอบขายกัญชาให้กับวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมานาน...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 ก.ค.2558 ภายใต้การอำนวยการของนายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายทินกร มุสิกวัตร ปลัดจังหวัดพังงา สั่งการให้นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า นางสาวสุนีย์รัตน์ ภู่ขำ ปลัดอาวุโสอำเภอ นายเจษฎา ธิติมุทา ปลัดอำเภองานป้องกัน นายทรงศรี นพฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม. 6 ต.คึกคัก นายอำพล จุลเทพ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.คึกคัก นายเชิดชาย ปัทมยุตานนท์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บางมรวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.ตะกั่วป่า กองร้อยที่ 7 ชุด ชรบ.บางมรวน จำนวน 10 นาย เข้าจับกุมนายคธาชัย ปานบุญทอง อายุ 36 ปี เป็นลูกจ้างประจำอุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ขณะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามมาฮา รุ่นฟีโน่ หมายเลขทะเบียน ขกล 204 กระบี่ มาส่งกัญชา ให้กับสายลับบริเวณถนนเพชรเกษม สายลำแก่น – เขาหลัก หมู่ที่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งตำรวจ

เมื่อมาถึงบริเวณจุดนัดพบทางผู้ต้องหาได้เดินลงจากรถ แล้วเดินมาหาสายลับพร้อมนำกัญชาออกมาจากผ้าคาดเอวสีแดงจำนวน 2 แท่ง และยื่นให้กับทางสายลับของฝ่ายปกครอง จนในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่กำลังซุ่มดูได้เข้าแสดงตัวเข้าจับกุม นายธนาชัย จากตรวจสอบภายในตัวพบกัญชาแห้งอัดแท่งมีถุงพลาสติกใส่ห่อหุ้ม จำนวน 2 แท่ง กับอีกครึ่งแท่ง 1 อัน และเมื่อถูกจับได้ทางผู้ต้องหาถึงกับร้องไห้โอดครวญให้เจ้าหน้าที่ช่วยปล่อยตัว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจค้นใต้เบาะรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ปรากฎว่าพบสำเนาบัตรประจำตัวลูกจ้างอุทยานเขาหลัก – ลำรู่ และเงินสดจำนวน 14,972 บาท โดยทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าได้มาจากการขายยาเสพติดจึงได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด

ต่อจากนั้นได้ไปตรวจค้นที่บ้านเช่าเลขที่ 80/3 ม.1 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พบพืชใบกระท่อมบรรจุในถุงพลาสติกจำนวน 1 ถุง จำนวน 100 กรัม ไว้ในตู้เย็นชั้นล่างทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปยังที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่าเพื่อสอบปากคำ

จนท.ปกครอง แถลงผลการจับกุม ลูกจ้างอช.เขาหลักฯ ลอบขายยาเสพติด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหา ได้ซื้อกัญชาอัดแห่งทั้งหมดมาจากชายชาวประมงไม่ทราบชื่อ ที่ท่าเรือทับละมุเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่าง ชาติในราคาแท่งละ 1,000 บาท เพื่อนำไปเสพโดยแบ่งขายตามจำนวนที่ต้องการมาเป็นเวลานาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 กัญชา โดยผิดกฎหมาย ครอบครองยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 กัญชา ครอบครองยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 พืชใบกระท่อม โดยผิดกฎหมาย จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาหลัก ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้