วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าเพชรบูรณ์ เพลิงผลาญทั้งหลัง โชคดีหนีทันหวิดไม่รอด

ไฟไหม้บ้านเฒ่าเมืองเพชรบูรณ์วอดยกหลัง เผยกำลังนอนดูทีวีคนเดียวเห็นไฟลุกไหม้ที่ครัว รีบหนีออกมาได้ทันก่อนไฟลุกลามแต่ข้าวของและทรัพย์สินมีค่าไหม้ไปกับไฟหมด ขณะที่รถดับเพลิงเทศบาลชนแดนมาสกัดไฟที่ลามไปบ้านข้างเคียงได้ทัน...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายรักษ์พล ซิตูมปูน ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.ชนแดนวิทยาคม แจ้ง พ.ต.อ.จารุพัฒน์ อรุณสวัสดิ์ ผกก.สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ร.ต.ท.อำนาจ นิติลียานนท์ พงส.และโทรศัพท์ ประสาน รถดับเพลิง เทศบาลชนแดนและ อบต.ชนแดน ว่ามีเหตุ เกิดเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 1180 หมู่ 4 ซอยเทศบาลชนแดน ต.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ลักษณะบ้านใต้ถุนสูงชั้นเดียว ฝาบ้านเป็นไม้และสังกะสี

นายประเสริฐ สุขสีฟัน อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่บนบ้านคนเดียว ได้เห็นไฟลุกไหม้ที่ห้องครัวอย่างรวดเร็ว ตนจึงวิ่งลงมาข้างล่าง ส่วนหม้อหุงข้าว โทรทัศน์ ตู้เย็น พัด เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เงินจำนวนหนึ่ง เครื่องประดับ พระเกจิดังๆ ที่นอนหมอนมุ้ง ตกอยู่ในกองเพลิง ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ถนนเป็นซอยแคบ ขณะที่รถดับเพลิงเทศบาลชนแดน และ อบต.ชนแดน เข้าไปได้คันเดียว มาช่วยดับเพลิงไว้ได้ก่อนมิฉะนั้นลุกลามติดบ้านอื่นอีกหลายสิบหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้น พ.ต.อ.จารุพัฒน์ อรุณสัวสดิ์ ผกก.สภ.ชนแดน ตรวจสอบบ้านไฟไหม้ ยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ สันนิษฐาน ไฟฟ้าลัดวงจรจะสอบสวนหาสาเหตุที่จริงต่อไป.

ไฟไหม้บ้านเฒ่าเมืองเพชรบูรณ์วอดยกหลัง เผยกำลังนอนดูทีวีคนเดียวเห็นไฟลุกไหม้ที่ครัว รีบหนีออกมาได้ทันก่อนไฟลุกลามแต่ข้าวของและทรัพย์สินมีค่าไหม้ไปกับไฟหมด ขณะที่รถดับเพลิงเทศบาลชนแดนมาสกัดไฟที่ลามไปบ้านข้างเคียงได้ทัน... 21 ก.ค. 2558 02:04 21 ก.ค. 2558 07:04 ไทยรัฐ