วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบสวน สน.ดินแดงตามรวบ 2โจ๋กระชากสร้อยแม่ค้าประตูน้ำ

สืบสวน สน.ดินแดงตามรวบ 2โจ๋กระชากสร้อยแม่ค้าประตูน้ำ

  • Share:

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลดินแดง รวบ 2 วัยรุ่นผู้ต้องหา ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนกระชากสร้อย หลังดูวงจรปิดจนรู้ตัว รับสารภาพเพิ่งออกมาจากสถานพินิจต้องการเงินไปเลี้ยงลูก และเคยก่อเหตุมาก่อนหน้า 3 ครั้ง...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 20 ก.ค.2558  พันตำรวจโทกิตติศักดิ์ วิมุกติบุตร สารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลดินแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสามารถจับกุม นายคริส (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และนายพิสันต์ หรือโอ๊ต แซ่เต็ง อายุ 21 ปี ทั้ง 2 เป็นผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณใกล้เคียงแยกประชาสงเคราะห์ พร้องของกลางเป็นรถจักยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีราโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ก.ค.2558 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 15.00 น. ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท ของนางสาวเสาวณีย์ เมืองแก้ว อายุ 24 ปี แม่ค้าขายผ้าย่านประตูน้ำ แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่ผู้เสียหายจะเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนติดตาม คนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดจนพบเห็นชายลักษณะตรงกับภาพวงจรปิด จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังจากการก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำไปขายให้กับร้านทองย่านประชาสงเคราะห์23 โดยอ้างว่าก่อเหตุเพราะต้องนำเงินไปเลี้ยงลูก และได้ก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง โดยนายสัญชัย ยังอยู่ในระหว่างพักโทษจากสถานพินิจ ให้กลับมาเยี่ยมบ้าน แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำ

ด้านผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนจะโดยสารรถสามล้อรับจ้างเป็นประจำ ในวันเกิดเหตุได้โดยสารจากประตูน้ำ เพื่อจะกลับที่พักย่านประชาสงเคราะห์ โดยในขณะเกิดเหตุรถที่ตนโดยสารมา จอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่บริเวณแยกประชาสงเคราะห์ 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์" ก่อนจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้