วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฮมเวิร์คเร่งปลุกกำลังซื้อครึ่งหลัง

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง สินค้าตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในเครือธุรกิจ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังมีแนวโน้มขยายตัวและมีทิศทางดีขึ้น จากการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในโครงการลงทุนต่างๆของภาครัฐ ส่งผลให้ผู้บริโภคมีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ตลาดสินค้าเพื่อบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้น เนื่องจากที่อยู่อาศัยเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่มีความจำเป็น จนมีการขยายตัวในด้านสาธารณูปโภค หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม และรถไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกรุงเทพฯโซนเหนือ และบริเวณพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี จึงเป็นโอกาสให้โฮมเวิร์คขยายพื้นที่การจัดงานเอ็กซ์โปเพิ่มขึ้น โดยปีนี้แบ่งการจัดงานออกเป็นทั้งหมด 3 ช่วง คือ ช่วงต้นปี กลางปี และปลายปี จากเดิมที่จัดปีละ 2 ครั้ง พร้อมเพิ่มสถานที่การจัดงานมาที่ อิมแพค เมืองทองธานี เป็นครั้งแรก จากเดิมที่จัดเฉพาะที่ไบเทค บางนา ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในโซนแจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน ดอนเมือง นนทบุรี รามอินทรา แคราย และปทุมธานี เป็นต้น

ทั้งนี้ การจัดงาน “โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป แอท อิมแพคเมืองทองธานี” งานมหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าไอทีกว่า 500 แบรนด์ชั้นนำครั้งนี้ บริษัทได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรบริษัทในเครือเซ็นทรัล อย่างเพาเวอร์บาย, ซีเอ็มจี, ท็อปส์, ซูเปอร์สปอร์ต ขนสินค้ามาลดกระหน่ำสูงสุด 80% ด้วย ภายใต้คอนเซปต์ “อัด...โปรแรงสุดแห่งปี ลดสูงสุด 80%” บนพื้นที่กว่า 27,000 ตารางเมตร ที่อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5-8 ภายใต้งบจัดงานกว่า 100 ล้านบาท คาดว่าตลอด 10 วัน คือระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-2 ส.ค.2558 นี้ จะมีจำนวน ผู้เข้าร่วมงานกว่า 400,000 คน มีเงินสะพัดกว่า 600 ล้านบาท “ที่ปรับแผนใหม่ เพราะต้องการช่วยลดภาระให้กับผู้บริโภคจริงๆ รวมถึงคาดหวังให้งานนี้

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง สินค้าตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในเครือธุรกิจ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังมีแนวโน้มขยายตัวและมีทิศทางดีขึ้น 21 ก.ค. 2558 00:48 21 ก.ค. 2558 00:48 ไทยรัฐ