วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บทเรียนเซ็กซ์ เทป

โดย ยูเรนัส

ไม่น่าเชื่อว่านักร้องแรพเปอร์ผิวสีชาว อเมริกันชื่อดังแถมยังมีเงินมหาศาล อย่างฟิฟตี้ เซ็นต์ จะยอมให้ทนายความยื่นเรื่องขอล้มละลาย หลังแพ้คดีให้กับนางลาสโทเนีย ลีวิสตัน ในข้อหาที่ผู้หญิงรายนี้ฟ้องนักร้องแนวฮิพฮอพเรื่องปล่อยเซ็กซ์เทปซึ่งมีเนื้อหาการมีเพศสัมพันธ์ของฝ่ายหญิงโดยที่เธอไม่อนุญาต งานนี้นักร้องหนุ่มใหญ่มากพรสวรรค์พยายามสู้คดีอย่างสุดฤทธิ์ แต่ในที่สุดคณะลูกขุนก็เห็นใจฝ่ายหญิงมากกว่า ทำให้ฟิฟตี้ เซ็นต์ถึงกับคอตกแพ้คดีนี้ไปอย่างราบคาบ

เหตุการณ์ขึ้นโรงขึ้นศาลฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายคราวนี้ ไม่ได้เพิ่งเกิด แต่มีการปล่อยเซ็กซ์ เทปที่เป็นวีดิโอออกมาตั้งแต่ปี 2009 เป็นภาพการมีเพศสัมพันธ์ของนางลีวิสตันกับแฟนหนุ่มในขณะนั้น ที่ชื่อมอริซ มัวเรย์ ซึ่งฝ่ายชายรายนี้เข้าทำนอง “กินในที่ลับ แล้วไปไขในที่แจ้ง” ดันนำวีดิโอเทปที่บันทึกไว้ไปขายให้ ฟิฟตี้ เซ็นต์ พอแรพเปอร์ได้มาจึงนำมาดัดแปลง และไปโพสต์ขึ้นในเว็บไซต์ของเขา

ส่วน ฟิฟตี้ เซ็นต์ ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในวงการเพลงและมีงานแสดงด้วยนะ ไม่ได้ร้องเพลงอย่างเดียว มีชื่อจริงว่า เคอร์ติส แจ็คสัน ที่ 3 วัย 40 ปี ได้โต้แย้งว่า ตอนที่เขาซื้อวีดิโอเทปนี้ เขาไม่ได้โพสต์เซ็กซ์ เทปนี้ทันทีที่ได้รับ แต่เขาได้ถามหนุ่มที่นำเอาเทปนี้มาขายว่า แล้วฝ่ายหญิงจะว่าไง? ฝ่ายชายตัวแสบตอบว่า เธอไม่สนใจมันหรอกจึง ทำให้ฟิฟตี้ เซ็นต์ตัดสินใจนำเทปนี้ไปโพสต์ว่างั้น

ด้านฝ่ายหญิง นางลีวิสตัน วัย 36 ปี หลังจากเห็นภาพที่ถูกปล่อยออกมาทางออนไลน์ เธอถึงกับช็อก และอับอายขายหน้า จึงทำให้เธอทนไม่ได้ เครียดถึงกับเคยคิดจะฆ่าตัวตายทีเดียว

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ ผู้หญิงคนนี้เคยเป็นแฟนของ ริค รอสส์ นักร้องแรพเปอร์อีกคนที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมอาชีพและคู่แข่งกับฟิฟตี้ เซ็นต์ เธอกับรอสส์มีสัมพันธ์จนมีลูกสาวด้วยกัน ตรงนี้ก็เป็นเรื่องได้ เนื่องจากทนายของฝ่ายหญิง ชี้ว่า การโพสต์เซ็กซ์ เทป เท่ากับเป็นการฉีกหน้ารอสส์ซึ่งเป็นเพื่อนนักร้องด้วยกัน

เมื่อหลักฐานของฝ่ายหญิงหนักแน่นและมีเหตุผลให้เชื่อได้ว่า เธอเป็นฝ่ายถูกละเมิดความเป็นส่วนตัวแถมยังบอบช้ำทางจิตใจ ด้านฟิฟตี้ เซ็นต์จึงต้องชดใช้ 5 ล้านดอลลาร์ ทั้งที่เธอเรียกค่าเสียหายมากกว่านี้ จึงทำให้ทนายฝ่ายฟิฟตี้ เซ็นต์อ้างว่า เธอหวังขุดทองชัดๆ ด้านฟิฟตี้ เซ็นต์จึงขอล้มละลายซะเลย ทั้งที่ตามข้อมูลของฟอร์บส์ ชี้ว่า เขาเป็นนักร้องฮิพ-ฮอพที่มีทรัพย์สินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์.

ยูเรนัส

20 ก.ค. 2558 10:54 20 ก.ค. 2558 10:54 ไทยรัฐ