วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พฐ.ตรวจรถ 'บรรยิน' รอบ 3 คลายปม 'เสี่ยรับเหมา' เสียชีวิต

พฐ.ตรวจรถ 'บรรยิน' รอบ 3 คลายปม 'เสี่ยรับเหมา' เสียชีวิต

  • Share:

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจรถยนต์ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นครั้งที่ 3 เพื่อเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับระบบเซ็นเซอร์ด้านความปลอดภัยของรถ คลายปม 'ชูวงษ์ แซ่ตั้ง' เสียชีวิต ...

จากกรณีการเสียชีวิต ของนายชูวงษ์ แซ่ตั้ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เมื่อค่ำวันที่ 26 มิ.ย. ขณะนั่งรถเก๋งยี่ห้อ เล็กซัส ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ เป็นคนขับ เสียหลักชนต้นไม้ บริเวณฝั่งตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. โดยผู้ตาย ศีรษะถูกกระแทกอย่างรุนแรงจนกะโหลกแตก ขณะที่ พ.ต.ท.บรรยิน บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ญาติ ไม่เชื่อว่าจะเป็นอุบัติเหตุ และคาดว่าเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากพบหลักฐานบางอย่าง เมื่อบริษัทหลักทรัพย์ส่งเอกสารไปยังครอบครัวแจ้งว่า ผู้ตายได้โอนหุ้นเข้าบัญชีหุ้นของผู้หญิง 2 ราย เป็นเงินกว่า 200 ล้านบาท โดยทราบภายหลังว่าหญิงสาวทั้ง 2 คน เป็นตัวแทนของ พ.ต.ท.บรรยิน จนกระทั่งลูกชายต้อง เข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้หญิงทั้ง 2 คน ที่ครอบครองหุ้นดังกล่าว รวมทั้งเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ให้รื้อฟื้นคดีขึ้นสอบสวนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

จนท.พฐ.เข้าตรวจสอบรถ คันที่ประสบเหตุอีกครั้ง
เก็บหลักฐาน เกี่ยวกับระบบเซ็นเซอร์ด้านความปลอดภัยของรถ

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง เข้าตรวจสอบรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ซึ่งก่อนหน้านี้ ปรากฏเป็นข่าวว่า เป็นรถเลกซัส แอลเอ็กซ์ 470 ของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จอดไว้บริเวณหน้าสถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข เป็นครั้งที่ 3 พร้อมเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับระบบเซ็นเซอร์ด้านความปลอดภัย และเซ็นเซอร์ถุงลมนิรภัยของรถ ว่าอยู่ตำแหน่งใด เพื่อนำข้อมูลกลับไปวิเคราะห์วิถีการชนจากจุดเกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ต้องรอคำยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ของ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ถึงเหตุผลที่ถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน ก่อนนำมาประกอบการวิเคราะห์อีกครั้ง

สำหรับ รถยนต์โตโยต้า คันดังกล่าว เป็นพาหนะที่ พ.ต.ท.บรรยิน ขับออกจากสนามกอล์ฟ เลควูค คันทรี คลับ ซึ่งมี นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ โดยสารมาด้วย ก่อนประสบอุบัติเหตุจนทำให้ นายชูวงษ์ เสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้