วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดอัศจรรย์! คลิปนาทีชีวิต คุณแม่ใจเด็ด “คลอดลูก” บนรถ ระหว่างทางไปรพ.

สุดอัศจรรย์! คลิปนาทีชีวิต คุณแม่ใจเด็ด “คลอดลูก” บนรถ ระหว่างทางไปรพ.

  • Share:

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ i8thacookies ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์นาทีชีวิตจากกล้อง GoPro ขณะหญิงสาวชาวอเมริกันรายหนึ่งกำลังเดินทางไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ แต่จู่ๆ เกิดปวดท้องคลอดกะทันหัน ในระหว่างนั้นสามีของเธอรีบเหยียบคันเร่ง เพื่อไปให้ทันคลอด ทว่าไม่ทันการ หญิงสาวร้องโอดโอยอย่างเจ็บปวด ก่อนจะอั้นต่อไปไม่ไหว และได้คลอดลูกบนเบาะที่นั่งด้านหน้า ซึ่งก็กลายเป็นวินาทีสุดประทับใจของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คู่นี้

จากเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอ จะเห็นได้ว่า ขณะที่สามีขับรถมาจอดพักบริเวณปั๊มน้ำมัน หญิงสาวร้องอุทานอยู่หลายครั้งว่า "คุณพระช่วย! คุณพระช่วย! เราได้ลูกชาย” ส่วนสามีก็พยายามช่วยอธิบายขั้นตอนการดูแลเด็กแรกเกิด “ถ้าเด็กร้องไห้ แปลว่าเด็กหายใจแล้ว จับขาลูกตั้งขึ้น ให้ห้อยหัวลงมาสิ...“ โดยขณะที่ทารกกำลังร้องไห้จ้า หญิงสาวก็ได้ตบหลังลูกชายเบาๆ ด้วยความปลื้มปิติ

ในตอนท้ายของคลิปวิดีโอ หลังจากที่หญิงสาวคลอดลูกเรียบร้อยดีแล้ว สามีก็เริ่มขับรถออกจากบริเวณนั้น และกล่าวขึ้นด้วยคำพูดติดตลกด้วยว่า “คลอดแล้วแบบนี้ เรายังจะต้องจ่ายค่าหมอทำคลอดอีกมั้ยเนี่ย...” ซึ่งต่อมาเจ้าของคลิปก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เล่าถึงเหตุการณ์ต่อจากคลิปวิดีโอนี้ โดยระบุว่า พวกเขาได้เดินทางไปโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยทำแผลและดูแลทารกน้อย น้ำหนัก 10 ปอนด์ หรือ 4.5 กิโลกรัม ซึ่งพวกเขาก็ยินดีจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามอัตราปกติ

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ไปเพียงไม่กี่วัน ล่าสุดมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4.7 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาร่วมแสดงความยินดี และบอกว่าคลิปวิดีโอนี้เป็นวินาทีสุดประทับใจของพ่อและแม่จริงๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้