วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลย!! คนเปิดตู้ ATM แล้วไม่ปิด คือพนักงานแซมโก้

เจอตัวแล้ว คนเปิดตู้เอทีเอ็มแบงก์ไทยพาณิชย์จนวุ่นวายไปทั้งเมือง เป็นพนักงานบริษัทแซมโก้ ถูกสั่งให้มาเปิดตู้เอากล่องเงินออกหลังระบบกดเงินขัดข้อง แต่ที่เป็นเรื่องเพราะเปิดแล้วไม่ปิด คนเห็นเลยคิดว่าเป็นการโจรกรรม... 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 ก.ค. ภายหลังจาก พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี และชุดสืบสวน ไปตรวจที่เกิดเหตุ บริเวณประตูทางเข้าห้างวิคทอรี ชลบุรี ถนนโพธิ์ทอง เลขที่ 742 / 5 ก.- 5 ข. ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี เนื่องจากมีคนไปพบว่า ประตูช่องใส่เงินเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์เปิดค้างอยู่ และมีภาพวงจรปิดชาย 2 คนมาเปิดประตูนำกล่องใส่เงินออกไป โดยที่เจ้าของสถานที่ไม่รู้เรื่อง

ต่อมาได้มีนายธงรบ มาลี อายุ 31 ปี พนักงานของบริษัท สยามแอดมิน นิส เทรทีฟ จำกัด (แซมโก้) ที่เป็นคนเปิดตู้เอทีเอ็มเอากล่องบรรจุเงินออกไปจนหมดตู้ ได้ขับรถกระบะขนเงินย้อนกลับมายังบริเวณที่ตั้งตู้เอทีเอ็ม พร้อมกับชี้แจงให้ นายศุภปัญญา บุญสร้าง ผจก.ห้างวิคทอรี และ พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี ทราบว่า ทางผู้บริหารห้างวิคทอรี ได้แจ้งไปยังผู้บริหารของธนาคารฯ และทางธนาคารได้แจ้งไปยังผู้บริหารบริษัท แซมโก้ ซึ่งสั่งให้ตนย้อนกลับมาชี้แจงว่า ที่เปิดตู้เอากล่องเงินออกไป เนื่องจากโปรแกรมระบบคอมพิวเตอร์กดเงินเสีย จึงมาเปิดเพื่อเอาเงินออกไปเก็บไว้ในรถ ส่วนที่เปิดประตูตู้อ้าค้างไว้นั้น เพราะรอให้ช่างมาซ่อมตอนบ่าย 2 โมง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว ได้สร้างตื่นตระหนกตกใจให้กับประชาชน ที่ผ่านไปเห็นว่า ตู้เอทีเอ็มถูกเปิดค้างไว้ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่หรือพนักงานคอยอยู่เฝ้า ทำให้คิดว่า น่าจะมีการโจรกรรมโดยคนร้ายทำวิธีใดวิธีหนึ่งขโมยเงินในตู้หลบหนีไป และมีคนไปแจ้งตำรวจ จนกลายเป็นเรื่องวุ่นวายใหญ่โตดังกล่าว.

เจอตัวแล้ว คนเปิดตู้เอทีเอ็มแบงก์ไทยพาณิชย์จนวุ่นวายไปทั้งเมือง เป็นพนักงานบริษัทแซมโก้ ถูกสั่งให้มาเปิดตู้เอากล่องเงินออกหลังระบบกดเงินขัดข้อง แต่ที่เป็นเรื่องเพราะเปิดแล้วไม่ปิด คนเห็นเลยคิดว่าเป็นการโจรกรรม... 19 ก.ค. 2558 18:49 19 ก.ค. 2558 19:07 ไทยรัฐ