วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขายตัวเสพยา ซ่อนปมไฟใต้ โกงเกณฑ์ทหาร หนังเจ๋งจัดเจ็บ

ขายตัวเสพยา ซ่อนปมไฟใต้ โกงเกณฑ์ทหาร หนังเจ๋งจัดเจ็บ

  • Share:

แรงเรื่อยๆ เกินคาด กับหนังเล็กๆ ที่เศร้าซึ้งซึมลึกในใจคนดู!!! กระชากต่อมคิดให้เตลิดในหนังเรื่อง พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checker (Everytime) ไม่ได้ทำจากค่ายหนังใหญ่ ไม่ได้ทุ่มทุนสร้างมโหฬาร ไม่มีพระเอกฮิต-นางเอกฮอต เพื่อมากระตุ้นต่อมอยากดู ไม่ยัดเยียดฉากเซ็กซ์ซี้ดเอาไว้ล่อ เหมือนหนังเกย์ตุ๊ดแตกทั่วไป ไม่มีงบเยอะโปรโมตกระหน่ำ แต่!!! หนังไม่ธรรมดาที่เรียบง่ายเรื่องนี้ทำด้วยใจ!!! มีทีเด็ดที่เนื้อหาสะท้อนปัญหาสังคมไทยๆ ซัดได้แสนแสบสุดๆ ทำเอาหลายคนดูแล้ว จุกในอกน้ำตาตกในกับวิถีชีวิตต้องสู้ๆ ของคนกลุ่มรากหญ้า

หนังเรื่องนี้ได้เสียดสีหลายปัญหาของสังคมไทย หลากแง่มุมที่น่าสนใจในหลายมิติ เช่น ความรักที่บริสุทธิ์ระหว่างพี่กับน้อง การขายบริการทางเพศของชายรักชาย พิษร้ายแรงของยาเสพติด ความรักต้องร่วมฝ่าฟันของชาวเกย์ ปัญหาความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ความเหลื่อมล้ำระหว่างคนจน-คนรวย ชีวิตปากกัดตีนถีบ สังคมทุนนิยมที่มือใครยาวสาวได้สาวไป โดยไม่แคร์เรื่องผิด-ถูก การจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารสุดแสลงใจ ที่ก่อนหน้านี้ก็มีดราม่าไม่เลิกของพระเอกร้อยล้าน ณเดชน์ คูกิมิยะ ในกรณีได้รับการยกเว้นเพราะป่วยเป็นหอบ ประเด็นน่าคิดทั้งหมดนั้น หนังได้หลอมรวมอย่างย่อยง่ายดูเพลิน http://www.winatcheckers.com/about หรือคลิกไวๆ ไปที่ https://www.facebook.com/pchaimyhero

โทนี่ รากแก่น, เป้ อารักษ์ ไม่พลาดมาดูให้เต็มตาเต็มหัวใจ
หมากฮอส พลิกชีวิต
อย่าสับสน สองชื่อคือหนังเรื่องเดียวกัน

เลิฟซีนครั้งแรกในชีวิตกับผู้ชาย

พระเอกใหม่ขาวใส มีแววรุ่งจากช่อง 7 จิณณ์ จิณณะ นวรัตน์ รับบทสุดท้าทายเป็นเกย์ เปลือยท่อนบนอวดสรีระสุดฟิตเฟิร์ม จูบปากจริงจังไม่ง้อสแตนด์อิน หนังมีแต่คนพูดในแง่บวก ว่านำเสนอได้ดีจัง? "โห ก็ดี รู้สึกดีมากครับ ไม่คิดว่าจะได้ฉายในเมืองไทย เพราะตอนแรกรู้ว่าเป็นหนังประกวดอย่างเดียว หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในวงการ ใหม่หมดสำหรับเราเลย (หัวเราะ) ก็ไปแคสต์ (cast-คัดเลือก) ปกติ ตอนแรกเลยจะได้เล่นเป็นพระเอกอีกคนหนึ่ง แต่มีบทที่ต้องถอดข้างล่าง เกินขอบเขตเราไปหน่อย ถ้าถอดเสื้อโอเค ก็เลยได้บทเป็นพระเอกอีกคนแทนครับ" เล่นหนังเรื่องแรกต้องมาเป็นเกย์เลย? "บทเกย์ในหนังเรื่องนี้ มันก็ไม่ได้ดูแย่เลยนะครับ ตอนนี้คนดูยอมรับกันได้แล้ว ผมว่ามันเป็นการแสดงที่ท้าทายมากกว่านะ เราเป็นนักแสดงต้องเล่นได้ทุกๆ บทบาท ยิ่งคนดูคิดว่าเราเล่นได้เหมือนจริง ผมว่ายิ่งดีนะ (ยิ้ม)"

ผู้กำกับ จอช คิม เห็นหลายคนชมว่าทำงานเก่งจริง จิณณ์คิดว่าเขาน่าขื่นชมจริงๆ มั้ย? "โอ๊ย!!! น่ารักมาก (ลากเสียงยาว) แต่ผมพูดกับเขาไม่ค่อยรู้เรื่อง (ยิ้ม) เขาเป็นคนน่ารักเทกแคร์ดี พาไปสีลมเพื่อไปเวิร์คช็อปดูบรรยากาศด้วยครับ คือเขาต้องการให้หนังออกมาดูเหมือนจริง" ชอบประเด็นไหนในหนังมากที่สุด? "ผมชอบในส่วนของการสะท้อนเรื่องความรัก ที่น้องชายมีต่อพี่ชาย เขาซื่อๆ ใสๆ คิดแบบเด็กๆ อยากจะช่วยพี่ชาย แล้วก็มีสะท้อนหนักๆ เรื่องสังคมใต้โต๊ะ (รับสินบน) เรื่องแบบนี้มันมีจริง แต่มันก็น่าจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้แล้วครับ"

ตามองตาค่อนข้างเสียว...อย่าคิดลึก
พระเอกหน้าใหม่จากช่อง 7 จิณณ์ จิณณะ นวรัตน์ เข้าวงการด้วยหนังเรื่องนี้
เอก-ไจ๋ รักเราต้องลุ้นระทึก ไม่แพ้ลุ้นๆ จับใบดำใบแดง
รักเราเริ่มสะดุด

พระเอกมาดเข้มคม อั้ม ถิร ชุติกุล บอกทันทีอย่างไม่ลังเลเลย "บทเรื่องนี้ชอบมากๆ เลย ผู้กำกับ จอช คิม ไม่ยอมบอกตั้งแต่แรกว่าเราได้บทพระเอก ไปแคสต์บทนี้ตั้ง 4 รอบ เราได้อ่านบทไปแล้ว โอ๊ย!!! บทเพอร์เฟกต์มากอยากจะเล่นที่สุดเลย วิธีการพูดมีตัวเราในเรื่องนี้เยอะมากครับ เลยรู้สึกว่าอยากเล่นมากๆ"

หนังแรงจริงๆ ไปฉายมาแล้วในหลายประเทศ ก่อนที่จะมาฉายในไทยเรา? "ครับ คนฝรั่งชอบกันมาก ก็หวังว่าคนไทยจะชอบดูกันครับ (ยิ้ม) อยากให้สนับสนุนกัน อยากให้มาดูกันเยอะๆ เพราะเขาทำงานกันแบบบริษัทเล็กๆ จอช คิม ผู้กำกับทุ่มทั้งตัวเลย เคยคุยกัน เขาบอกว่าก่อนที่จะมาอยู่เมืองไทยเพื่อทำหนังเรื่องนี้ เขาขายสมบัติส่วนตัวหลายอย่างเพื่อจะมาทุ่มทำหนัง บางทีตังค์ไม่ค่อยจะมี แต่เขาก็สู้มาเรื่อยๆ เพื่อหนังเรื่องนี้จริงๆ บินมาไทยเลย พูดภาษาไทยไม่ได้สักคำ แล้วมาเรียนภาษาไทยทุกวันตลอด 3 ปี เพื่อจะเขียนบทนี้ เวลาเขาออกกองกับคนไทย เขาตั้งใจว่าต้องพูดภาษาไทยกับทุกคนได้ ตอนเขาไปหาโลเกชั่นต้องเพอร์เฟกต์ เขาวางแพลนนานมาก เขารักเมืองไทยมากเลยเลือกที่จะมาที่นี่ เขาไม่ใช่คนขี้โม้นะ เป็นคนเงียบๆ มากๆ" 

ในหนังมีประเด็นความไม่สงบในภาคใต้ด้วยนะ ในชีวิตจริงอั้มได้ตามข่าวสารบ้างมั้ย? "ติดตามข่าวครับ เรื่องทหารผมว่ามีทั้งสองทาง มีทั้งคนที่ภูมิใจไปรับใช้ชาติ มีบางคนที่กลัว หลายอย่างครับแล้วแต่บุคคล ในเรื่องนี้ จอช คิม ผู้กำกับทำให้สังคมไทยดูแบบ แน่มากอะ!!! พี่ชายในเรื่องเป็นฮีโร่คนหนึ่ง ต้องเป็นผู้ชายไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถอย เชื่อมั่นในตัวเอง เหมือนในชีวิตจะแพ้ แต่คนที่ขี้โกงไปคอร์รัปชันไป ก็ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตต่อไปจะมีความสุข"

อั้ม ถิร รับบทเป็นเอก พี่ชายที่แสนดี
สัมพันธ์พี่น้องชวนซึ้ง...ผสมเศร้าร้าวลึก
ค่อนข้างหนัก
รักกันๆ
หล่อเข้มเกินร้อยจริงๆ อั้ม ถิร
อั้ม ถิร

มุมมองลึก! จากคนนอก!

นักแสดงรุ่นใหญ่ ไมเคิล เชาวนาศัย รับบทเกย์แก่จอมเสียบแหลกสุดพลังหื่น ก่อนหน้านี้แฟนหนังอินดี้ น่าจะพอจำกันได้ เพราะนางโผล่มาโชว์ฝีมือข้นคลั่กๆ ในหลายเรื่อง อาทิ หัวใจทรนง The Adventure of Iron Pussy ผลงานกำกับสุดเฮี้ยวของ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล, หนังเรื่องแก๊งชะนีกับอีแอบ, หมากเตะโลกตะลึง, ความสุขของกะทิ ฯลฯ ล่าสุดกำลังจะมีซีรีส์ใหม่เรื่อง เทวดาตกสวรรค์ ไมเคิลให้สัมภาษณ์อย่างคล่องแคล่วกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

"พี่ชอบมากๆ ฉากหนึ่งในหนัง ที่นายพลท่านหนึ่งบอกว่า เราตายไปเพื่อ 1...2...3...(เซ็นเซอร์คำพูดตัวเองเสร็จสรรพ ไม่ยอมพูดออกมา) ใครที่ไปดูแล้วจะรู้กันเองว่าคืออะไร (อมยิ้มแก้มตุ่ยๆ) เนื้อหาในหนังเรื่องนี้พี่ว่าดีนะครับ หนังได้มุมมองจากคนนอกมามองไทยเรา จอช คิม ผู้กำกับยังเด็กอยู่ ผมไม่ได้บอกว่าเขาผิดหรือถูกนะ แต่ดีออก!!! ที่เขามีมุมมองจากภายนอกเข้ามามองประเทศไทยเรา" ในหนังยังมีแทรกเล็กๆ ประเด็นที่น่าครุ่นคิดคือ เรื่องปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้? "(ยิ้ม) เข้าใจใช่มั้ยจ๊ะ เรารู้ๆ กันอยู่ สู้รบปรบมือกันมา 30 กว่าปีแล้ว ถามสิว่าสู้ไปเพราะอะไร (แอ๊บทำหน้างงๆ) ก็ลืมกันไปหมดแล้ว เข้าใจใช่มั้ย ตอนนี้รู้อยู่อย่างเดียวว่า ต้องทำต่อไปเพราะนายเขาสั่งมา"

ไมเคิล เชาวนาศัย
รอบเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ใน รอบเวิลด์พรีเมียร์ World Premier ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน เยอรมัน
หนังฮอตไกลไปฉายโชว์ในหลายประเทศแล้ว
คอหนังต่างชื่นชม ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน เยอรมัน

คนในสังคมต้องช่วยกันแก้ปัญหา

นักแสดงอาวุโสฝีมือเฉียบอย่างแรง โกวิท วัฒนกุล เล่นหนังมาหลายสิบปีมีผลงานมากกว่า 300 เรื่อง ไม่ได้อวยเว่อร์แต่พูดจากใจจริงเลยว่า เล่นหนังเรื่องนี้มีความสุขสนุกสะใจสุดขีด เป็นอีกหนึ่งบทบาทหนึ่งที่โดนใจจังๆ โดยโกวิทรับบทเป็นมาเฟียท้องถิ่น อะไรที่ผิดกฎหมายเหมาเรียบทำทุกอย่างเพื่อเงิน

หนังเรื่องนี้กระแสกำลังดีเลย ได้ร่วมงานกับ จอช คิม ผู้กำกับเกาหลี รู้สึกอย่างไรบ้างคะ? "ทำงานด้วยแล้วสบายใจครับ เพราะจอช คิม ผู้กำกับให้สิทธิ์ให้อิสระเราในการแสดง ไม่เหมือนผู้กำกับบางคนที่ต้องมาสั่งๆ ว่าจะเอาอย่างนั้นๆ อย่างนี้ๆ ก็เลยร่วมงานกันสบายๆ มีความสุขครับ ผมชอบครับ ผู้กำกับละเมียดละไม พิถีพิถันกับการทำงาน มากๆ" ในหนังรวมปัญหาของสังคมไทยที่เรารู้ๆ กันอยู่ มาไว้เยอะมากๆ ซึ่งหนังไทยที่ผ่านมาไม่เคยนำมาเล่า? "อย่างเรื่องการรับใช้ชาติ บางคนยังคิดว่าเป็นการเสียเวลา ลำบากเป็นทุกข์ ต้องไปวิ่งหาผู้ปลดปล่อยพันธนาการตรงนี้จนเกิดการคอร์รัปชัน พ่อแม่ที่ไปดิ้นรนช่วยให้ลูกหลุดพ้น จริงๆ เรามีหน้าที่อะไรก็ทำหน้าที่คนไทยให้สมบูรณ์"

เนื้อหาบางส่วนในหนังก็แอบแรง? "ดีๆ ผู้กำกับกล้าหาญชาญชัยมาก ในการนำเสนอเรื่องแบบนี้ ผมเห็นด้วยครับบางทีเราก็ต้องเล่นยาแรง เพื่อผดุงความถูกต้องเอาไว้ ถ้าคนในสังคมร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหา ถือว่าเป็นธุระเป็นหน้าที่ของเราเอง บ้านเมืองเราก็จะดีขึ้น ไม่ใช่เหมือนทุกวันนี้ ยกย่องเชิดชูกันแบบไร้สาะ ทำกันแบบลูบหน้าปะจมูก บ้านเมืองเราจึงได้เละเทะอยู่เหมือนทุกวันนี้ ขอโทษที่ครับที่ผมปากหมา (หัวเราะ)" เล่นหนังมาเยอะมากๆ หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นบทที่ดีที่สุด ตั้งแต่เคยเล่นหนังมาหรือไม่? "เล่นแล้วสะใจ หนังบางเรื่องผมเล่นเอาเงิน แต่หนังเรื่องนี้เล่นเพื่อความสะใจ ก็อยากให้หนังเรื่องนี้ทำเงินนะครับ ผู้สร้างผู้กำกับจะได้กลับมาทำหนังที่มีประโยชน์กับสังคมต่อไป"

สะใจสุดๆ ที่ได้เล่น โกวิท วัฒนกุล รับบทมาเฟียทรงอิทธิพล
หนังจบอารมณ์ไม่จบ! แฟนหนังชอบๆ ซักถามกันใหญ่กับ จอช คิม ในรอบพิเศษที่โรงหนัง ลิโด้ สยาม Lido Siam
สามหนุ่มสามมุม เอ็ดเวิร์ด โปรดิวเซอร์ พระเอกอั้ม ถิร จอช คิม ผู้กำกับ ค่ำคืนรอบพิเศษเพื่อไปพบคนดูร่วมพูดคุยหลังหนังจบ ในรอบพิเศษที่โรงหนังลิโด้ สยาม
เสียงชมกระหึ่มในงาน Berlin International Film Festival 2015 ( Panorama )
ที่ผ่านมาไปฉายโชว์ในงาน ฮ่องกงฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล

ครบเครื่องครับ

จองเบ อดีตสมาชิกวง เคโอติก K-otic บอยแบนด์เคยฮอตจากค่ายอาร์เอส สังเกตดีๆ มีดีให้ดู โผล่มานิดเดียวอวดหัวนมอมชมพูระเรื่อๆ ให้แฟนเพลงได้หายฟิน "ก็รู้จักกับจอช คิม ผู้กำกับ มาก่อนครับ เพราะมีผู้ใหญ่ที่เกาหลีแนะนำให้รู้จักกัน พอจอช คิม มาบอกว่าจะทำหนังเกี่ยวกับทหาร ตอนนั้นผมก็เป็นทหารอยู่แล้ว ก็เลยสนใจ เออ มาช่วยเล่นด้วย ผมเล่นนิดเดียวครับแค่ 3 วินาที (ยิ้ม) ผมอยู่ในสระว่ายน้ำ แล้วทัก เฮ้ย! คิตตี้ (ยิ้ม) ไม่ได้ค่าตัวครับแค่ไปช่วย (ยิ้ม) ผมไปดูแล้วเป็นหนังที่ดี ครบเครื่องครับ มีของดีๆ เยอะเต็มๆ ไปหมด เหมือนเรากินก๋วยเตี๋ยวอิ่มๆ แล้วมีลูกชิ้นอร่อยๆ มีเครื่องใส่เยอะๆ (ยิ้มกว้างๆ)"  

จองเบ อดีตนักร้องวงบอยแบนด์ เคโอติก โผล่มาเล่นในหนังเรื่องนี้ด้วย
จองเบกับริว
ดูให้ทัน จองเบ โผล่มานิดหน่อย

ทีมงานหนังคุณภาพทะลุจอเรื่อง พี่ชาย My Hero เพิ่งได้มาที่ไทยรัฐทีวี Thairath TV ให้สัมภาษณ์ในรายการ พาเหรดบันเทิง นำทีมโดย ใหม่ อโนชา สุวิชากรพงศ์ แวดวงหนังอินดี้รู้จักใหม่เป็นอย่างดี เพราะเคยเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก Mundane History หนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง ปีศาจ ของเสนีย์ เสาวพงศ์ เจ้านกกระจอก หนังเด่นจัดจนไปคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ทรานซิลวาเนีย โทรฟี จากเทศกาลภาพยนตร์ทรานซิลวาเนีย อินเตอร์เนชันแนล ฟิล์ม เฟสติวัล 
ที่โรมาเนีย

ส่วนหนังเรื่องนี้ พี่ชาย My Hero ใหม่รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ คอยดูแลทุกๆ อย่างในหนังให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี "หนังเรื่องนี้เป็นการร่วมทุนหลายๆ หุ้นส่วน จากไทยคือตัวใหม่เอง, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย และก็ยังได้รับเงินทุนมาจากองค์กรเฟรมไลน์จากอเมริกา http://www.frameline.org/" เรียกได้ว่าหนังเรื่อง พี่ชาย My Hero เป็นหนังนานาชาติได้เลย? "ใช่ๆ เป็นหนังหลายสัญชาติ"

รวมพลัง ร่วมซักถามโดยสองพิธีกรสุดแจ่มจรัส พลอย พิมพ์รจิต ,ใบตอง รัชตวรรณ
มาร่วมเปิดใจในรายการฮิต พาเหรดบันเทิง ทางไทยรัฐทีวี Thairath TV
ครุ่นคิดเล็กน้อย
ใหม่ อโนชา โปรดิวเซอร์กับ จอช คิม เตรียมพร้อมก่อนจะเข้ารายการพาเหรดบันเทิง ทางไทยรัฐทีวี
ใครมีแรงดึงดูดกว่ากันระหว่างผู้กำกับ จอช คิม กับพระเอก อั้ม ถิร

หลายคนไปดูมาแล้ว หนังมีความเป็นไทยสูงมากๆ จนไม่ค่อยจะน่าเชื่อว่า จอช คิม ซึ่งเป็นผู้กำกับชาวเกาหลี-อเมริกัน จะเข้าใจวิถีไทยๆ ได้ลึกซึ้งขนาดนั้น ถามตรงๆ จอช คิม ได้กำกับหนังเองจริงๆ ทั้งหมดหรือไม่ หรือว่ามีคนมาช่วย? "อุ๊ย! (ยิ้มกว้าง) กำกับเองตลอดเลยค่ะ เขาทำจริงแน่นอนค่ะ (ยิ้ม) ผู้ช่วยผู้กำกับก็ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้กำกับปกติเท่านั้น อย่างฉากการเกณฑ์ทหาร เขาก็ฟังมาจากหลายคน สุดท้ายเขาต้องการให้หนังออกมาสมจริง ก็เลยลงพื้นที่จริงไปดูใน 7 แห่งที่มีการจับใบดำ-ใบแดง ก่อนหน้านี้ จอช คิม ทำงานผู้กำกับโฆษณามาก่อน พอย้ายมาเมืองไทยเขาก็หยุดทำงานไป ทำให้ขาดรายได้ไป แต่เขาก็ตั้งใจจริงทุ่มเทเต็มที่ รีเสิร์ชหาข้อมูลในหลายๆ เรื่อง ส่วนเรื่องกำกับนักแสดง จริงๆ พระเอกเรา (อั้ม ถิร ชุติกุล) ถนัดภาษาอังกฤษด้วยไง ก็คุยกับอั้มได้ง่าย ส่วนน้องผู้ชาย (ริว อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล) ก็ยากนิดหนึ่ง"

ทำไมคุณใหม่ถึงกล้าควักเงินล้านลงทุนกับหนังเรื่องนี้ เนื้อหาก็สุ่มเสี่ยง ผู้กำกับก็หน้าใหม่ด้วย? "ใหม่เคยอ่านหนังสือ (หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องสั้นสองเรื่องเอามาผสมกัน Draft Day และ At the Café Lovely เขียนโดย รัฐวุฒิ ลาภเจริญทรัพย์) เราเคยอ่านมาแล้วชอบ พอเจอกับ จอช คิม ก็เลยคุยกันรู้เรื่อง เราเห็นแล้วว่าเขาทุ่มเทจริงๆ กับการทำงาน ก่อนหน้านี้เขาทำหนังสั้นสารคดีเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหาร Draft Day เราดูแล้วเขามีศักยภาพ ขาดเพียงทีมแบ็กอัพ (back up) ที่ดีค่ะ"

หนังได้ไปฉายโชว์ในหลายๆ เทศกาลมากๆ มีคอนเน็กชั่นที่ดีอยู่แล้ว หรือว่าเป็นเพราะอะไร? "มันได้เปิดตัวดีที่เทศกาลหนังเบอร์ลิน เยอรมัน (รอบเวิลด์พรีเมียร์ World Premier ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ในโปรแกรมพาโนรามา Berlin International Film Festival 2015 (Panorama) ซึ่งเป็นเทศกาลหนังที่ดีที่สุดในโลก ตอนนี้มีอยู่ 3 แห่งคือที่ คานส์ ฝรั่งเศส, เวนิส อิตาลี และที่เบอร์ลิน เยอรมัน พอเราได้ไปเปิดตัวหนังที่เบอร์ลิน มันเป็นการเปิดตัวที่ดี http://joshkim.tv/film/how-to-win-at-checkers-every-time/ หลังจากนั้นเราก็ได้รับเชิญไปฉายในหลายเทศกาล เราก็มีบริษัทที่เยอรมันดูแลเรื่องการขายตามเทศกาลหนัง และการขายสิทธิ์ในต่างประเทศอยู่ค่ะ เร็วๆ นี้ก็จะไปฉายในเทศกาลหนังที่ไทเป ไต้หวัน, ฮาวาย, อิสราเอล และคิดว่าน่าจะมีอีกหลายที่ ตามมาอีกเรื่อยๆ ด้วยค่ะ"

ไปฉายในหลายประเทศมาแล้ว ปรากฏว่าคนดูต่างชาติ ก็เข้าถึงเนื้อหาไทยๆ และชอบหนังเรื่องนี้กันเยอะทีเดียว? "(ยิ้ม) จริงๆ คิดว่าที่คนดูชอบ เพราะเนื้อเรื่องมันก็เรียบง่ายเนอะ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงได้ในชีวิตปกติของทุกคน แล้วก็มันก็ไม่ได้ฟูมฟาย ดราม่าก็เกิดจากเนื้อในที่มันเป็นเอง ไม่ได้มีการบิ้วด์ เป็นไปตามจังหวะเล่าเรื่องตามปกติ"

ปัญหาการยัดเงินตอนจับใบดำใบแดงในหนัง เพื่อให้หลุดพ้นไม่ต้องได้เป็นทหาร เรื่องจริงๆ ยังมีอยู่อีกเหรอ? "จริงๆ มันก็...เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้ๆ กันในสังคมไทย (อมยิ้ม) เราไม่ต้องพูดก็ได้ ให้คนดูคิดเอาเอง คนดูก็น่าจะรู้ (หัวเราะ)" แล้วปัญหาภาคใต้ในหนังก็มีซ่อนไว้เหมือนกัน ส่วนตัวคุณใหม่ได้ติดตามปัญหานี้บ้างหรือไม่? "โห!!! มันเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน มันไม่สามารถสรุปได้สั้นๆ" นอกจากทำหนังแล้ว คุณใหม่ยังทำอะไรอีกบ้างคะ? "สอนหนังสือด้วยค่ะ เป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาฟิล์มโปรดักชั่น คณะศิลปกรรม แล้วก็ทำหนังของตัวเองด้วยค่ะ จะกำกับหนังเรื่องใหม่ เดี๋ยวจะถ่ายทำเดือนตุลาคมนี้ เรื่องดาวคะนอง มีสายป่าน อภิญญา, พี่ต่าย เพ็ญพักตร์, ทราย เจริญปุระ นักแสดงจะเยอะ เล่นบทคนละนิดละหน่อยค่ะ เป็นหนังดราม่าผู้หญิง ที่มีหลายเส้นเรื่อง"

ใบดำใบแดงอำพราง
ลงลึกข้อมูลเรื่องการเกณฑ์ทหาร ก่อนถ่ายทำจริงจัง
เห็นในหนังไม่กี่วินาที แต่ต้องเตรียมงานสร้างมานาน
ไม่เครียดค่ะ สบายๆ เบื้องหลังกองถ่าย
เอ็ดเวิร์ด อีกหนึ่งโปรดิวเซอร์กับน้องริว นักแสดงเด็กฝีมือรุ่ง
สามคนในหนัง แย่งกันขโมยซีนสุดฤทธิ์
โปรดิวเซอร์ฝีมือไม่ธรรมดา ใหม่ อโนชา สุขใจคนดูแล้วมาบอกว่า ชอบจัง
ใหม่ อโนชา โปรดิวเซอร์

ปิดท้ายสั้นๆ ด้วยผู้กำกับเกือบหล่อใส จอช คิม http://joshkim.tv/ อย่าเพิ่งกรี๊ดๆ หลายคนมองเผินๆ นึกว่านักร้องบอยแบนด์สุดฮิตจากเกาหลี "ผมเป็นเกย์ อยากจะทำหนังเกย์ เพื่อให้คนอื่นๆ มองเกย์เหมือนคนปกติทั่วไปครับ จริงๆ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังเกย์ ยังมีหลายประเด็นในหนังให้เราได้ดูได้และคิดตามไปด้วยครับ (ยิ้ม)".

https://www.youtube.com/watch?v=EVlXbCpw2eY

หล่อทะลุหมวกกันน็อก
ยกทีมไปพบคนดูที่โรงหนังคุณภาพ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ House RCA
พักเหนื่อย
หนังธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
ใส่ใจทุกๆ รายละเอียด
เบื้องหลังเละเทะทีเดียว
ตั้งใจเกินร้อย เพื่อให้งานออกมาดี
ติวเข้มพระเอกอีกคน โทนี่ รากแก่น ก่อนถ่ายทำจริง
ยิ้มสว่างกระจ่างจิต
ละเอียดพิถีพิถันกับงาน
สดใสในเทศกาลหนังที่ฮ่องกง
วันชิลของ จอช คิม ผู้กำกับแวะไปดูหนังที่ เอ็มบาสซี ดิโพลแมท สกรีน ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี
จอช คิม ผู้กำกับให้คะแนนความหล่อใส เท่าไหร่ดี?
เสร็จนานแล้ว เอาไปฉายโชว์ที่ต่างประเทศก่อน ได้เวลามาฉายในไทยแล้ว
หล่อตี๋กระชากใจกับ โทนี่ รากแก่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้