วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไร้ร่องรอย! สมภารหายพร้อมเงินผ้าป่า ไม่เชื่อไปกับสีกา

ยังไร้ร่องรอย! สมภารหายพร้อมเงินผ้าป่า ไม่เชื่อไปกับสีกา

  • Share:

ตำรวจยังตามแกะรอยไม่เจอ กรณีเจ้าอาวาสวัย90ปี วัดที่จันทบุรี หายไปพร้อมกับเงินที่จะไปทอดผ้าป่ากว่า1แสนบาท และรถกระบะ1คัน ขณะที่ญาติโยมไม่เชื่อว่ามาจากเรื่องชู้สาว เพราะอายุมากแล้ว และเป็นพระที่ปฏิบัติดี คอยช่วยชาวบ้านมาตลอด...

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พระครูสุพัฒนกิจอุดม หรือ หลวงพ่อ ทวีป สันตะจิตโต อายุ 90 ปี เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม หรือ วัดชำโสม ม.10 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมเงินสดกว่า 1 แสนบาท ที่เตรียมนำไปร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดไพรบึง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ในวันเสาร์ที่ 18 ก.ค.58 และรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กท 9190 จันทบุรี ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัส ที่ 16 ก.ค.58 ผ่านมา โดยไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้มีการประชุม เร่งติดตามแกะรอย รถกระบะอีซูซุ คันที่หายไปพร้อมกับพระครูสุพัฒนกิจอุดม เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า พระครูสุพัฒนกิจอุดม เป็นผู้ขับเอง หรือมีผู้ใดเป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าวออกไป เนื่องจากขณะนั้นกรรมการวัด ตลอดจนพระลูกวัด ไม่มีใครอยู่ใกล้กับกุฏิเจ้าอาวาส ซึ่งตำรวจได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่ารถยนต์จะผ่าน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้เบาะแส ขณะเดียวกัน ยังได้สอบถามไปยังที่วัดไพรบึง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ทราบว่ามีการทอดผ้าป่าสามัคคีจริง แต่ก็ไม่มีใครยืนยันได้ว่าพระครูสุพัฒนกิจอุดม ไปร่วมทอดผ้าป่าด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการสืบสวน เจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ลักพาตัวไปเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ เนื่องจากมีเงินสดกว่าแสนบาท และรถยนต์ ส่วนประเด็นเรื่องชู้สาว ไม่ได้ให้น้ำหนักมากนัก เนื่องจาก พระครูสุพัฒนกิจอุดม มีอายุถึง 90 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ตัดทิ้ง เบื้องต้น ได้สอบปากคำบุคคลที่ใกล้ชิดสนิทสนม ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องไปแล้วหลายคนแต่ยังไม่มีข้อมูล เบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

"ส่วนพระครูสุพัฒนกิจอุดม จะเป็นผู้สั่งให้คนพาไป หรือมีผู้พาพระครูสุพัฒนกิจอุดม ไปนั้นยังไม่สามารถระบุได้ และหากว่าหลังจากวันนี้ ถ้าพระครูสุพัฒนกิจอุดม เดินทางไปร่วมทอดผ้าป่าที่วัดไพรบึงจริง แล้วเดินทางกลับมาวัดที่จันทบุรี ก็เป็นเรื่องที่ดี" ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาว่า พระครูสุพัฒนกิจอุดม เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม เป็นพระภิกษุที่ปฏิบัติตัวดี มีสุขภาพแข็งแรงแม้จะมีอายุ 90 ปีแล้วก็ตาม แต่ไม่มีอาการป่วย หรือโรคประจำตัวใดๆ เป็นพระที่เอาใจใส่พระลูกวัดและญาติโยมเป็นอย่างดี ใครมีปัญหาเดือดร้อนมา เจ้าอาวาสก็จะช่วยแก้ปัญหาให้อย่างสม่ำเสมอ และเป็นพระที่ไม่ชอบไปที่ใดนานๆ ดังนั้น ชาวบ้านจึงไม่เชื่อว่าจะมาจากเรื่องผู้หญิง หรือชู้สาว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้