วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอทีเอฟ' เลือก 'โมเรสโม' เข้าหอเกียรติยศ

สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เลือกให้ อเมลี โมเรสโม อดีตแร็กเก็ตสาวหล่อมือวางอันดับ 1 ของโลกชาวฝรั่งเศส ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ในเร็ววันนี้มีชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของสหพันธ์ฯ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ก.ค. อเมลี โมเรสโม อดีตแร็กเก็ตสาวหล่อมือวางอันดับ 1 ของโลกและเป็นเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย ชาวฝรั่งเศส ได้รับเกียรติสูงสุดให้เข้าสู่หอเกียรติยศของ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ)

อดีตนักหวดหญิงวัย 36 ปี เคยคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 2 รายการ ได้แก่ ออสเตรเลียน โอเพ่น และ วิมเบิลดัน ประเภทหญิงเดี่ยว ในปี 2006 และได้ขึ้นแท่นเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลก ในเดือนกันยายน ปี 2004

หลังประกาศแขวนแร็กเก็ตไปในปี 2009 ในเดือนมิถุนายนปี 2014 โมเรสโม ก็ได้เข้ามารับงานเป็นโค้ชให้กับ แอนดี เมอร์เรย์ แร็กเก็ตหนุ่มคนดังชาวสหราชอาณาจักรจนกระทั้งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาตัวเธอก็ได้สร้างเซอร์ไพรส์กับแฟนๆ ด้วยการประกาศว่ากำลังจะมีบุตรคนแรก

จากสาเหตุดังกล่าวทำให้ โมเรสโม ที่กำลังท้องแก่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมงาน "เอทีพี ฮอลล์ ออฟ เฟม แชมเปียนชิพส์" ที่เมืองนิวพอร์ต ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ แต่ว่าที่คุณแม่ก็ได้แถลงการณ์ว่า "นับเป็นเกียรติสูงสุดของอาชีพ ที่ได้มีชื่อเคียงข้างนักเทนนิสหลายๆ คน ที่เป็นคนที่ฉันยกย่องมาตลอดชีวิต".

สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เลือกให้ อเมลี โมเรสโม อดีตแร็กเก็ตสาวหล่อมือวางอันดับ 1 ของโลกชาวฝรั่งเศส ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ในเร็ววันนี้มีชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของสหพันธ์ฯ… 19 ก.ค. 2558 16:41 19 ก.ค. 2558 18:45 ไทยรัฐ


advertisement