วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาตาบอด พลัดตกบ่อเกรอะ 2 คืน กู้ภัยฯช่วยรอดชีวิต

น้องหมาตาบอด พลัดตกท่อบ่อเกรอะ ลึก 2 เมตร ที่ปทุมธานี นาน 2 คืน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ลงไปช่วยชีวิต ใช้เชือกคล้องนำตัวขึ้นมาได้ ก่อนตกใจวิ่งเตลิดเลาะข้างทางหนีไปทันที ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 58 ศูนย์วิทยุร่วมกตัญญูจังหวัดปทุมธานี (ศูนย์ร่วมปทุม) ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุพบสุนัขตกลงไปอยู่ในบ่อเกรอะ ข้างร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า (ตรงข้ามตลาดสดติดแอร์) ถนนปทุม-เสนา ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นที่รก มีหญ้าปกคลุม เมื่อเจ้าหน้าที่ฯ เดินเข้าไปแหวกหญ้า ที่มีเสียงร้องพบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 5-6 ปี มีสภาพตาซ้ายบอดสนิท ส่วนตาขวามีสีขาวมัว คล้ายตาถั่ว ตกอยู่ในบ่อเกรอะ ที่มีความลึกประมาณ 2 เมตร โดยเนื้อตัวเปรอะเปื้อน มีกลิ่นน้ำเน่าเหม็น เจ้าหน้าที่ฯ ได้ใช้บันไดแหย่ลงไปในท่อ พร้อมใช้เชือกลงไปคล้องที่ลำตัว จากนั้นก็ลงไปดึงตัวเจ้าสุนัขขึ้นมา แต่ก็มีอาสาคนหนึ่งที่ถูกสุนัขตัวดังกล่าวกัดที่นิ้ว แต่ไม่เข้า เป็นเพียงรอยถลอกเล็กน้อย หลังจากนำขึ้นมาได้ เจ้าสุนัขก็วิ่งเลาะข้างทางหนีไปทันที

สอบถามพนักงานร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าคนหนึ่ง กล่าวเพียงว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอน และร้องมาจากข้างตึก แต่มองไปก็ไม่เห็น จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.ค.) หลังจากไปทานข้าวเสร็จ จะเดินเข้าร้าน ก็ได้ยินเสียงร้องอีก จึงบอกกับลูกค้าที่มาซื้อของ และไปช่วยเดินตามเสียง ก็พบว่าในท่อดังกล่าวมีสุนัขตกอยู่ จึงแจ้งกู้ภัยฯ มาช่วยเหลือไว้ได้ทัน.

น้องหมาตาบอด พลัดตกท่อบ่อเกรอะ ลึก 2 เมตร ที่ปทุมธานี นาน 2 คืน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ลงไปช่วยชีวิต ใช้เชือกคล้องนำตัวขึ้นมาได้ ก่อนตกใจวิ่งเตลิดเลาะข้างทางหนีไปทันที ... 19 ก.ค. 2558 16:16 19 ก.ค. 2558 16:52 ไทยรัฐ