วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ฮ่องสอนฝนตกหนัก ดินสไลด์ทับทางเข้าหมู่บ้านชาวเขา

เกิดฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 15-18 ก.ค. ส่งผลดินภูเขาสไลด์ปิดทางเข้าออก หมู่บ้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ที่ อ.สบเมย เจ้าหน้าที่นำกำลังเร่งเคลียร์เส้นทาง พบน้ำยังกัดเซาะ ทำให้ถนนเสียหายหลายจุด ...

วันที่ 19 ก.ค. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักตั้งแต่ 15-18 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ในเช้าวันนี้ ดินภูเขาสไลด์และต้นไม้หักโค่นปิดทับเส้นทางถนนเข้าหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ในพื้นที่ หมู่บ้านห้วยม่วง ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

หลังรับรายงาน นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ นายอำเภอสบเมย ได้มอบหมายให้ นายจรูญ จินะกัณฑ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน เดินทางเข้าพื้นที่ตรวจสอบให้ความช่วยเหลือประชาชน ในทันที

ที่เกิดเหตุ พบดินภูเขาสไลด์และต้นไม้ล้มโค่นลงมาปิดทับเส้นทาง ถนนสาย บ้านแม่สวด – ไปบ้านห้วยม่วง ชาวบ้านสัญจรไปมาไม่ได้ จึงได้สั่งการให้กำลังพลของ อส. ทีมกู้ภัย อ.สบเมย เข้าไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านสัญจรไปมาเข้าออกระหว่างหมู่บ้านได้ แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากฝนยังตกต่อเนื่อง และพัดนำเศษไม้ เข้ากองเต็มถนน นอกจากนั้น น้ำป่ายังกัดเซาะถนนได้รับความเสียหายหลายจุด และยังเป็นพื้นที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังบริเวณพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก

นายจรูญ จินะกัณฑ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน เผยว่า ขณะนี้หน่วยได้ทำการเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านสามารถเดินทางเข้า-ออก ได้แล้ว ส่วนการเตรียมความพร้อมในการให้ความเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ตนได้รับมอบหมายจาก นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ นายอำเภอสบเมย ให้เตรียมความพร้อมและเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนเมื่อเกิดภัยพิบัติ ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยฯ ได้บูรณาการร่วมกับ อบจ.จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นพค.36 สบเมย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ และจัดเจ้าหน้าที่ชุดบรรเทาสาธารณภัย ไว้แล้ว หากเกิดภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม หน่วยฯ สามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ในทันที.

เกิดฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 15-18 ก.ค. ส่งผลดินภูเขาสไลด์ปิดทางเข้าออก หมู่บ้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ที่ อ.สบเมย เจ้าหน้าที่นำกำลังเร่งเคลียร์เส้นทาง พบน้ำยังกัดเซาะ ทำให้ถนนเสียหายหลายจุด ... 19 ก.ค. 2558 15:44 19 ก.ค. 2558 16:53 ไทยรัฐ