วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครกัน!! เปิดตู้เอทีเอ็ม เอากล่องเงินออกไป แล้วไม่ปิด

ใครกัน!! เปิดตู้เอทีเอ็ม เอากล่องเงินออกไป แล้วไม่ปิด

  • Share:

ชาวบ้านแตกตื่นและสงสัยว่าใครที่มาเปิดตู้เอทีเอ็มหน้าห้างฯ ในเมืองชลบุรี เอากล่องใส่เงินออกไป แต่ดันไม่ปิดตู้ให้เรียบร้อย แม้จะดูกล้องวงจรปิด เห็นมีชาย2คนคล้าย จนท.ธนาคารมาเปิดตู้ แต่หลายอย่างมีพิรุธ จึงอยากรู้ว่าเป็นใครกันแน่...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ก.ค. ร.ต.ท.ไพทูรย์ เกรียงไกรเดช พงส.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายศุภปัญญา บุญสร้าง อายุ 49 ปี ผจก.ห้างวิคเตอรี ชลบุรี ถนนโพธิ์ทอง เลขที่ 742/5 ก.-5 ข. ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี ว่าพบความผิดปกติที่ตู้กดเงินเอทีเอ็ม ของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ติดตั้งบริเวณห้างฯ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี และชุดสืบสวน ไปตรวจสอบ

พบตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ ตั้งอยู่หน้าประตูทางเข้าห้างดังกล่าว เปิดอ้าออก โดยไม่มีรอยงัดแงะเสียหาย และด้านในตู้ไม่มีกล่องใส่เงินอยู่แม้แต่กล่องเดียว ส่วนที่หน้าจอก็มีแต่ภาษาอังกฤษ ทั้งที่เมื่อวานนี้ ยังมีประชาชนมากดเงินกันอยู่เลย

วงจรปิดจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ แต่ชาย 2 คนในภาพ เป็นใครกัน

อย่างไรก็ตาม จากการที่ได้ดูกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว พบว่า เวลา 11.51 น. วันที่ 19 ก.ค. กล้องสามารถบันทึกภาพผู้ชาย 2 คน แต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ธนาคาร มาเปิดประตูตู้เอทีเอ็มเอากล่องบรรจุเงินในตู้ออกไป ซึ่งนายศุภปัญญา ผจก.ห้างฯ กล่าวว่า ตนเองก็แปลกใจเหมือนกัน ทำไมไม่มีการแจ้งให้ทราบ จึงจะทำหนังสือสอบถามไปยังผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อให้ชี้แจงว่า ก่อนจะมาเปิดตู้และเอากล่องบรรจุเงินออกไป ทำไมไม่แจ้งให้ทางห้างฯ ทราบ

นอกจากนี้ ยังให้ตรวจสอบด้วยว่าชาย 2 คนที่มาเปิดตู้เอทีเอ็มเอากล่องบรรจุเงินออกไปแล้วปล่อยประตูเปิดอ้าค้างไว้ทำให้ประชาชนแตกตื่นตกใจนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคาร จริงหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้