วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช. 14 ปี ยิงตัวตาย! อกหักผู้หญิงทิ้ง ขโมยปืนพ่อจ่อขมับดับ

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อนักเรียนชาย ม.2 ที่หาดใหญ่ อายุแค่ 14 ปี อกหักจากผู้หญิงที่ไปหลงรัก กลับบ้านปิดห้องเงียบ ก่อนที่คนในบ้านจะสะดุ้งกลางดึก เมื่อมีเสียงปืนดังขึ้น ไปดูพบว่าใช้ปืนจ่อขมับฆ่าตัวตายแล้ว เขียน จม.ทิ้งไว้ 2 ฉบับ ขอโทษแม่ และตัดพ้อฝ่ายหญิง...

เมื่อเวลาสี่ทุ่ม วันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.กำพล ภัทรพงค์พันธ์ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ที่บ้านพัก ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงศ์ กิตติธิรางกูร หัวหน้าสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ต.วราพงษ์ หะยีหวัง สวป. ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิท่งเซี่ยเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น ในห้องนอนชั้นสองพบศพ ด.ช.หนุ่ย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เสียชีวิต ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน ที่ขมับขวามีบาดแผลถูกกระสุนปืนยิงเข้า 1 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนเบาะนอนภายในห้อง

ตรวจข้างศพพบ อาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ปลายเท้า 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 1 ปลอก โทรศัพท์มือถือเสียบชาร์จไฟอยู่ 1 เครื่อง นอกจากนี้ ยังพบจดหมายมีข้อความถึงแม่ 1 ฉบับ บอกเสียใจ และขอโทษต่อครอบครัว โดยเฉพาะแม่ และถึงแฟนสาว 1 ฉบับ มีข้อความ ทำนองตัดพ้อน้อยใจแฟนที่ไม่สนใจผู้ตาย ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ก่อนเกิดเหตุ ได้กลับเข้าบ้านมาแล้วเก็บตัวเงียบ ญาติคิดว่าคงนอนหลับไปจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งดึกจึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ญาติพากันวิ่งไปดู พบว่าใช้ปืนจ่อขมับลั่นไกปลิดชีวิตตัวเองเป็นศพไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาพลิกศพ

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตาย อาจไปหลงรักหญิงสาวนักเรียนร่วมโรงเรียนคนหนึ่งตามประสาวัยรุ่น แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย หรืออาจจะคบกันแล้ว มาบอกเลิกตัดความสัมพันธ์ จึงทำให้ผู้ตายอกหัก คิดมาก และด่วนตัดสินใจเนื่องจากยังเป็นเด็ก จึงเขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ ถึงครอบครัวและผู้หญิงที่ตนรัก แล้ว ไปขโมยปืนของผู้ปกครองมายิงตัวตายดังกล่าว

หลังพลิกศพแล้ว ญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อนักเรียนชาย ม.2 ที่หาดใหญ่ อายุแค่ 14 ปี อกหักจากผู้หญิงที่ไปหลงรัก กลับบ้านปิดห้องเงียบ ก่อนที่คนในบ้านจะสะดุ้งกลางดึกเมื่อมีเสียงปืนดังขึ้นไปดูพบว่าใช้ปืนจ่อขมับฆ่าตัวตายแล้ว เขียน จม.ทิ้งไว้ 2 ฉบับ 19 ก.ค. 2558 14:05 19 ก.ค. 2558 16:35 ไทยรัฐ