วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชิรูด์' ยักไหล่! แม้ 'ปืนใหญ่' ซื้อกองหน้าเพิ่ม

"โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ไม่สะทกสะท้าน แม้กุนซือใหญ่ของทีมจะซื้อกองหน้าเพิ่มในฤดูกาลหน้า พร้อมย้ำว่าเป็นเรื่องดีที่จะมีการแข่งขันกันอย่างหนักอยู่ตลอดเวลา และส่งผลดีโดยตรงทีมในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 ก.ค. 58 ว่า โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าชาวฝรั่งเศสของทีม อาร์เซนอล ยอมรับว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง หากต้นสังกัดจะซื้อผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าเพิ่มเพื่อเสริมประสิทธิภาพเกมรุกในฤดูกาลหน้า พร้อมกับเชื่อว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้มีการแข่งขันกันในตำแหน่งเพื่อความสมบูรณ์ที่สุดของทีม

หัวหอกวัย 28 ปี ถูกรุ่นพี่ในทีมชาติและสโมสรอย่าง เธียร์รี อองรี วิจารณ์อย่างหนักในช่วงปลายฤดูกาลที่ผ่านมาว่า ฝีเท้าไม่คู่ควรกับการเล่นให้กับทีมอาร์เซนอล และล่าสุดมีข่าวว่า กุนซือมาดเนียบของทีมกำลังให้ความสนใจในการดึงตัว คาริม เบนเซมา มาร่วมทีมในฤดูกาล

โดย ชิรูด์ ได้ออกมาเผยกับเว็บไซต์ของสโมสรว่า ไม่ได้รู้สึกหนักใจที่จะมีคู่แข่งในตำแหน่งเดียวกันเพิ่มขึ้นมาอีกคนในฤดูกาลหน้า เนื่องจากพยายามมุ่งสมาธิไปที่การเตรียมความพร้อมส่วนตัว สำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้น นอกจากนี้เจ้าตัวได้ย้ำอีกว่า ยังคงพร้อมที่จะรับทุกคำแนะนำเพื่อเอาไปพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่เสมอ และหากมีผู้เล่นใหม่เข้ามา ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับทีมเพราะจะทำให้มีการแข่งขันมากขึ้น และส่งผลดีโดยตรงกับทุกฝ่ายด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พลาดโอกาสลงช่วยทีมในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับบาดเจ็บข้อเท้า แต่ก็ยังฝากผลงานอันน่าจดจำด้วยการทำไปได้ถึง 19 ประตู จากการลงสนาม 25 เกมในลีก.

"โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ไม่รู้สึกสะทกสะท้าน แม้กุนซือใหญ่ของทีมจะซื้อกองหน้าเพิ่มในฤดูกาลหน้า พร้อมย้ำว่าน่าจะเป็นเรื่องดีที่จะมีการแข่งขันกันอย่างหนักอยู่ตลอดเวลา และส่งผลดีโดยตรงทีมในที่สุด... 19 ก.ค. 2558 13:51 19 ก.ค. 2558 13:57 ไทยรัฐ