วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวอ่างทอง ปั้นหุ่นคนร่วมเพศ วางทางสามแพร่ง ขอน้ำจากเทวดาชะล้าง

ชาวอ่างทอง ปั้นหุ่นคนร่วมเพศ วางทางสามแพร่ง ขอน้ำจากเทวดาชะล้าง

  • Share:

ชาวบ้าน อ่างทอง รวมตัวทำบุญขอฝนเทวดา พร้อมปั้นหุ่นนายเมฆ นางฝน ร่วมเพศ วางไว้ที่ทางสามแพร่ง เพื่อให้เทน้ำลงมาชะล้าง และช่วยชาวนาได้มีน้ำเลี้ยงต้นข้าว หลัง ครม.ห้ามสูบน้ำ ต้นข้าวใกล้ตาย

วันที่ 19 ก.ค. 58 ชาวบ้าน หมู่ 2 ตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง กว่า 100 คน ได้ร่วมกันนิมนต์พระ มาทำบุญตักบาตร พร้อมสวดมนต์ ที่บริเวณทางสามแพร่งในหมู่บ้าน เพื่อทำบุญขอฝนตามพิธีกรรมโบราณ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หมดไป หลังได้รับความทุกข์หนัก จากภัยแล้งฝนฟ้าไม่ตกต้องตามฤดูกาล น้ำแห้งขอดคลอง พืชสวนและต้นข้าวในนา ขาดน้ำกำลังใกล้ตาย และได้ช่วยกันปั้นรูป ปลัดขลิก พร้อมหุ่นดินนายเมฆ และนางฝน ในท่าทางการร่วมเพศ ไว้ที่บริเวณทางสามแพร่งในหมู่บ้าน พร้อมร่วมทำบุญตักบาตรขอฝนให้ตกลงมาช่วยเหลือชาวนา ที่กำลังทุกข์หนัก

ชาวบ้านปั้นหุ่น รูปนายเมฆ และนางฝน ร่วมเพศ เพื่อให้เทวดา ปล่อยฝนตกลงมาชะล้างให้รูปปั้นดังกล่าวละลายหายไป

ด้าน นายชโลม ยอดทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลตลาดใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากประสบภัยแล้งในพื้นที่ ฝนฟ้าไม่ตกต้องตามฤดูกาล มาหลายเดือน ทำให้น้ำแห้งขอดคลอง ไร้หล่อเลี้ยงต้นข้าวในนา และต่อมา ครม.ห้ามสูบน้ำใช้ทำการเกษตร ใช้ได้เพียงอุปโภคและบริโภคเท่านั้น ชาวบ้านหมดหวัง จึงหันมาพึ่งเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ จึงได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ ที่ทางสามแพร่ง เพื่อขอฝนให้ตกต้องตามฤดูกาล หลังปั้นรูปปลัดขลิก รูปนายเมฆ และนางฝนร่วมเพศ ไว้ทางสามแพร่งกลางหมู่บ้านเพื่อให้เทวดา ปล่อยฝนตกลงมาเพื่อชะล้างให้รูปปั้นนายเมฆและนางฝน ได้ละลายหายไป ชาวนาก็จะได้รับน้ำฝนจากฟ้าหล่อเลี้ยงต้นข้าวที่ใกล้ตายให้ฟื้นกลับคืนมาเพื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตสร้างรายได้

ส่วนนายธงชัย ธรรมเนียมใหม่ อายุ 63 ปี อดีตกำนันตำบลตลาดใหม่ ผู้ที่มาร่วมพิธีในการทำบุญขอฝน กล่าวว่า ในสมัยโบราณ ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร ขอฟ้าขอฝน ที่ทางสามแพร่งในหมู่บ้าน โดยให้ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หายไป และเกิดสิ่งที่ดีตามมา พร้อมได้รับน้ำมนต์จากพระสงฆ์ พร้อมน้ำฝนจากฟ้า ที่เทวดาเมตตา ปล่อยให้ตก ลงช่วยเหลือชาวนา ที่กำลังประสบภัยแล้ง ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้